fifa mobile mod apk TONK

Mục tiêu của Tonk: Chơi tất cả các thẻ trong tay hoặc có giá trị thấp nhất không cặp trong tay vào cuối trò chơi để giành được cổ phần.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 2-3 người chơi

Số lượng thẻ: Boong 52 thẻ

Loại trò chơi: Rummy

SỰ TIẾP KIẾN: Người lớn


Giới thiệu về Tonk

Tonk, hoặc Tunk như đôi khi được giới thiệu, là một trò chơi gõ và chinh phục từ Hoa Kỳ. Nó được cho là hậu duệ của một trò chơi thẻ Philippines, tong-it. Đó là một trò chơi bài phổ biến trong số những người chơi nhạc jazz trong những năm 1930 và 40.

Bắt đầu trò chơi

Giá trị thẻ như sau:

Thẻ mặt: 10 điểm

Aces: 1 điểm

Thẻ số: Giá trị khuôn mặt

Tonk thường được chơi vì tiền. Trước khi bắt đầu, người chơi đồng ý với cổ phần nền tảng- đây là số tiền trả cho người chiến thắng bởi mỗi người chơi. Đôi khi người chiến thắng có thể giành được gấp đôi cổ phần, điều này được gọi là TONK. 

Để xác định một đại lý, mỗi người chơi nhận được một thẻ, người chơi có thẻ cao nhất đóng vai trò là đại lý. Thỏa thuận được chuyển sang bên trái để người chơi mới phải ngồi trước các đại lý bên phải.

THỎA THUẬN

Các đại lý vượt qua mỗi người chơi năm thẻ, mỗi lần một, bắt đầu sang trái của họ. Thẻ trên cùng trên boong sau khi mỗi người chơi có năm thẻ được lật để tạo loại bỏ đống. Bộ bài còn lại là cổ phần. 

Nếu một người chơi ban đầu tổng hợp lên 49 hoặc 50 điểm, họ phải khai báo và hiển thị thẻ của họ, thì đây là một TONK. Bàn tay không được chơi và người chơi với Tonk nhận được gấp đôi cổ phần từ mỗi người chơi. Nếu có nhiều hơn một người chơi với tổng số 49 hoặc 50 điểm thì đó là một trận hòa. Không được trả tiền, tất cả các thẻ được thu thập, xáo trộn và một bàn tay mới được xử lý.

VỞ KỊCH

Bằng cách vẽ và loại bỏ, người chơi cố gắng hình thành thẻ của họ thành lan truyền. Một sự lây lan có thể được làm bằng sách và chạy. Người chơi cũng sẽ cố gắng loại bỏ thẻ của họ vào các chênh lệch hiện có. Để giành chiến thắng, bạn phải thoát khỏi tất cả các thẻ của mình hoặc có số tiền thấp nhất của thẻ chưa từng có vào cuối trò chơi. Sau khi chơi đã bắt đầu, không có ích gì để thử và nhận được 49 hoặc 50 điểm, điều này chỉ áp dụng trước khi chơi trò chơi.

Chơi bắt đầu với người chơi ở bên trái của đại lý và di chuyển theo chiều kim đồng hồ. Một lượt cho hai tùy chọn:

  1. Bạn có thể kết thúc vở kịch ngay từ đầu bằng cách đặt tất cả các thẻ của bạn lên bàn. Điều này được gọi là "rơi," "Đi ra ngoài thấp," hoặc "Gõ gõ." Bằng cách gõ cửa, bạn tuyên bố có tổng giá trị thẻ thấp nhất trong tay liên quan đến những người chơi khác.
  2. Bạn có thể tiếp tục chơi bằng cách đang vẽ hoặc nhổ lông thẻ trên cùng từ cổ phiếu hoặc loại bỏ. Cố gắng giảm các thẻ trong tay bạn bằng cách tạo hoặc thêm vào chênh lệch. Đến lượt của bạn kết thúc khi bạn loại bỏ một thẻ lên đỉnh của đống bỏ (mặt).

