VINCULUMsâm lốc VINCULUM: Là người đầu tiên nhận ra và thu thập trong càng nhiều gạch tương đương nhất có thể.

SỐ NGƯỜI CHƠI: 2 đến 6 Người chơi

THÀNH PHẦN: 51 gạch phân số tiêu chuẩn, 10 gạch phân số tiên tiến, một túi lưu trữ và một cuốn sách quy tắc

LOẠI TRÒ CHƠI: Giáo dục (Toán học) Board Game

KHÁN GIẢ: Tuổi từ 8 tuổi trở lên


TỔNG QUAN VỀ VINCULUM

Vinculum là một trò chơi thú vị của các phân số nơi người chơi chạy đua để đạt được càng nhiều gạch càng tốt mô tả các phân số tương đương

THIẾT LẬP

Tách các gạch phân số tiêu chuẩn (có mẫu số thấp hơn) khỏi các gạch phân số tiên tiến (có mẫu số cao hơn).

Sử dụng túi, lắc 51 gạch phân số tiêu chuẩn trong một giá thầu để xáo trộn chúng và sau đó đổ gạch ra trên một diện tích bề mặt phẳng hoặc bàn. Đảm bảo tất cả các gạch được mặt xuống và rằng không có chồng lên nhau.

Trả lại các viên gạch phân số tiên tiến vào túi lưu trữ.

Lật một viên gạch lên.

GAMEPLAY

Người chơi đầu tiên sau đó chọn ngẫu nhiên một ngói và nhanh chóng lật nó qua. Để đảm bảo rằng tất cả người chơi nhìn thấy phần cùng một lúc, người chơi nâng ngói bằng cạnh xa hơn và lật nó.

Tất cả các cầu thủ sau đó nhìn vào ngói chỉ lật qua và so sánh nó với ngói ban đầu đã bị lật qua trong quá trình thiết lập và cố gắng tính toán tinh thần nếu cả hai đều tương đương.

Nếu có, người chơi đầu tiên nhận ra nó nhanh chóng tát ngói đầu tiên được lật qua, để lại gạch lật gần đây. Không quan trọng ai lật ngói, tất cả người chơi đều nhằm mục đích tát đúng ngói.

Ví dụ, nếu khi thiết lập, ½ là gạch lật qua và người chơi đầu tiên sau đó lật qua 2/4 trên lượt của mình, người chơi đầu tiên nhận ra họ đều tương đương tát ½ ngói và tuyên bố nó, để lại 2/4 gạch mặt lên trên bàn.

Khi một ngói được tát, những người chơi khác cần phải xác nhận rằng ngói thực sự là tương đương trước khi nó được tuyên bố. Tất cả các gạch tuyên bố được xếp chồng lên nhau mặt xuống trước mỗi người chơi.

Chơi tiếp tục theo chiều kim đồng hồ với mỗi người chơi tát càng nhiều gạch chính xác càng tốt cho đến khi tất cả các gạch đã được lật qua.

Người chơi phải sử dụng cùng một bàn tay trong suốt trận đấu và bàn tay phải phẳng trên bàn bất cứ khi nào người chơi sắp lật qua một ngói mới.

Bạn nên lật gạch gần bạn, nhưng khi không, một cầu thủ chọn một ngói mà là xa họ phải trượt gạch về phía chính mình trước khi lật nó.

Người chơi phải tát gạch một cách nhanh chóng và trước khi người chơi tiếp theo có lượt họ.

Trong những dịp hiếm hoi mà các gạch không nhanh chóng được nhìn thấy hoặc nhận ra trước khi người chơi tiếp theo lật qua một ngói mới và điều này dẫn đến nhiều hơn một cặp phân số phù hợp trên bàn, tất cả các gạch phù hợp có thể được tát bởi người chơi.

Không có hình phạt cho tát một ngói sai, chơi chỉ đơn giản là tiếp tục.

CHƠI NÂNG CAO

Khi chơi với trẻ lớn hơn hoặc thậm chí trẻ em cảm thấy họ đã trở nên quen thuộc với các trò chơi cơ bản, gạch phân số tiên tiến có thể được thêm vào. Điều này làm cho nó trở nên khó khăn hơn

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Trò chơi kết thúc một khi tất cả các gạch đã bị lật và không có thêm cặp để yêu cầu bồi thường. Người chiến thắng là người chơi có nhiều gạch nhất.

Bài viết mới nhất của Bassey Onwuanaku ( xem tất cả)
    1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao( 2 phiếu, trung bình: 4.50 out of 5)
    Đang tải...