game quay hũ nạp the gate Lịch sử của poker

Nguồn gốc và sự phát triển của poker

Trò chơi poker và các nguyên tắc của nó quay trở lại hơn 10 thế kỷ. Từ một số trò chơi, các khái niệm về xếp hạng thẻ và vô tội vạ đã được thông qua để tạo thành gia đình trò chơi bài mang tính biểu tượng này. Nguồn gốc số ít của poker là không rõ. Nó bị ảnh hưởng bởi vô số trò chơi thay vì đi xuống từ một trò chơi duy nhất.


Poker cổ đại

Ở Trung Quốc. Tiền hẹn hò 969 A.D., Hoàng đế Mu-Tsung được cho là đã chơi một trò chơi tương tự như Poker hiện đại bằng cách sử dụng Thẻ Domino. Theo sau Hoàng đế, người Ai Cập vào thế kỷ 12 và 13 được biết đến là những người chơi bài. Tuy nhiên, trò chơi thẻ cổ đáng chú ý nhất, và được cho là tổ tiên chính của poker, là trò chơi Ba Tư như không có. As-Nas được cho là đã được tạo ra vào thế kỷ 16. Trò chơi đã sử dụng 25 thẻ, với bảng xếp hạng tay phân cấp và sử dụng các vòng cá cược. Những nguyên tắc này rất gợi nhớ về poker hiện đại, vào năm 1937 R. F. Foster đã viết trong cuốn sách của mình Foster từ hoàn chỉnh Hoyle, một cuốn bách khoa toàn thư về các trò chơi, rằng người Mỹ chắc chắn đã chơi trò chơi Ba Tư như không. Poker Mỹ tại thời điểm đó đã sử dụng 20 thẻ và do đó gần giống với trò chơi cổ đại hơn.

Poker châu Âu

Trò chơi bài Tây Ban Nha Primero, đã truyền cảm hứng cho trò chơi Đức có tên là Po Pochen và người Pháp Poque, đã giới thiệu khái niệm không thể thiếu về việc vô tội vạ. Bluffing là một công cụ nổi tiếng được sử dụng trong poker hiện đại. Điều này cho phép người chơi có thẻ kém để lừa dối người chơi khác. Có khả năng người ta có thể lừa người chơi khác vào gấp, trong khi họ mang về nhà với những thẻ xấu. Primero được cho là có từ khoảng năm 1526 và là tổ tiên trực tiếp được xác nhận duy nhất của poker hiện đại.

Poque tìm thấy chính mình trên sông Mississippi sau khi người Pháp nhập khẩu nó với họ khi họ định cư ở Acadia. Bốn mươi năm sau, khi Chiến tranh Pháp và Ấn Độ xảy ra sau đó, người Anh lo ngại về lòng trung thành của các học giả (Cajun). Người Anh cho rằng họ sẽ ban nhạc với người Pháp. Người Anh, trong nỗi sợ hãi của họ, đã trục xuất các học giả khỏi khu định cư của họ và họ trốn sang Louisiana. Vào thời điểm đó, Louisana là một khu định cư của Pháp. Trong số những thứ khác, Cajun, đã mang ẩm thực, văn hóa và đi xuống Mississippi.

Poker Mỹ

Các tài liệu tham khảo sớm nhất về poker hiện đại của Mỹ là từ Jonathan H. Green vào năm 1834. Ông đã mô tả một trò chơi có tên là trò chơi gian lận, một trò chơi phổ biến trên những chiếc thuyền sông Mississippi. Các cầu thủ tin rằng trò chơi là thử thách và trung thực hơn so với các trò chơi cờ bạc trong quá khứ. Từ đó, poker đã ra đời. Poker tiếp tục tăng sự nổi tiếng, từ phương Tây hoang dã đến Nội chiến, đó là một thời gian phổ biến trong quá khứ. Poker hiện đại của Hoa Kỳ cũng đã phát triển trong vòng đời hai thế kỷ. Vẽ Poker, Stud Poker và Texas Hold là những biến thể phổ biến nhất được chơi hiện nay. Không có giới hạn Texas Hold, được giới thiệu trong 70, là biến thể nổi tiếng và phấn khích nhất của poker.

 

NGƯỜI GIỚI THIỆU:

https://7rbe.com/history-of-poker.htm

https://7rbe.com/news/ask-history/where-did-poker-originate

https://en.wikipedia.org/wiki/poker

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...

Để lại một bình luận