banh club 2021 android Bóng dưaMục tiêu của Pickleball: Hãy là đội đầu tiên ghi được 11 điểm bằng kết quả world cup vòng loại châu á cách đánh bóng qua lưới bằng vợt của bạn.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 2 hoặc 4 người chơi, 1 hoặc 2 trên mỗi đội

VẬT LIỆU: 1 vợt bóng ném trên mỗi người chơi, 1 quả bóng ném, 1 lưới bóng ném

Loại trò chơi: Thể thao

SỰ TIẾP KIẾN:7+


Tổng quan về Pickleball

Pickleball thường được chơi như một trò chơi đôi nhưng cũng có thể được chơi 1 so với 1. Trò chơi được chơi theo phong cách tương tự như quần vợt nhưng với một sân nhỏ hơn và một vài quy tắc khác nhau. Một đội phục vụ bóng và các nỗ lực khác bang diem viet nam để trả lại bóng cho đội khác mà không đánh nó ra khỏi giới hạn hoặc lỗi.

THÀNH LẬP

Pickleball được chơi trên một tòa án dài 20 feet 44 feet được chia làm đôi với một mạng lưới đi qua chiều rộng fifa mobile bảo trì của tòa án. Ở hai bên của mạng là khu vực không phi Velley rộng 7 feet hoặc nhà bếp. Người chơi không thể đánh bóng từ khu vực không Volley.

Trên mỗi nửa của tòa án phía sau khu vực không Volley là hai phần 7 feet liền kề bằng 10 feet được gọi là tòa án dịch vụ. Tòa án dịch vụ bên phải ở mỗi bên là phía chẵn và phía bên trái là mặt lẻ.

Chơi trò chơi

Một trò chơi Pickleball bắt đầu với một đội phục vụ và xoilac 90 đội khác nhận được. Trước khi phục vụ, máy chủ sẽ công bố điểm như sau:

Điểm số đội của họ - điểm số khác của đội - số lượng máy chủ (chỉ dành cho nhân đôi)

Phục vụ

Mỗi người chơi trong một đội có cơ hội phục vụ trước khi phục vụ được chuyển cho đội khác. Việc phục vụ luôn bắt đầu ở phía bên phải của tòa án và thay đổi ở phía bên trái sau khi một lỗi được thực hiện. Máy chủ phải đứng sau vạch sau khi phục vụ và dịch vụ phải được thực hiện dưới tay. Máy chủ nên đánh bóng theo đường chéo từ phía tòa án của họ, qua lưới, qua khu vực không Volley và đến góc phần tư đối diện của tòa án.

Khi một lỗi được tạo ra từ nhóm đối lập, máy chủ tiếp tục phục vụ nhưng chuyển sang tòa án dịch vụ khác. Khi một lỗi được thực hiện bởi nhóm máy chủ, việc phục vụ sẽ được chuyển cho đồng đội khác, nếu họ chưa phục vụ.

Người chơi trên mỗi đội được dán nhãn là Máy chủ 1 và Máy chủ 2. Máy chủ 1 luôn phục vụ đầu tiên, ngoại trừ phần đầu tiên của trò chơi.

Đội phục vụ đầu tiên trong một trò chơi chỉ nhận được 1 lần thử để ngăn chặn việc tạo ra lợi thế không công bằng.

Trong đơn

Khi một lỗi được thực hiện bởi nhóm máy chủ trong một trò chơi đơn, phần phục vụ được chuyển cho nhóm khác, còn được gọi là một bên.

Quy tắc nảy gấp đôi

Sau khi phục vụ, đội đối thủ phải cho phép bóng bật lên một lần trước khi trả lại. Đội phục vụ sau đó phải cho phép bóng bật lên một lần về phía họ. Sau khi quả bóng bị bật lại một lần ở cả hai bên, người chơi có thể phát bóng bóng mà không để bóng bật lên trước hoặc cho phép quả bóng bật lên và sau đó trả lại.

Vùng không Volley

Vùng không Volley (hoặc nhà bếp) là một khu vực mà bạn không được phép đứng và đánh bóng. Quả bóng không thể nảy trong khu vực này trên giao bóng.

Lỗi

Một lỗi xảy ra khi người chơi phá vỡ quy tắc của trò chơi. Một lỗi hoặc dẫn đến một điểm cho nhóm phục vụ hoặc máy chủ chuyển đổi. Dưới đây là những vở kịch được coi là lỗi trong bóng ném:

  • Một người chơi bóng chày bóng trong khi đứng trong khu vực không Volley.
  • Quả bóng được đánh ra khỏi giới hạn.
  • Quả bóng được đánh vào lưới.
  • Một cầu thủ bóng chày bóng trước khi nó bị trả lại ở cả hai bên.
  • Phục vụ không xóa khu vực không Volley.

Ghi điểm

Một điểm chỉ có thể được ghi bởi đội phục vụ trong Pickleball. Điểm được ghi khi đội không phục vụ tạo ra lỗi. Nếu nhóm phục vụ tạo ra lỗi, kết quả là chuyển đổi máy chủ hoặc bên ngoài. Một bên là khi phục vụ được chuyển cho đội khác.

Ví dụ: điểm số là 1-1-1, có nghĩa là cả hai đội đều có 1 điểm và máy chủ đầu tiên trong một đội đang phục vụ. Máy chủ đánh bóng và đội đối phương trả lại nhưng đánh nó vào mạng. Đội phục vụ ghi một điểm, và bây giờ tỷ số là 2-1-1. Trên giao bóng tiếp theo, máy chủ đánh bóng vào khu vực không Volley, đây là một lỗi trong đội phục vụ. Nhóm phục vụ chuyển đổi máy chủ, vì vậy điểm số là 2-1-2. Nếu máy chủ thứ hai trong nhóm phục vụ tạo ra lỗi, nhóm đối lập phục vụ.

Trong đơn

Trong một trò chơi đơn, chỉ có một người chơi cho mỗi đội, vì vậy ngay khi có lỗi ở cuối máy chủ, một bên được khai báo.

TRÒ CHƠI KẾT THÚC

Một trận đấu bóng ném được chơi tới 11 điểm, nhưng đội chiến thắng phải giành chiến thắng ít nhất là 2. Vì vậy, nếu tỷ số là 11-10-1, đội chiến thắng phải ghi điểm khác để giành chiến thắng. Các trận đấu Pickleball thường được chơi trong một bộ tốt nhất trong số 3.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...