blackjack card Hợp đồng rummy

Mục tiêu của hợp đồng Rummy: Loại bỏ thẻ của chúng tôi bằng cách kết hợp, sa thải hoặc loại bỏ bằng cách thỏa mãn từng hợp đồng vòng.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 3-5 người chơi; 4 là tối ưu

Số lượng thẻ: Bộ bài 52 thẻ + 1 Joker

Xếp hạng thẻ: A (cao), K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, A (thấp)

Loại trò chơi: Rummy

SỰ TIẾP KIẾN: Người lớn


Giới thiệu về hợp đồng Rummy

Hợp đồng rummy là tên được đặt cho một gia đình các biến thể rummy với các tính năng tương tự: trò chơi bao gồm một số lượng giao dịch cụ thể và mỗi giao dịch được xác định bởi một hợp đồng, đó là mô hình của các melds phải đạt được thẻ.

Phiên bản đầu tiên của hợp đồng rummy được cho là ZionCheck, Được tạo bởi Ruth Armson. Biến thể hợp đồng phổ biến là: King Rummy, Continental Rummy, Thượng Hải Rummy, Liverpool Rummy, Progressive Rummy và Carioca Rummy.

Thẻ & Thỏa thuận

Các trò chơi hợp đồng Rummy với hơn 5 người chơi được chơi với 2 sàn + 2 Jokers. Jokers hoạt động như thẻ hoang dã và có thể được sử dụng để thay thế bất kỳ thẻ nào.

Để chọn đại lý đầu tiên, xáo trộn và cắt bộ bài. Mỗi người chơi sau đó sẽ rút một thẻ, người rút các giao dịch thẻ giá trị thấp nhất trước. Thỏa thuận di chuyển sang trái của họ.

Có tổng cộng bảy giao dịch trong hợp đồng rummy. Trong bốn giao dịch đầu tiên, người chơi nhận được 10 thẻ. Trong các giao dịch còn lại, người chơi nhận được 12 thẻ mỗi. Các đại lý bắt đầu sang trái của họ và di chuyển theo chiều kim đồng hồ. Thẻ được xử lý cùng một lúc, úp mặt xuống. Một khi tất cả các thẻ cho thỏa thuận được xử lý, phần còn lại của bộ bài tạo thành đống cổ phiếu. Thẻ trên cùng của cổ phiếu được lật và đặt bên cạnh nó để tạo thành đống bỏ.

Các hợp đồng

Thỏa thuận 1: 10 thẻ, 2 bộ

Thỏa thuận 2: 10 thẻ, 1 bộ và 1 chuỗi

Thỏa thuận 3: 10 thẻ, 2 chuỗi

Thỏa thuận 4: 10 thẻ, 3 bộ

Thỏa thuận 5: 12 thẻ, 2 bộ và 1 chuỗi

Thỏa thuận 6: 12 thẻ, 1 bộ và 2 chuỗi

Thỏa thuận 7: 12 thẻ, 3 chuỗi

Thực hiện các hợp đồng bằng cách thiết lập các melds thích hợp cho thỏa thuận đó.

Nếu hợp đồng yêu cầu nhiều chuỗi, chúng có thể không từ cùng một vụ kiện.

Vòng/thỏa thuận thứ bảy thường yêu cầu tất cả các thẻ được kết hợp cùng một lúc, điều này có nghĩa là MELD có thể lớn hơn 4 thẻ.

VỞ KỊCH

Vở kịch bắt đầu với người chơi đầu tiên ở bên trái của đại lý và di chuyển theo chiều kim đồng hồ. Một lượt có ba phần:

