trò chơi 10 trò chơi toán vuiTrò chơi toán học cho trẻ em là một cách tuyệt vời để biến toán học thành một chủ đề dễ tiếp cận hơn, cho phép người tham gia trở nên thoải mái hơn nhiều với ý tưởng làm toán! Những trò chơi toán học này có thể được chơi với nhiều nhóm tuổi khác nhau, từ lớp 1 và 2 đến người lớn, và chúng hoàn hảo để tăng cường sự tham gia và làm cho việc học trở nên thú vị hơn, bất kể nơi này, cho dù đó là ở nhà hay trong một lớp học. Lấy bóng chày toán học cho một ví dụ; Đây là trò chơi hoàn hảo để chơi trong một ngày mưa. 

Thông thường, khi trẻ em nghĩ về nội dung toán học, chúng hình dung flashcards và bảng tính. Toán học không cần phải buồn tẻ! Những trò chơi này sẽ có những đứa trẻ cầu xin xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề của chúng. Don Tiết lo lắng cho người lớn, bạn cũng sẽ có cơ hội kiểm tra kỹ năng của mình. Vào năm 2022, thật khó để ra ngoài và đưa ra các trò chơi cho trẻ em, vì vậy tất cả các công việc được thực hiện cho bạn trên trang web! Hãy dành thời gian để xem những trò chơi này là gì!

1. Bóng chày toán học 

Bóng chày toán học là một trò chơi tuyệt vời để chơi trong nhà vào một ngày mưa, buồn tẻ. Kiểm tra kỹ năng toán học, phát triển giải quyết vấn đề và phát triển chiến lược khi trò chơi tiến triển! Trò chơi này kết hợp thể thao, cạnh tranh và học tập vào một trò chơi đầy trò chơi, đầy hành động! 

Đó là một trò chơi dễ dàng để ném cùng nhau ở nhà, xem xét tất cả những gì cần thiết là hai con xúc xắc, giấy và bút chì. Với rất ít công việc chuẩn bị, trò chơi này có thể khiến con bạn thực hành toán mà không cần suy nghĩ về nó. Bổ sung, phép trừ, phép nhân và chia, tùy thuộc vào mức độ thoải mái với đối tượng. 

2. Trò chơi xe hơi bãi đậu xe 

Là một đứa trẻ của bạn thích chơi với xe đồ chơi, nhưng họ quay mũi khi luyện tập mọi thứ cho trường học, như toán học? Thử ra Bãi đậu xe trò chơi xe hơi Để khơi dậy sự quan tâm của họ trong cả hai! Thật đáng kinh ngạc những gì một chút đổi mới tại nhà có thể làm cho một tâm trí nhỏ. 

Với trò chơi này, tất cả những gì được yêu cầu là băng, đồng hồ bấm giờ, một điểm đánh dấu và xe đồ chơi. Bạn đọc đúng, mọi người đều được chơi với đồ chơi và thực hành các kỹ năng toán học của họ trong khi chơi! 

 Mỗi không gian đỗ xe của người Viking sẽ có một phương trình toán học phía trên nó. Trong lượt của họ, người chơi sẽ đặt số lượng xe bằng với câu trả lời phương trình bên trong chỗ đậu xe. Bạn có thể sử dụng bổ sung, trừ, nhân hoặc chia, cho phép mọi lứa tuổi đưa các kỹ năng của họ vào bài kiểm tra, cho dù đó là toán lớp 1 hay lớp 5 hay 6. 

3. Phối bị đập vỡ 

Trừ đập là một trò chơi hoàn hảo để chơi khi bạn thấy đó là một ngày gió khi mọi người một trong những trò chơi ngoài trời sẽ là một thử thách. Nếu những đứa trẻ của ngôi nhà thích chơi bột, nhưng chúng có xu hướng làm lộn xộn, thì trò chơi này sẽ giúp kiểm soát mọi thứ. 

Phối hợp Smash sẽ có những đứa trẻ làm toán trước khi chúng nhận ra điều đó. Điều này mất rất ít sự chuẩn bị từ phía bạn, và bọn trẻ có thể chơi mà không bị theo dõi. Một khay nhựa hoặc máy tính bảng có thể được sử dụng để dọn dẹp cũng nhanh chóng và dễ dàng. 

Mặc dù vậy, don có kế hoạch dọn dẹp sớm, bởi vì trò chơi này sẽ giữ sự chú ý của họ trong một thời gian! 

