đánh bài đổi thưởng uy tín Người giúp việc cũ

Mục tiêu của người giúp việc cũ: Don lồng trở thành người giúp việc cũ!

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 2-5 người chơi

VẬT LIỆU: Sàn hình 52 thẻ tiêu chuẩn trừ 1 nữ hoàng, tổng cộng 51 thẻ

Loại trò chơi: Loại bỏ

SỰ TIẾP KIẾN: Trẻ em


Giới thiệu về Người giúp việc cũ

Người giúp việc cũ là một trò chơi thẻ trẻ em phổ biến ở Hoa Kỳ. Ở Pháp, trò chơi được gọi Vieux Gar?on (Cậu bé) và Le Pouilleux (Tồi tệ).

Chơi trò chơi

Thỏa thuận

Một người chơi xáo trộn các thẻ và giao dịch cho họ, mỗi lần một, cho mỗi người chơi. Thẻ được xử lý đồng đều giữa những người chơi cho đến khi tất cả chúng được sử dụng. Không cần thiết cho người chơi có chính xác cả tay.

Vở kịch

Người chơi loại bỏ tất cả các cặp của họ khỏi tay họ và đặt chúng xuống bàn trước mặt họ. Trong trường hợp bạn có ba loại, bạn chỉ có thể đặt xuống hai trong số các thẻ đó. Sau khi mỗi người chơi kết thúc việc này, đại lý bắt đầu giai đoạn chơi tiếp theo bằng cách cho phép người chơi bên trái của họ chọn một thẻ từ bộ bài của họ. Điều này được thực hiện bằng cách trải ra thẻ, úp mặt, trong tay để người chơi khác có thể chọn bất kỳ thẻ nào từ tay đại lý. Sau đó, người chơi chọn thẻ phải xóa bất kỳ cặp mới nào khỏi tay họ. Sau đó, họ đưa tay cho người chơi bên trái của họ. Điều này tiếp tục xung quanh bàn cho đến khi tất cả trừ một thẻ được ghép nối- nữ hoàng đơn. Người chơi còn lại với nữ hoàng cuối cùng là Người giúp việc cũ! 

Biến thể

Ở Pháp (và các quốc gia khác), nơi tên của trò chơi là nam giới, một jack được gỡ bỏ khỏi boong tàu trái ngược với một nữ hoàng. Người thua cuộc của trò chơi giữ Jack cuối cùng sau khi tất cả các cặp đã được tính đến.

Người giúp việc cũ, và các trò chơi tương tự, có thể được chơi ngược lại. Trái ngược với người nắm giữ người giúp việc cũ là kẻ thua cuộc, họ thực sự được tuyên bố là người chiến thắng trong trò chơi.

 

NGƯỜI GIỚI THIỆU:

https://7rbe.com/grandkids/activities-games-and-craft/old-maid

https://www.pagat.com/passing/oldmaid.html

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao .1 phiếu bầu, trung bình: 5,00 ngoài 5)
Đang tải...

Để lại một bình luận