trò chơi bài Chỉ số trò chơi bài


Giới thiệu

Trang này là một tập hợp các cách để phân loại trò chơi và giải thích ngắn gọn cho họ. Cách phổ biến nhất để phân loại các trò chơi là theo cơ chế nhưng dưới đây bạn cũng sẽ tìm thấy các trò chơi được phân loại theo mục tiêu. Ngoài ra, trên trang này là một vài ví dụ về các loại thẻ thường được sử dụng và một số lịch sử và mô tả về chúng.

Cơ chế

Trò chơi được phân loại phổ biến nhất theo cơ chế. Điều này là do các trò chơi có xu hướng thay đổi theo thời gian trở nên phức tạp hơn trong tự nhiên để tạo ra trải nghiệm thú vị và thú vị hơn cho người chơi, nhưng các trò chơi có xu hướng giữ cùng một cơ chế chơi cơ bản. Các trò chơi thường có thể có các mục tiêu cuối cùng khác nhau nhưng thường xuyên hơn bạn thường có thể quấn đầu một trò chơi bằng cách kết nối các trải nghiệm tương tự từ các trò chơi khác. Đó là lý do chính để phân loại các trò chơi theo thợ máy.

Dưới đây là một biểu đồ của năm loại cơ chế chính: outplay, trao đổi, so sánh, kiên nhẫn và các loại khác. Chúng sau đó được chia thành các nhóm trò chơi nhỏ hơn trong đó một số được chia cho mục tiêu.

Thể loại

Trò chơi outplay

Đây là bộ sưu tập trò chơi lớn nhất. Phân loại này có mỗi người chơi phát thẻ từ tay của họ. Điều này thường là để đạt được một số hiệu ứng hoặc mục tiêu. Chơi thường kết thúc khi bạn hoặc tất cả người chơi hết thẻ để chơi.
 • Trò chơi trò lừa bịp: Những trò chơi này bao gồm những người chơi đang cố gắng giành chiến thắng. Một mẹo là khi tất cả người chơi lật thẻ từ tay và so sánh. Có một vài loại trò chơi đánh lừa khác nhau, được mô tả chi tiết hơn trên trang đánh lừa.
 • Đánh bại trò chơi: Các trò chơi này bao gồm người chơi đánh bại một thẻ đã chơi trước đó hoặc phải lấy nó (hoặc có thể tất cả các thẻ đã chơi trước đó) vào tay họ. Mục tiêu thường là không có thẻ trong tay.
 • Trò chơi leo núi: Những trò chơi này cung cấp cho người chơi tùy chọn vượt qua nếu họ không thể hoặc muốn không đánh bại thẻ đã chơi trước đó.
 • Thêm trò chơi: Những trò chơi này có tất cả các thẻ được chơi thành một đống và giá trị của chúng được tổng hợp. Điều này thường có một mục tiêu để đạt được hoặc tránh các tổng số nhất định.
 • Trò chơi câu cá: Những trò chơi này có một nhóm thẻ đối mặt trên bàn có thể được ghi lại bằng cách chơi các thẻ phù hợp từ tay bạn.
 • Trò chơi phù hợp: Những trò chơi này có người chơi chơi bài trên mỗi lượt của họ phù hợp với thẻ đã chơi trước đó hoặc phù hợp với bố cục. Mục tiêu thường là để thoát khỏi tất cả các thẻ của bạn. 
 • Những trò chơi chiến tranh: Những trò chơi này có những người chơi cầm đống thẻ úp xuống. Chơi bao gồm mỗi người chơi đồng thời lật thẻ để chơi chúng. Những thẻ này sau đó có thể được người chơi khác ghi lại trong một số trường hợp nhất định và thêm vào đống thẻ của họ.

Trò chơi trao đổi thẻ

Phân loại này có người chơi trao đổi thẻ từ tay của họ bằng một trong hai thẻ từ bàn hoặc tay người chơi khác. Điều này thường là để đạt được việc thu thập một thẻ cụ thể hoặc kết hợp thẻ. 

 • Trò chơi thương mại: Những trò chơi này bao gồm người chơi trao đổi thẻ từ một đống thẻ phổ biến.
 • Trò chơi Cuckoo: Những trò chơi này bao gồm những người chơi đang cố gắng trao đổi thẻ đơn của họ từ thẻ bảng xếp hạng các giải bóng đá đơn hàng xóm của họ.
 • Trò chơi tứ tấu: Những trò chơi này bao gồm những người chơi hỏi người chơi khác về thẻ họ muốn và nếu người chơi đã nói thẻ, họ phải đưa nó cho người chơi yêu cầu.
 • Thẻ vượt qua trò chơi: Các trò chơi này bao gồm những người chơi chuyển thẻ hoặc thẻ cho hàng xóm của bạn hoặc trong một số trò chơi lấy thẻ từ hàng xóm của bạn.

Trò chơi so sánh tay

Trong phân loại dota này, người chơi thường, chơi rất ít thẻ. Thay vào đó, trò chơi được chơi bằng cách so sánh các tay được xử lý với mỗi người chơi để xem ai có bộ thẻ tốt nhất theo tiêu chuẩn trò chơi. Hoặc thay vào đó lật thẻ và so sánh chúng để xem ai thắng hoặc thua. Trong một số trò chơi, có thể có một khoảng thời gian mà người chơi cố gắng cải thiện bàn tay của họ bằng cách rút thêm bd xoi lac thẻ hoặc chọn vị trí của thẻ trong tay. Thể loại này bao gồm chủ yếu là các trò chơi đánh bạc. 

