ALUBARIsâm lốc ALBUARI: sâm lốc Alubari là trở thành cầu thủ có nhiều điểm chiến thắng nhất khi trận đấu kết thúc.

SỐ NGƯỜI CHƠI: 1 đến 5 Người chơi

VẬT LIỆU: 1 Ban trò chơi, 20 điểm sở hữu, 10 điểm sở hữu trò chơi, 1 điểm bắt đầu chơi đánh dấu, 3 công nhân, 16 thanh thép, 18 đĩa, 48 khối đống đổ nát, 3 gạch tắc nghẽn, 1 ngói tắc nghẽn Darjeeling, 2 Gạch sương mù, 19 “5 lá trà”, 48 lá trà, 1 điểm Pad, 131 khối, 55 thẻ trò chơi, 1 Túi vải, 8 Thẻ Tea Estate, và hướng dẫn

LOẠI TRÒ CHƠI : Worker vị trí hội đồng quản trị trò chơi

KHÁN GIẢ: Lứa tuổi 10 và Lên


TỔNG QUAN VỀ ALUBARI

Tại Darjeeling, một khu vực có một trong những ngành công nghiệp trà uy tín nhất trên thế giới. Người chơi cạnh tranh để thu hoạch và canh tác các Estate Trà lớn nhất mà họ có thể thiết lập. Mỗi người chơi hỗ trợ việc xây dựng tuyến đường sắt Himalaya, sẽ mở rộng thị trường của họ một cách rộng rãi! Ai sẽ tồn tại trong thị trường cạnh tranh? Chơi, và xem!

THIẾT LẬP

Để bắt đầu thiết lập, đặt bảng trò chơi ở giữa khu vực chơi. Tùy thuộc vào số lượng người chơi, một ngói tắc nghẽn được đặt trên các không gian cuối cùng của ca khúc Chai. Các dấu hiệu thời tiết được đặt gần đường ray thời tiết, với hai gạch Fog đặt bên dưới đường hiệu ứng sương mù. Thu thập ba đĩa đen và đặt chúng trên không gian đầu tiên của ba bài hát tỷ lệ làm việc. Tạo một nguồn cung cấp chung với tất cả các chủ sở hữu trò chơi, thanh thép, khối đống đổ nát, và lá trà.

Bất kỳ thẻ lớp phủ nào phù hợp với số người chơi đều được đặt trên đầu trang của các khu vực Hành động được gán cho họ. Thẻ hợp đồng sau đó được xáo trộn và đặt trong một boong mặt xuống. Hai lá bài hàng đầu được tiết lộ và đặt trên không gian A và không gian B. Mặt sau của thẻ mà bây giờ nằm trên đỉnh boong được sử dụng để xác định điểm đánh dấu thời tiết nào được đặt ở vị trí P2 của đường đua thời tiết. Thẻ sau đó được tiết lộ và đặt trong không gian C.

Những chiếc xe Tea Estate sau đó được xáo trộn kỹ lưỡng, và một chiếc được đặt trên mỗi không gian của Estate. Đối với mọi không gian trên thẻ Estate, hãy đặt số khối đống đổ nát bằng số tìm thấy bên cạnh xẻng. Các thẻ Thiết bị sau đó được xáo trộn và bảy trong số họ tái chọn ngẫu nhiên để tạo thành nhà kho động cơ bên cạnh bảng. Túi cung cấp sau đó được lấp đầy với các nguồn lực, tùy thuộc vào bảng Cung cấp.

Lắc túi tốt và vẽ sáu khối cho một trò chơi một người chơi hoặc mười hai khối cho một trò chơi nhiều người chơi. Các khối sự kiện sau đó nên được đặt trong túi. Bốn nên được sử dụng trong một trò chơi người chơi duy nhất, và năm nên được sử dụng trong một trò chơi nhiều người chơi. Mỗi người chơi sau đó sẽ thu thập các mảnh trò chơi của họ, trong đó bao gồm 20 đánh dấu chủ sở hữu và 3 công nhân.

Người chơi cuối cùng uống một tách trà trở thành người chơi đầu tiên. Họ sẽ thu thập điểm đánh dấu người chơi bắt đầu. Trò chơi sau đó đã sẵn sàng để bắt đầu.

GAMEPLAY

Trò chơi diễn ra trên một số vòng. Mỗi vòng bao gồm năm giai đoạn sau: nạp thẻ hợp đồng, xác định thời tiết, điền lại kho và xử lý các sự kiện, chỉ định công nhân và giải quyết các hành động. Một khi kết thúc điều kiện trận đấu đã được đáp ứng, trận đấu sẽ kết thúc cùng với vòng đấu.

Để bắt đầu một vòng, nếu bất kỳ thẻ hợp đồng nào nằm ở vị trí A tại Bưu điện, chúng được đặt vào đống bỏ. Tất cả các thẻ còn lại được di chuyển lên một không gian, và bất kỳ khoảng trống nào được lấp đầy bởi phần trên cùng của boong Hợp đồng. Bước này bị bỏ qua trong vòng đầu tiên. Điều chỉnh thời tiết cũng bị bỏ qua trong vòng đầu tiên. Để hoàn thành giai đoạn này, mỗi đĩa thời tiết được tiến triển xuống trên đường đua, với đĩa thấp nhất bị loại bỏ.

Sau khi thời tiết đã được xác định, các cầu thủ phải bổ sung kho chứa bằng khối từ túi. Nếu có bất kỳ khối sự kiện nào được rút ra, thì chúng phải được xử lý trước khi tiến tới giai đoạn bốn của trò chơi. Trong giai đoạn bốn, mỗi người chơi có ít nhất một Thiết bị có thể trả một khoản phí của một Chai và đặt nhân viên của họ vào cung cấp của họ. Bắt đầu với người chơi đầu tiên, mọi người sẽ đặt một công nhân từ nguồn cung cấp của họ lên bất kỳ không gian hành động không chiếm đóng. Các cầu thủ sẽ tiếp tục đặt công nhân, luân chuyển xung quanh nhóm, cho đến khi mọi người đã đặt tất cả công nhân của họ.

Một khi tất cả các công nhân được đặt, bất kỳ hành động nào phải được giải quyết theo thứ tự từ Stockyard đến Chaiwala. Các cầu thủ phải sử dụng bất kỳ thẻ Hợp đồng không sử dụng của họ, và các hành động phải được giải quyết theo thứ tự số. Sau khi tất cả các hành động đã hoàn tất, người chơi sẽ kiểm tra xem có bất kỳ điều kiện kết thúc trò chơi nào đã được đáp ứng hay không. Nếu họ không có, thì một vòng mới sẽ bắt đầu. Nếu họ có, sau đó ghi bàn cuối cùng sẽ bắt đầu.

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Trò chơi đi đến một kết thúc sau khi kết thúc vòng mà không gian Track cuối cùng của đường sắt đã được đặt. Tại thời điểm này, các cầu thủ sẽ tính điểm chiến thắng của họ để xác định ai là người chiến thắng! Người chơi ghi điểm cho Hợp đồng đã hoàn thành, Hoàn thành Track Spaces, Trạm và Tea Estates. Người chơi có nhiều điểm nhất, thắng trò chơi!

Bài viết mới nhất của Ellie Phillips ( xem tất cả)
    1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao( Chưa có xếp hạng)
    Đang tải...