4. Toán Hopscotch 

Toán hopscotch là một trò chơi tuyệt vời để có được những đứa trẻ bên ngoài chơi, trong khi thực hành các kỹ năng toán học của chúng! Một trò chơi hoàn hảo cho bất kỳ nhóm tuổi nào, Math Hopscotch có thể được chơi miễn là những đứa trẻ muốn, và một khi người chơi thực hiện nó thông qua tất cả chín số, họ sẽ thắng.

Trò chơi này có vẻ dễ dàng, nhưng nếu một lỗi được thực hiện, thì người chơi phải bắt đầu một lượt mới sau những người chơi khác. Trò chơi này là hoàn hảo để thực hành bất kỳ hình thức toán học nào, nhưng nó hoạt động tuyệt vời với việc bổ sung và trừ. 

Đơn giản chỉ cần vẽ một máy tính trên mặt đất, để người chơi ném một viên đá vào một số, và sau đó để chúng tạo ra một phương trình. Để thực hiện một phương trình, họ phải nhảy vào các số, với mỗi số đại diện cho một nhấp chuột vào máy tính.

Phương trình đầu tiên phải bằng một, hai thứ hai, và vân vân. Nếu người chơi đạt chín, thì họ là người chiến thắng! Nếu họ phạm sai lầm, họ phải bắt đầu lại trong lượt tiếp theo của họ. 

5. Toán súng nerf 

Nerf Gun Math là một trò chơi khiến mọi đứa trẻ đứng dậy và di chuyển, giữ cho chúng hoạt động và giữ cho chúng không nổi điên với nhau vì bắn vào chúng. Họ có thể thực hành mục tiêu và toán học của họ cùng một lúc! 

Trong lượt của họ, mỗi người chơi sẽ bắn các lon có vấn đề với họ mà họ có thể trả lời chính xác. Ngay sau khi bắn chúng, người chơi phải trả lời câu hỏi. Sau khi trả lời và xác nhận, họ có thể chuyển sang lựa chọn tiếp theo của họ! 

Nếu người chơi bỏ lỡ hoặc trả lời không chính xác, lượt của họ ngay lập tức kết thúc. Người chơi tiếp theo sau đó có thể bắt đầu lượt của mình bằng cách bắn lựa chọn đầu tiên của họ. Dựa trên kỹ năng của người chơi, bạn có thể làm cho các vấn đề phức tạp hơn đối với người chơi nâng cao hơn. 

6. Jellybean lộn xộn 

Jellybean lộn xộn Bao gồm toán học, vui vẻ và ngon miệng, tất cả được kết thúc thành một trò chơi. Điều đó đúng, toán học và vui vẻ trong cùng một trò chơi! Khi một trò chơi khác ném vào cùng nhau, trò chơi này đòi hỏi rất ít thiết lập trên phần người lớn. 

Trên thực đơn, giá cho mỗi màu của Jellybean sẽ được viết cho người chơi tham khảo trong suốt quá trình của trò chơi. Các cầu thủ, đóng vai trò là khách hàng, sẽ lấp đầy túi của họ với Jellybeans, cố gắng tạo ra càng nhiều kết hợp càng tốt. 

Trò chơi này cho phép người chơi sử dụng bổ sung, trừ, nhân, chia hoặc kết hợp cả bốn để tạo túi mua sắm của họ. Thực hành các kỹ năng toán học, ăn kẹo tốt và thưởng thức cho nhau công ty khác! Ai có thể tạo ra số lượng kết hợp cao nhất trong gia đình bạn? 

7. Stomp nó! Đặt trò chơi giá trị 

Dậm chân nó! là một trò chơi tương tác cho phép trẻ em thực hành các kỹ năng toán học giá trị địa điểm của chúng. Điều này sẽ nhanh chóng chuẩn bị cho họ để làm tròn và học các vị trí thập phân của họ, vì nhiều ý tưởng phản ánh lẫn nhau chặt chẽ. 

Nếu con bạn sáng tạo, đó cũng là một bài tập xây dựng mối quan hệ thú vị để cho phép chúng giúp bạn thiết lập trò chơi. Rốt cuộc, tất cả những gì bạn cần là băng, giấy và điểm đánh dấu để có được trò chơi này! Giấy được cắt thành hình dạng của bàn chân, do đó tên. 

Bạn có thể cạnh tranh với con của mình trong trò chơi này, vì vậy khả năng cạnh tranh trong gia đình thực sự xuất hiện. Người thua cuộc có thể phải quét hoặc làm các món ăn, quả bóng hoàn toàn ở trong tòa án của bạn để nhận phần thưởng. Chỉ chơi Stomp nó! Nếu bạn đã sẵn sàng để có sự cạnh tranh toán học, thân thiện với con bạn. 