Chỉ có thể nhìn thấy thẻ hàng đầu của loại bỏ, người chơi không được phép lục lọi thông qua việc loại bỏ.

Một Lan tràn được làm bằng ba hoặc nhiều thẻ không còn được tính vào bàn tay của bạn. Có hai loại chênh lệch:

  • Sách bao gồm ba đến bốn thẻ cùng một thứ hạng. Ví dụ: J-J-J hoặc 4-4-4-4
  • Chạy bao gồm ba hoặc nhiều thẻ theo trình tự từ cùng một bộ đồ. Ví dụ, (thuổng) A-2-3-4. Ace được tính là thẻ thấp.

Thêm một thẻ vào một cái lây lan được gọi là đánh. Nếu bạn có một sự lây lan của (câu lạc bộ) 5-6-7 và bạn có 4 câu lạc bộ trong tay, bạn có thể thêm điều đó vào sự lây lan trong lượt của bạn (trước khi loại bỏ).

Nếu bạn sử dụng tất cả các thẻ trong tay trong một lượt, trò chơi kết thúc và bạn đã giành được bàn tay đó. Nếu không, hãy hoàn thành lượt của bạn bằng cách loại bỏ. Nếu sau khi loại bỏ bạn không còn thẻ, bạn sẽ thắng.

Nếu chơi không kết thúc với việc ai đó chơi tất cả thẻ của họ hoặc gõ cửa, hãy chơi cho đến khi hết cổ phiếu (khô) và người chơi chơi tất cả các thẻ họ có thể trong tay họ. Trò chơi kết thúc khi người chơi không muốn lấy từ loại bỏ (mà là cổ phiếu trống.)

Post-play (thanh toán)

Nếu một người chơi chơi tất cả các thẻ của họ mà không cần loại bỏ, đây là một ton tonk, hoặc người chơi đã ra mắt. Họ nhận được gấp đôi cổ phần từ mỗi người chơi.

Nếu một người chơi hết thẻ sau khi loại bỏ, Người chơi có bàn tay trắng thu thập cổ phần cơ bản từ mỗi người chơi.

Nếu ai đó gõ cửa, Mỗi người chơi lộ tay và tổng cộng tổng số thẻ được giữ.

  • Người chơi gõ có tổng số thấp nhất, họ giành được cổ phần cơ bản.
  • Người chơi gõ không có tổng số thấp nhất, họ trả gấp đôi cổ phần cho mỗi người chơi có bàn tay bằng hoặc bằng bàn tay bằng. Ngoài ra, người chơi thực sự nắm giữ tay thấp nhất nhận được cổ phần cơ bản từ mỗi người chơi. Nếu có một sự ràng buộc cho bàn tay thấp, cả hai người chơi đều được trả cổ phần, thì đây được gọi là chụp lấy. 

Nếu cổ phiếu chạy khô, Người chơi có số tiền thấp nhất nhận được cổ phần cơ bản từ mỗi người chơi.

Biến thể

Sau khi thỏa thuận, không có đống vỗ tay nào được hình thành, người chơi đầu tiên rút ra từ cổ phiếu và đống vỗ tay bắt đầu với lần loại bỏ đầu tiên của họ.

Đó là bất hợp pháp để giữ một sự lây lan trong tay, nếu bạn có một sự lây lan, bạn phải đặt nó xuống. Có một ngoại lệ, trong đó ba con át chủ bài có thể được giữ trong tay. Quy tắc này có vẻ lạ, từ góc độ thực thi, vì tay được cho là bí mật.

Người chơi có thể giành được gấp đôi cổ phần cơ bản nếu họ thực hiện một sự lây lan mới và thoát khỏi tất cả các thẻ của họ mà không cần loại bỏ. Tuy nhiên, chỉ có thể giành được cổ phần cơ bản nếu họ chỉ đạt được sự lây lan và hết thẻ mà không cần loại bỏ.

 

NGƯỜI GIỚI THIỆU:

https://www.pagat.com/rummy/tonk.html

https://en.wikipedia.org/wiki/tonk_(card_game)

 

 

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...

Để lại một bình luận