hua11 club BÓNG CHÀYMục tiêu của cricket: Điểm số chạy nhiều hơn trong hiệp của bạn trong đội bóng của bạn so với đội đối thủ bằng cách đánh bóng và chạy trên sân.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 22 người chơi, 11 trên mỗi đội

VẬT LIỆU: 1 quả bóng cricket, 1 con dơi cricket, 2 bấc (6 gốc và 4 bails)

Loại trò chơi: Thể thao

SỰ TIẾP KIẾN:6+


Tổng quan về cricket

Cricket là một môn thể thao mọi lứa tuổi được chơi cả chuyên nghiệp và giải trí.Môn thể thao này chủ yếu được chơi ở Liên bang Anh hoặc các quốc gia trước đây là một phần của Đế quốc Anh.Mục tiêu cho đội tấn công là đánh bóng và chạy trên sân, ghi bàn.Mục tiêu của đội phòng thủ là đánh bại wicket hoặc đưa 10 batsmen ra để kết thúc hiệp đấu.

THÀNH LẬP

Đồng ruộng

Cricket được chơi trên một vòng tròn lớn hoặc cánh đồng hình bầu dục có đường kính khoảng 150 feet. Trường được phân tách bằng sân, nội địa, ngoài sân và ranh giới.

  • Sân bóng đá -Một hình chữ nhật 75 feet x 12 feet ở trung tâm của trường. Đây là nơi 2 batsmen cố gắng đánh bóng và ghi bàn.
  • Đưa vào - Một hình bầu dục xung quanh sân dài khoảng 15 yard và dài 30 yard.
  • Ngoài sân - phần còn lại của lĩnh vực. 
  • Ranh giới - Một bức tường hoặc hàng rào bao quanh toàn bộ sân ngoài của cánh đồng cricket.

Bấc

Có 2 bấc ở mỗi bên của sân. Một wicket bao gồm 3 gốc cây cao 28 inch trên mặt đất và 2 bails được đặt trên đỉnh của các gốc cây.

Người chơi

Một đội phòng thủ cricket bao gồm một cung thủ, một người chơi wicket và 9 người thực địa.

Bowler ném bóng bằng cách nảy nó về phía người đánh bóng của đội khác và cố gắng hạ gục các khoản tiền bảo lãnh. Người giữ wicket đứng đằng sau wicket và cố gắng đưa người batsman ra ngoài. Những người thực địa đứng ở các vị trí khác nhau xung quanh bên trong và ngoài sân và cố gắng bắt bóng hoặc lấy nó và nhanh chóng ném nó về phía sân.

Đội tấn công trong môn cricket gửi 2 batsmen cùng một lúc để ghi bàn và đánh bóng.

Chơi trò chơi

Cricket bắt đầu như nhiều môn thể thao khác, bằng cách lật một đồng xu để xem ai đi trước. Cricket là một trò chơi cũ với rất xôi lạc 1 nhiều quy tắc, và có thể rất khó để học chơi như một người mới bắt đầu. Vì vậy, hãy để Lặn đi vào trò chơi và phá vỡ tất cả các quy tắc mà bạn sẽ cần biết để bắt đầu chơi.

Bowling

Bowler là người chơi bắt world cup diễn ra vào tháng mấy đầu mỗi lần chơi. Một cung thủ phải ném bóng từ phía sau nếp nhăn, đó là đường bên cạnh wicket đối diện với người đánh bóng. Nếu Bowler bước qua dòng này, một cuộc chạy sẽ được trao cho đội đối thủ. Bowler phải bật bóng một lần trên sân hoặc ném bóng để nó nằm dưới vòng eo của người đánh bóng.

Bowler ném 6 quả bóng, tương đương với một người trên đường. Mỗi đội được cho phép 50 qua mỗi hiệp. Các hiệp link cakhia đấu kết thúc hoặc khi quá khổ đã đạt được hoặc 10 batsmen đã bị loại bỏ. Bowler phải ném bóng trong tầm với của batsmen, nếu không, trọng tài sẽ gọi nó là một quả bóng rộng. Khi một quả bóng rộng được gọi, đội đánh bóng được trao thêm một cuộc chạy.

Mục tiêu của Bowler, là hạ gục wicket của đội đối thủ.

Đánh bóng và chạy

Luôn có 2 batsmen tại một thời điểm nhất định trên sân. Các batsmen đứng ở phía đối diện của sân, một ở phía đánh. Khi Bowler bát bóng về phía wicket, người đánh bóng cố gắng đánh bóng. Cuộc đánh có thể đi trước người đánh bóng, sang một bên, hoặc phía sau.

Mục tiêu của batsmen là đánh bóng và sau đó chạy để thay đổi vị trí. Nếu họ thay đổi thành công các vị trí sau khi đánh bóng, họ sẽ được trao 1 lần chạy. Các batsmen có thể xoay theo bất kỳ cách nào họ muốn. Một số batsmen sẽ chơi phòng thủ và cố gắng chỉ đơn giản là chặn bóng bằng dơi để ngăn nó đâm vào wicket.

Một khi quả bóng đã bị tấn công, batsmen có thể cố gắng ghi nhiều lần chạy nhất có thể. Nhưng nếu cả hai không làm cho nó an toàn với bấc và một người chơi phòng thủ đánh bật các khoản tiền bảo lãnh trên một trong những chiếc bấc, thì người dơi đã ra ngoài.

Bốn và sáu

Không phải tất cả các vở kịch đều yêu cầu các batters chuyển đổi bên một cách an toàn để ghi điểm. Nếu một batsman đánh bóng vào hàng rào, 4 lần chạy được tự động được trao. Nếu người dơi đánh bóng qua hàng rào, 6 lần chạy được tự động được trao.

Sa thải (ra ngoài)

Mục tiêu của đội phòng thủ là để có được 10 lần trước khi đội bóng ghi được quá nhiều lần chạy. Khi một người chơi được gọi ra, họ bị đuổi khỏi sân. Khi 10 người chơi đã bị loại bỏ, hiệp đấu kết thúc và đội bóng phòng thủ.

Dưới đây là những cách khác nhau mà một người dơi có thể bị loại bỏ:

  • Bowler đánh gục wicket trong khi batsman đang cố gắng đánh bóng.
  • Quả bóng chạm vào chân batsman trong khi chân của họ trực tiếp ở phía trước wicket.
  • Một người bảo vệ gõ vào chiếc wicket trước khi batsman an toàn làm cho nó trở nên đối diện với chiếc wicket đối diện.
  • Một người bảo vệ bắt được một quả bóng đã bị đánh bởi một người đánh bóng trước khi nó nảy.

TRÒ CHƠI KẾT THÚC 

Mỗi đội nhận được 1 hiệp để ghi được càng nhiều lần chạy càng tốt. Khi đã đạt được sự kết thúc của một hiệp đấu hoặc 10 batsmen đã bị loại bỏ, đội kia có cơ hội dơi. Khi cả hai hiệp kết thúc, đội có nhiều trận thắng nhiều nhất!

Một trận đấu cricket cũng có thể kết thúc trong trận hòa, nhưng điều này là cực kỳ hiếm.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...