tructiepbongda 1

game bài v8 Đoạn tríchMục tiêu của đoạn trích:Người chơi cạnh tranh với nhau để giành được 3 thẻ bằng cách hình thành các từ không phổ biến nhất bằng cách sử dụng các đoạn trích hiển thị trên các thẻ được hiển thị trong mỗi vòng. Những từ phổ biến bị đánh ra. 

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI:2 đến 8 người chơi 

CÁC THÀNH PHẦN: 4 Bút chì, 4 máy tính xách tay, 3 bộ bài (dễ dàng, trung bình và cứng), hẹn giờ và một cuốn sách quy tắc. 

Loại trò chơi:Trò chơi thẻ nhịp độ nhanh?

SỰ TIẾP KIẾN:Từ 13 tuổi trở lên 


Tổng quan về đoạn trích 

Snippet là một trò chơi có nhịp độ cạnh tranh và nhanh chóng, nơi người chơi chạy đua với bộ đếm thời gian để viết ra nhiều từ nhất xuất hiện trong tâm trí, với hy vọng rằng những người chơi khác không viết ra những từ tương tự. Mặc dù vậy, việc đánh bắt là các từ phải sử dụng các đoạn trích được cung cấp mỗi lần trên thẻ trong trò chơi.   

THÀNH LẬP 

Quyết định sử dụng tất cả hoặc một trong những bộ bài và xáo trộn nó/chúng. Đặt các thẻ úp xuống khu vực chơi trong tầm với của tất cả. 

Mỗi người chơi nhận được một bút chì và bảng viết. 

Bộ đếm thời gian được đặt trong tầm với của tất cả các cầu thủ trên khu vực chơi. 

Chơi trò chơi 

Người chơi đầu tiên lật thẻ trên cùng của bộ bài được chọn và đặt nó trong tầm nhìn của tất cả người chơi. 

Bộ đếm thời gian cũng được lật và mọi người bắt đầu viết nhiều từ như xuất hiện trong tâm trí chứa đoạn trích được hiển thị. Cho mục đích của trò chơi này, một đoạn trích là một chuỗi ngắn các chữ cái có thể được tìm thấy toàn bộ trong một hoặc nhiều từ.  

Để tránh những lập luận không cần thiết và tối đa hóa niềm vui, bất kỳ từ nào cũng đi xa như nó tồn tại. Các đoạn trích phải xuất hiện trong từ theo thứ tự chúng được hiển thị trên thẻ. Nếu một từ chỉ đơn giản là chứa các chữ cái được viết là đoạn trích nhưng không theo đúng thứ tự hoặc nói chung; Từ đó không được tính. Ví dụ: nếu đoạn trích là ‘ank, các từ như Cảm ơn, Ngân hàng và Đá khắt khe là những từ hợp lệ nhưng các từ như nhàoThì Người Afrika sẽ không hợp lệ mặc dù chúng chứa các chữ cái A, N và K. 

Khi hết thời gian, tất cả các từ được so sánh. Nếu cùng một từ chính xác xuất hiện trong danh sách của bất kỳ người chơi nào, từ đó sẽ bị loại bỏ. Một khi chính tả là như nhau, các từ bị loại bỏ bất kể ý nghĩa hay phát âm. Một ví dụ là chim cút như trong chim và chim cút như trong để co rúm. Một ví dụ khác sẽ có liên quan đến nỗi đau và gấu như trong một động vật hoang dã. 

Các từ không hợp lệ cũng được vượt ra. Không hợp lệ ở đây được quyết định bởi nhóm người chơi. 

Điểm sau đó được trao dựa trên các từ còn sót lại. 

Ghi điểm 

Vào cuối mỗi vòng, người chơi kiếm được một điểm cho mỗi từ còn lại của họ. 

Tiền thưởng sáng tạo - Người chơi có từ ít bị loại bỏ nhất kiếm thêm 3 điểm. Trong trường hợp cà vạt, tất cả người chơi bị ràng buộc đều kiếm được tiền thưởng. 

Trong trường hợp một người chơi không có từ nào, họ kiếm được tiền thưởng 5 điểm thay thế. 

Phần thưởng Brainiac - Một người chơi cũng có thể kiếm thêm 3 điểm nếu họ có từ còn lại dài nhất. Nếu từ chứa 13 chữ cái trở lên, họ sẽ kiếm được năm điểm thay thế. Người chơi buộc tất cả đều kiếm được điểm thưởng. 

Phần thưởng đặc biệt - Cũng nhất định trong số các thẻ thẻ có thể mô tả phần thưởng đặc biệt nếu đáp ứng các điều kiện nhất định. Người chơi có những từ còn lại phù hợp với phần thưởng đặc biệt sẽ giành thêm 5 điểm cho vòng đó. Như thường lệ, tất cả người chơi bị ràng buộc cho phần thưởng kiếm được nó. 

Sau khi tất cả các tính toán được đưa vào, người chơi có nhiều điểm nhất chiến thắng vòng và lấy thẻ. Khi một trận đấu xảy ra, một trong những người chơi bị ràng buộc lấy thẻ cho vòng đó trong khi những người chơi bị trói khác lấy một thẻ từ dưới cùng của bộ bài để thể hiện chiến thắng của họ. 

TRÒ CHƠI KẾT THÚC 

Trò chơi kết thúc khi người chơi có thể kiếm được ba thẻ đoạn trích. Đối với một trò chơi dài hơn, mục tiêu có thể được tăng lên 5 thẻ. 

Lưu ý - Snippet cũng đi kèm với một bản mở rộng nhỏ được gọi là Snippet Junior để trẻ em 7 tuổi cũng có thể thưởng thức trò chơi. 

Ellie Phillips
Bài viết mới nhất của Ellie Phillips .nhìn thấy tất cả)
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...