7ball games TakiMục tiêu của Taki: Là người chơi đầu tiên chơi tất cả các thẻ của họ để loại bỏ đống 

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 2 - 10 người chơi 

Nội dung: 116 thẻ 

Loại trò chơi: Trò chơi thẻ đổ tay 

SỰ TIẾP KIẾN: Độ tuổi 6+ 


Giới thiệu Taki 

Taki là một trò chơi thẻ đổ tay được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1983. Nó được coi là phiên bản nâng cao của Crazy 8. Điều khác biệt trò chơi này với Eights và Uno là bao gồm một số thẻ hành động độc đáo và thú vị. Taki không có phương pháp tính điểm. Thay vào đó, các quy tắc bao gồm một định dạng giải đấu thay đổi cách trò chơi được tiếp cận bởi người chơi 

NỘI DUNG  

 Người chơi nhận được một bộ bài 116 thẻ và một tập sách hướng dẫn ra khỏi hộp. 

Có hai thẻ của mỗi số mỗi màu. 

Mỗi màu cũng có hai bản sao của điểm dừng, +2, thay đổi hướng, cộng và thẻ taki. Thẻ hành động không màu bao gồm Supertaki, King, +3 và +3 Breaker. Có hai trong số đó. Cuối cùng, có bốn thẻ màu thay đổi. 

THÀNH LẬP 

Xáo trộn bộ bài và giao dịch 8 thẻ cho mỗi người chơi. Đặt phần còn lại của boong mặt xuống trung tâm của bàn và lật thẻ trên cùng để bắt đầu đống bỏ. Thẻ này được gọi là thẻ hàng đầu. 

VỞ KỊCH 

Người chơi trẻ nhất đi trước. Trong một lần lượt người chơi, họ chọn một thẻ (hoặc thẻ) từ tay của họ và đặt nó lên trên đống bỏ. Thẻ họ chơi phải phù hợp với màu hoặc biểu tượng của thẻ hàng đầu. Có những thẻ hành động không có màu sắc. Các thẻ này cũng có thể được phát trên lượt người chơi mà không tuân theo quy tắc khớp màu và biểu tượng. 

Nếu một người chơi không thể chơi thẻ, họ rút một cái từ đống vẽ. Thẻ đó Không thể chơi được cho đến khi họ đến lượt tiếp theo. 

Một khi người đó đã chơi hoặc rút ra, đến lượt họ kết thúc. Chơi vượt qua trái và tiếp tục như được mô tả cho đến khi một người chơi còn lại một thẻ. 

Thẻ cuối cùng 

Khi thẻ thứ hai đến cuối cùng từ bàn tay người chơi, họ phải nói Thẻ cuối cùng Trước khi người tiếp theo thay đổi. Nếu họ không làm như vậy, họ phải rút bốn thẻ dưới dạng hình phạt.   

Kết thúc trò chơi 

Trò chơi kết thúc một khi một người chơi đã làm trống tay họ. 

Thẻ hành động 

DỪNG LẠI - Người chơi tiếp theo bị bỏ qua. Họ không được lần lượt. 

+2 - Người chơi tiếp theo phải rút hai thẻ từ đống vẽ. Họ mất lượt. Đây là có thể xếp chồng lên nhau. Nếu người chơi tiếp theo có +2, họ có thể thêm nó vào đống thay vì rút thẻ. Ngăn xếp có thể tiếp tục phát triển cho đến khi người chơi không thể thêm một cái vào đống. Người chơi đó phải rút tổng số thẻ được xác định bởi ngăn xếp. Họ cũng mất lượt. 

CHUYỂN HƯỚNG - Thẻ này thay đổi hướng chơi. 

Thay đổi màu sắc - Người chơi có thể chơi điều này trên đầu bất kỳ thẻ nào ngoài Active +2 Stack hoặc +3. Họ chọn màu phải phù hợp với người chơi tiếp theo.   

Taki - Khi chơi thẻ Taki, người chơi cũng chơi tất cả các thẻ có cùng màu từ tay họ. Một khi họ đã làm như vậy, họ phải nói Đóng taki. Nếu họ không thông báo rằng Taki bị đóng, người chơi tiếp theo có thể tiếp tục sử dụng nó. Việc sử dụng Taki mở có thể tiếp tục được sử dụng cho đến khi ai đó đóng nó hoặc một thẻ có màu khác được chơi. 

Thẻ hành động được chơi trong Taki Run không kích hoạt. Nếu thẻ cuối cùng trong một lần chạy Taki là một thẻ hành động, hành động phải được thực hiện. 

Nếu một thẻ Taki được tự phát, nó không thể được đóng bởi người chơi đó. Người chơi tiếp theo được chơi tất cả các thẻ từ tay của họ và đóng Taki. 

Siêu taki - Thẻ Taki hoang dã, Super Taki tự động trở thành màu giống với thẻ hàng đầu. Nó có thể được phát trên bất kỳ thẻ nào khác ngoài ngăn xếp +2 hoặc +3 hoạt động. 

NHÀ VUA - King là một thẻ hủy có thể được phát trên bất kỳ thẻ nào (vâng, thậm chí là một ngăn xếp hoạt động +2 hoặc +3). Người chơi đó cũng được chơi một thẻ khác từ tay họ. Bất kỳ thẻ họ muốn. 

THÊM - Chơi một thẻ cộng buộc người đó chơi thẻ thứ hai từ tay họ. Nếu họ không thể chơi thẻ thứ hai, họ phải rút một cái từ đống vẽ và vượt qua lượt của họ. 

+3 - Tất cả những người chơi khác trên bàn phải vẽ ba thẻ. 

+3 breaker - Một thẻ phòng thủ tuyệt vời, bộ ngắt +3 hủy bỏ +3 và buộc người chơi +3 để rút ba thẻ thay thế. Bộ ngắt +3 có thể được chơi bởi Bất kỳ người chơi nào.   

Nếu bộ ngắt +3 được phát trong lượt một người, nó có thể được phát trên bất kỳ thẻ nào ngoại trừ ngăn xếp +2 hoạt động. Nếu thẻ được chơi theo cách này, người chơi nó phải rút ba thẻ làm hình phạt. Người chơi tiếp theo theo thẻ hàng đầu nằm bên dưới trình phá vỡ +3.    

Giải đấu Taki 

Một giải đấu Taki diễn ra trên 8 giai đoạn xảy ra trong một trò chơi dài. Mỗi người chơi bắt đầu trò chơi trên Giai đoạn 8 có nghĩa là họ được xử lý 8 thẻ. Khi một người chơi thả tay, họ ngay lập tức bắt đầu Giai đoạn 7 và rút 7 thẻ từ đống vẽ. Mỗi người chơi tiếp tục di chuyển qua các giai đoạn cho đến khi họ đạt đến Giai đoạn 1 và rút một thẻ. Người chơi đầu tiên vượt qua Giai đoạn 1 và làm trống tay của họ để giành giải đấu. 

Chiến thắng 

Người chơi đầu tiên làm trống bàn tay của họ hoàn toàn thắng trò chơi. 

Đánh dấu bóng
Bài viết mới nhất của Mark Ball .nhìn thấy tất cả)
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...