 • Trò chơi showdown: Các trò chơi này bao gồm người chơi so sánh tay, hoặc các bộ phận của họ, và người chơi có bàn tay tốt nhất là người chiến thắng, hoặc trong một số trường hợp, người chơi có bàn tay tồi tệ nhất là người thua cuộc.
 • Game game: Các trò chơi này naga dota 2 bao gồm người chơi so sánh tay, nhưng trước khi người chơi so sánh có thể nâng cao cổ phần của trò chơi và người chơi có thể chọn bỏ tay.
 • Trò chơi ngân hàng: Những trò chơi này không có người chơi chơi với nhau. Thay vào đó, người chơi chơi cá nhân với một nhân viên ngân hàng.

Trò chơi kiên nhẫn

Thể bảng đấu việt nam loại trò chơi này thường bao gồm một người chơi hoặc người chơi sắp xếp một bộ bài vào thứ tự xếp hạng từ các bố cục phức tạp bằng cách tuân theo các quy tắc nhất định để di chuyển thẻ từ vị trí này sang vị trí khác. 

 • Người chơi Solitaire đơn: Những trò chơi này bao gồm một người chơi duy nhất cố gắng sắp xếp một bố cục thẻ thành thứ tự xếp hạng. Nếu họ thành công, họ sẽ thắng và nếu không, họ sẽ thua.
 • Solitaire cạnh tranh: Các trò chơi này bao gồm những người chơi cạnh tranh để hoàn thành đặt hàng bố cục theo thứ tự.

Các trò chơi khác

Thể loại trò chơi này bao gồm các trò chơi không phù hợp với bất kỳ loại nào ở trên. 

 • Trò chơi chiến đấu: Những trò chơi này bao gồm những người chơi sử dụng một lực lượng chiến đấu được tạo thành từ các thẻ để tấn công các lực lượng người chơi khác. Vì đôi khi các thẻ bị loại bỏ và bổ sung một số trò chơi này có thể được coi là các trò chơi rút và loại bỏ.
 • Trò chơi Compendium: Các trò chơi này bao gồm hai hoặc nhiều cơ chế được sử dụng liên tiếp hoặc xen kẽ.
 • Trò chơi đua: Các trò chơi này sử dụng thẻ để di chuyển mã thông báo hoặc các thẻ khác trên một bảng.
 • Trò chơi vai trò: Những trò chơi này sử dụng thẻ để xác định vai trò cho người chơi.
 • Trò chơi linh tinh: Những trò chơi này không có bất kỳ cơ chế nào để gán chúng cho các nhóm trên.

Khách quan

Phần này phân loại các trò chơi theo Những gì là cần thiết để giành chiến thắng trong trò chơi.

Chụp thẻ

Những trò chơi này bao gồm những người chơi đang cố gắng ghi thẻ hoặc tránh việc ghi thẻ của họ bởi những người chơi khác. Nó có thể là mục tiêu để có một số lượng thẻ nhất định hoặc một số thẻ có thể có nhiều giá trị hơn các thẻ khác.

Thẻ rụng hoặc tích lũy

Những trò chơi này bao gồm người chơi thoát khỏi hoặc có được thẻ để đạt được mục tiêu.

Hình thành kết hợp thẻ

Những trò chơi này mục tiêu là ghi điểm bằng cách kết hợp thẻ theo những cách nhất định.

So sánh thẻ

Những trò chơi này bao gồm người chơi so sánh thẻ để xem ai thắng.

Mục tiêu khác

 Thể loại này bao gồm các trò chơi không rơi vào bất kỳ ký tự nào ở trên.

Loại thẻ

Thẻ phù hợp của Pháp

Bộ thẻ này bao gồm bốn bộ đồ có nhãn: trái tim, thuổng, kim cương và câu lạc bộ. Thường có ba thẻ trong mỗi bộ (King, Queen, Jack) và Thẻ số từ 2 đến 10. Ngoài ra còn có một át chủ bài của mỗi bộ đồ có thể là đại diện của thẻ 1 hoặc thẻ cao nhất. Cũng thường có hai người thích đùa trong mỗi gói.

Thẻ Tarot phù hợp với Pháp

Thẻ Tarot phù hợp với Pháp

Bộ thẻ này bao gồm bốn bộ đồ: trái tim, spades, kim cương và câu lạc bộ. Mỗi bộ đồ có bốn thẻ trong hình (King, Queen Cavalier và Jack). Có 21 thẻ Trump được phân biệt bởi các chữ số tiếng Ả Rập và một thẻ ngu ngốc không có dấu hiệu nào ngoại trừ một minh họa về một số loại jester hoặc nhạc sĩ.

Thẻ tiền

Bộ thẻ này được phân biệt bằng cách tạo dài và hẹp của chúng. Chúng theo truyền thống phương Đông và thường có ba đến bốn bộ đồ. Những bộ đồ này được gọi là tiền mặt, chuỗi, hàng chục ngàn, v.v ... Điều này tương ứng với tiền. Mỗi bộ đồ có thẻ số 1-9 và một số thẻ đặc biệt trong mỗi gói.

Thẻ số

Bộ thẻ này bao gồm các thẻ có số được gán cho chúng thay vì bộ đồ. Bộ quần áo được trao đổi với các kiểu hoặc màu sắc khác nhau.