trực tiếp bóng đá bình luận việt lich thi dau doi tuyen viet nam

game xếp bài nhện BÓNG RỔMục tiêu của bóng rổ: Ghi điểm nhiều nhất bằng cách bắn bóng qua vòng ở phía đối diện của tòa án.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 10 người chơi, 5 trên mỗi đội

VẬT LIỆU: 1 bóng, 2 hoops

Loại trò chơi: Thể thao

SỰ TIẾP KIẾN:8+


Tổng quan về bóng rổ

Bóng rổ có nhịp độ nhanh, thú vị và cạnh tranh. Người chơi phải rê bóng trên sân và bắn từ phía sau vạch 3 điểm hoặc đóng lên để ghi 2 điểm. Có vẻ đủ đơn giản, phải không? Có khá nhiều quy tắc cho bóng rổ, vì vậy hãy để Lặn lặn trước khi bạn tự chuẩn bị cho mùa giải!

THÀNH LẬP

Tòa án

Một sân bóng rổ tiêu chuẩn dài khoảng 91 feet và rộng 49 feet với một cái vòng bóng rổ cao 10 feet ở mỗi đầu. Có những dòng đánh dấu nửa tòa án, bên lề, đường cuối và đường ném miễn phí. Ngoài ra còn có một vòng cung lớn ở mỗi bên đánh dấu đường 3 điểm.

Người chơi

Một đội bóng rổ bao gồm ít nhất 5 người chơi cộng với các sản phẩm thay thế, vì chỉ có 5 cầu thủ được phép trên sân từ mỗi đội tại bất kỳ thời điểm nào. Tất cả 5 cầu thủ chơi một sự kết hợp của phòng thủ và hành vi phạm tội khi bóng được chuyển khá thường xuyên trong bóng rổ.

Bảo vệ quan điểm

Thường được mô tả là nhà lãnh đạo tấn công. Đây là người chơi nhanh nhất đội bóng và Drobbler tốt nhất. Mục tiêu chính của họ là đánh cắp bóng từ đội đối phương và chạy bóng đến cuối điểm của sân.

Người bảo vệ

Đây là đội bắn súng giỏi nhất của đội. Chúng được chuyền bóng thường xuyên và xuất sắc trong việc tạo ra 3 con trỏ và những cú đánh dài.

Tiến bộ nhỏ

Chuyển tiếp nhỏ đi nơi họ cần thiết. Họ di chuyển xung quanh tòa án và tự nhiên cực kỳ linh hoạt. Tiền đạo nhỏ là những người ghi bàn tích cực và nên giỏi 3 con trỏ cũng như layup và dunk.

Chuyển tiếp sức mạnh

Sức mạnh về phía trước chơi gần với cái vòng nhưng cũng lùi lại và chụp ảnh lâu hơn. Power Forward là một vị trí lai cho một người chơi mạnh mẽ có thể bắt được rebound và vượt qua/bắn tốt.

Trung tâm

Trung tâm là xe tăng phòng thủ. Họ chơi gần với cái vòng. Trung tâm thường là người chơi cao nhất có khả năng chặn các cú đánh và thu thập rebound.

Chơi trò chơi

Một trò chơi bóng rổ được chia thành bốn quý 12 phút. Tuy nhiên, đồng hồ được dừng lại để hết thời gian, phạm lỗi, giờ nghỉ giải lao và các lý do khác.

Trò chơi bắt đầu

Trò chơi bắt đầu ở giữa tòa án với một người chơi trên mỗi đội trong vòng tròn trung tâm với trọng tài ở giữa họ. Trọng tài ném bóng rổ lên không trung và cả hai cầu thủ nhảy lên để giành quyền sở hữu bóng. Đội có được tài sản bắt đầu với quả bóng trong quý 4, trong khi đội thua bắt đầu với quả bóng trong quý 2 và 3.

Rê bóng

Trong bóng rổ, quả bóng được tiến xuống sân bằng cách rê bóng (hoặc nảy) bóng bằng một tay. Nếu một người chơi ngừng rê bóng, họ phải bắn bóng hoặc chuyển nó cho một đồng đội khác. Quả bóng không thể được thực hiện trong bất kỳ trường hợp nào và quả bóng phải được rê bóng từ đỉnh bóng.

Tiến bộ

Một sân bóng rổ được chia thành 2 nửa. Khi một đội tiến lên với quả bóng qua đường nửa sân, họ không thể chuyền hoặc rê bóng trở lại trên đường này. Làm như vậy sẽ dẫn đến một vi phạm backcourt và đội đối thủ sẽ có được quyền sở hữu bóng.

Đội đối thủ cũng giành được quyền kiểm soát nếu một đội đánh bóng ra khỏi giới hạn bên lề hoặc hàng cuối.

Chụp

Một trong những phần thú vị nhất của bóng rổ là nhiều cách khác nhau để bắn giỏ. Người chơi có thể dunk, nhảy, layup, bắn móc, ném 3 con trỏ hoặc thậm chí đi những cú đánh nửa sân.

Tạo một giỏ từ phía sau vạch 3 điểm sẽ đạt được đội 3 điểm của bạn, trong khi một cú đánh trong dòng 3 điểm sẽ cho đội của bạn 2 điểm.

Đồng hồ quay

Để giữ cho trò chơi có nhịp độ nhanh, một đội chỉ được phép sở hữu bóng trong 24 giây trước khi họ phải bắn. Nếu họ không thực hiện được một cú sút trong giới hạn này, quả bóng sẽ được chuyển cho đội đối phương và đặt lại đồng hồ bắn.

Bảo vệ

Những người bảo vệ được phép chặn các cú đánh hoặc bảo vệ người chơi để ngăn họ chuyền hoặc bắn bóng, và họ thậm chí có thể đánh cắp bóng. Tuy nhiên, có một số giới hạn cho những gì những người bảo vệ có thể làm.

Sự can thiệp

Nếu quả bóng đã bị bắn vào rổ và đang ở trong quỹ đạo xuống phía dưới vành, một hậu vệ không được phép can thiệp vào nó. Làm như vậy sẽ dẫn đến nhóm tấn công tự động nhận được những điểm đó.

Phạm lỗi

Các lỗi bao gồm hành vi hung hăng, tiếp xúc có chủ ý, chế giễu, sàng lọc bất hợp pháp, v.v. Nếu một người chơi phạm lỗi 6 lần trong một trò chơi, họ phạm lỗi với trò chơi và không thể chơi nữa.

Ném miễn phí

Nếu một người xử lý bóng bị phạm lỗi trong khi bắn một cái rổ, chúng được cho 2 hoặc 3 cú ném miễn phí tùy thuộc vào việc họ sẽ đi cho một con trỏ 2 hoặc 3.

1 lần ném miễn phí được trao cho một đội nếu đội đối thủ phạm 5 pha phạm lỗi trong một phần tư.

Nếu một trọng tài cho rằng một lỗi là quá hung hăng hoặc trắng trợn, người chơi bị phạm lỗi được ném miễn phí.

TRÒ CHƠI KẾT THÚC

Một trận bóng rổ kết thúc sau bốn quý 12 phút. Vào cuối trò chơi, đội có điểm số cao nhất sẽ thắng. Nếu điểm số được gắn vào cuối trò chơi, trò chơi sẽ chuyển sang làm thêm giờ. Một khoảng thời gian làm thêm trong bóng rổ dài 5 phút và mỗi giai đoạn bắt đầu bằng một quả bóng nhảy, giống hệt như bắt đầu trò chơi.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...