  1. Người chơi có thể vẽ tranh Thẻ hàng đầu từ kho dự trữ, giữ bí mật với những người chơi khác và thêm nó vào tay bạn. Người chơi cũng có thể vẽ một hoặc nhiều thẻ từ đống bỏ. Bạn có thể lấy thẻ từ bên trong đống loại bỏ nếu (không ở trên đó): Thẻ ngay lập tức được kết hợp (xem bên dưới) và bạn lấy tất cả các thẻ phía trên thẻ bạn chọn để kết hợp.
  2. Người chơi có thể MELD Kết hợp các thẻ trong tay của họ bằng cách đặt chúng lên bàn. Người chơi cũng có thể đặt thẻ của họ trên các thẻ của họ trên các kết quả có sẵn, cho dù đó là của riêng họ hay người chơi khác. Thẻ Melded được ghi điểm cho người chơi kết hợp với họ, vì vậy, nếu bạn muốn thêm thẻ của mình vào người khác, Meld đặt nó trước mặt bạn. Các quy tắc cho Melding được phác thảo dưới đây.
  3. Người chơi có thể loại bỏ. Trừ khi mọi thẻ trong tay của bạn được sử dụng để kết hợp, bạn phải loại bỏ một tấm thẻ trên đầu đống. Nếu bạn đã rút một thẻ duy nhất từ ??đỉnh của đống loại bỏ, bạn không được phép loại bỏ thẻ đó. Tuy nhiên, nếu bạn đã rút nhiều thẻ từ loại bỏ, bạn có thể chọn một trong những thẻ để loại bỏ một lần nữa.

Cách tạo thành MELD: 

  • Một MELD có thể là một bộ 3 hoặc 4 thẻ có giá trị bằng nhau. Ví dụ, vua của trái tim, vua của các spades và vua kim cương. Trong các trò chơi có nhiều hơn một bộ bài, MELD không thể có 2 thẻ trong một nhóm từ cùng một bộ đồ. Ví dụ, bạn không thể có 2 năm kim cương và một năm trái tim, chúng phải khác nhau.
  • Một MELD có thể là một sự phối hợp trong số 3 thẻ trở lên đều liên tiếp và từ cùng một bộ đồ. Ví dụ: nếu tất cả các thẻ là Spades, 3-4-5-6 là MELD hợp lệ.

MELDS có thể được thêm vào nếu nó mở rộng trình tự. Quá trình này được gọi là ‘đặt ra. Các trò đùa của người Viking hoạt động như những thẻ hoang dã và có thể được sử dụng để thay thế bất kỳ thẻ nào trong một meld. Cấp bậc của Joker phải được công bố và không thay đổi trong suốt quá trình của trò chơi.

Jokers

Jokers, như đã đề cập ở trên, là những thẻ hoang dã có thể được sử dụng để thay thế bất kỳ thẻ nào cần thiết để hoàn thành MELD. Người chơi phải nêu bộ đồ và thứ hạng của thẻ mà họ muốn thay thế nó.

Nếu một người chơi đã đáp ứng hợp đồng của họ ở lượt trước đó, nếu một người chơi khác sử dụng Joker theo trình tự để thay thế một thẻ họ có trong tay, trong khi họ sa thải, họ có thể trao đổi các thẻ đó và lấy Joker. Joker, tuy nhiên, phải được sử dụng trong lượt đó và không thể được lưu cho sau này.

Những người chơi đùa được chơi trong các bộ đã chết và không thể được khai hoang.

Ghi điểm

Một người chơi ‘đi ra ngoài nếu họ đã hoàn thành hợp đồng của vòng đó và chơi tất cả các thẻ của họ. Nếu điều này xảy ra, bàn tay đã kết thúc cho tất cả người chơi và bàn tay được ghi điểm. Người chơi thu thập điểm phạt cho thẻ trong tay.

Thẻ mặt (K, Q, J): 10 điểm mỗi

Aces: 15 điểm mỗi

Joker: 15 điểm

Thẻ số: Giá trị khuôn mặt

Trò chơi kết thúc sau khi tất cả 7 giao dịch. Người chơi có số điểm thấp nhất được coi là người chiến thắng.

 

NGƯỜI GIỚI THIỆU:

https://7rbe.com/rules/contract-rummy.html

https://www.pagat.com/rummy/ctrummy.html

 

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao .4 phiếu bầu, trung bình: 2,75 ngoài 5)
Đang tải...

Để lại một bình luận