8. Trò chơi phân số Lego 

fishing casino

Chúng ta đều biết Legos cảm thấy như thế nào khi bạn bước lên chúng! Những đồ chơi nhỏ đau đớn đó sẽ có bạn ước bạn không bao giờ mua chúng ngay từ đầu. Tuy nhiên, mặt khác, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng bạn có thể sử dụng chúng cho mục đích giáo dục, không chỉ tăng nặng? Điều đó sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn trên chúng, thậm chí chỉ một chút? 

bên trong Trò chơi phân số Lego, con bạn có thể thực hành các phân số của chúng bằng cách sử dụng những đồ chơi nhỏ bé này. Khi bạn nghĩ ra phân số, con bạn phải mang những phân số đó vào cuộc sống bằng Legos. Đối với phân số 4/5, họ có thể đặt bốn legos màu đỏ với một lego màu xanh, tạo ra bốn màu đỏ trong tổng cộng năm. 

Nếu con bạn đang vật lộn với phân số của chúng, hãy thử trò chơi này! Bạn sẽ ngạc nhiên bởi mức độ tiến bộ có thể được thực hiện với một trò chơi đơn giản như vậy. 

9. Trứng carton lắc lên! 

Thùng trứng lắc lên Cho phép bạn sử dụng các vật phẩm được tìm thấy trong nhà của bạn, thậm chí là thùng rác của bạn! Tất cả những gì bạn cần là một thùng trứng, một số xúc xắc hoặc tiền xu, điểm đánh dấu và bảng điểm. Trò chơi này là một công cụ tuyệt vời để thực hành các bảng nhân với con bạn. 

Dán nhãn từng phần của thùng trứng, một đến mười hai và ném một cái chết bên trong. Có con bạn lắc thùng nhiều như chúng muốn! Phần này bạn có thể thấy là một chút ồn ào, nhưng đừng lo lắng, bạn không phải chơi nếu bạn không muốn. 

Sau khi lắc nó, người chơi phải mở nó và trả lời các câu đố nhân càng nhanh càng tốt. Họ phải nhân số được tìm thấy trong thùng trứng với số được tìm thấy trên cái chết. Đôi khi những điều này đơn giản, và đôi khi chúng phức tạp hơn. 

 Để gia vị nó lên, thêm vào một cái chết thứ hai. Để làm cho nó đơn giản hơn, chỉ sử dụng một hoặc hai đồng xu ở đầu. Phương pháp tiền xu hoạt động tốt cho những người chơi trẻ tuổi! 

10. Kết nối trò chơi bốn phần 

Kết nối bốn là một trò chơi thân thiện với gia đình được tìm thấy trong nhiều hộ gia đình. Nếu bạn muốn thêm gia vị, và làm cho nó giáo dục cho trẻ em, chỉ cần ngồi lại, thư giãn và xem điều gì sẽ xảy ra! Trên bốn mã thông báo kết nối, viết các phân số đơn giản, chẳng hạn như 1/3, ? hoặc 1/5 trên băng che. 

Điều này sẽ làm cho trò chơi trở nên khó khăn hơn cho tất cả người chơi, nhưng nó cũng cho phép các cầu thủ trẻ hơn thiết lập và xây dựng sự hiểu biết của họ về phân số. Tùy thuộc vào mục tiêu học tập của con bạn, trò chơi có thể được thực hiện ít nhiều phức tạp. Đây là một trong những trò chơi toán học hoàn hảo để thực hành hình học và tỷ lệ.

Nếu người chơi đang sử dụng một phần ba, thì họ chỉ phải xếp hàng ba phần trò chơi, nhưng nếu họ đang sử dụng quý thì họ phải xếp thứ bốn trò chơi. Nếu một người chơi khác hoàn thành dòng của họ trước họ, thì người chơi đó ghi điểm. Một phần của một trò chơi có thể làm cho tất cả sự khác biệt! 

Tất cả các trò chơi toán học này sẽ giúp biến toán học thành một môn học dễ tiếp cận hơn cho mọi người ở nhà, đặc biệt là học sinh của bạn. Mặc dù toán học có vẻ khó khăn, nhưng việc thêm các vòng xoắn vui nhộn, vui nhộn của riêng bạn có thể thực sự thoát ra! 

Thưởng thức những trò chơi này, làm việc những bộ não đó, và toán học! 

Ellie Phillips
Bài viết mới nhất của Ellie Phillips .nhìn thấy tất cả)