ALHAMBRAsâm lốc ALHAMBRA: sâm lốc Alhambra là là cầu thủ đã được trao số điểm cao nhất vào thời điểm trận đấu kết thúc.

SỐ NGƯỜI CHƠI: 2 đến 6 Người chơi

VẬT LIỆU: 6 Gạch bắt đầu, 1 Túi, 6 Bảng dự trữ ngói, 2 thẻ ghi điểm, 108 thẻ tiền, 12 quầy, 1 Bảng điểm, 1 thị trường xây dựng, 54 gạch xây dựng, và hướng dẫn

LOẠI TRÒ CHƠI : HAND Management Board Game

KHÁN GIẢ: Tuổi từ 8 tuổi trở lên


TỔNG QUAN VỀ ALHAMBRA

Ở Alhambra, chỉ có những nhà xây dựng tốt nhất sẽ được ghi nhớ. Sau khi tất cả, đó là di sản của bạn sống trong cấu trúc của bạn. Các cầu thủ phải thuê các nhà xây dựng, đảm bảo rằng họ trả tiền lương thích hợp bằng đồng tiền bản địa của họ. Người chơi giành chiến thắng bằng cách xây dựng các tòa nhà hùng vĩ nhất trên khắp đất! Ai sẽ được ghi nhớ, và ai sẽ mờ dần vào lịch sử?

THIẾT LẬP

Thiết lập sẽ bắt đầu bằng cách cho mỗi người chơi một ngói bắt đầu và hai quầy phù hợp với màu sắc, được đặt ở phía trước của họ trên bàn. Một trong những quầy được đặt trên đầu của ngói bắt đầu, trong khi phần còn lại được đặt ở phía dưới bên trái của bảng điểm. Tất cả các gạch xây dựng được đặt trong túi.

Bốn trong số các gạch xây dựng sau đó được loại bỏ và đặt trong các không gian tìm thấy trên thị trường xây dựng. Các cầu thủ sau đó sẽ mất một bảng dự trữ và một bảng điểm. Hai trong số các thẻ ghi điểm sau đó được lấy ra khỏi gói và đặt sang một bên trong khi phần còn lại được xáo trộn. Mọi người đều được trao tiền của họ vào thời điểm này. Mỗi người chơi sẽ được cấp một thẻ mỗi lần cho đến khi mỗi người chơi có tổng cộng ít nhất là hai mươi, và sau đó người chơi tiếp theo sẽ nhận được tiền của họ.

Người chơi có số lượng thẻ thấp nhất sẽ bắt đầu trò chơi. Bốn thẻ bổ sung được đặt mặt lên ở trung tâm của khu vực chơi, bên cạnh chợ xây dựng. Bất kỳ thẻ tiền nào khác được chia thành năm đống. Thẻ tròn ghi điểm đầu tiên được đặt trong đống thứ hai, và thẻ vòng ghi điểm thứ hai được đặt trong ngăn xếp thứ tư. Đặt cọc lên đầu trang của nhau, với đầu tiên là trên đầu trang và thứ năm là ở phía dưới. Trò chơi sau đó đã sẵn sàng để bắt đầu.

GAMEPLAY

Trò chơi được chơi trong quá trình nhiều lượt, với mỗi lượt bao gồm ba hành động mà người chơi phải thực hiện. Trong lần lượt của họ, người chơi phải thu tiền, mua và đặt một gạch xây dựng, và thiết kế lại Alhambra của họ. Một khi đến lượt họ kết thúc, bất kỳ tiền hoặc thẻ xây dựng nào đã được gỡ bỏ sẽ được thay thế bằng những cái hoàn toàn mới.

Để bắt đầu lượt họ, một người chơi có thể lấy bất kỳ một trong những thẻ tiền từ những người đang nằm xuống, và họ có thể thu thập nhiều hơn một nếu nó không vượt quá năm. Sau khi thu tiền, họ có thể mua gạch xây dựng. Các cầu thủ sau đó có thể thêm gạch của họ vào Alhambra của họ hoặc vào bảng dự bị của họ.

Các cầu thủ có ba cách để họ có thể thiết kế lại Alhambra của họ. Họ có thể đặt một gạch xây dựng ra khỏi khu bảo tồn của họ để thêm vào Alhambra của họ. Họ có thể loại bỏ một ngói và đặt nó vào khu bảo tồn của họ. Cuối cùng, người chơi có thể chọn để trao đổi một gạch trong dự trữ của họ cho một gạch trên bảng của họ. Người chơi phải đảm bảo rằng họ tuân theo các quy tắc xây dựng khi thiết kế lại Alhambra của họ.

Tất cả các gạch xây dựng phải được đặt sao cho tất cả các mái nhà chỉ theo cùng một hướng. Các mặt được tìm thấy bên cạnh nhau phải có cùng một vật liệu. Tất cả các gạch phải được kết hợp với nhau bởi ít nhất một bên. Người chơi không được phép rời khỏi bất kỳ khoảng trống nào xung quanh gạch xây dựng của họ.

Một khi người chơi đã hoàn thành lượt, người chơi tiếp theo sẽ đi lượt, xoay theo chiều kim đồng hồ xung quanh nhóm. Trò chơi tiếp tục theo cách này cho đến khi không có đủ gạch xây dựng còn lại trong túi để người chơi làm mới bàn tay của họ.

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Khi không còn đủ gạch xây dựng còn lại trong túi để người chơi làm mới bàn tay của họ đến bốn viên gạch, trò chơi sẽ kết thúc. Phần còn lại của gạch được tìm thấy trên thị trường được trao cho các cầu thủ nắm số tiền cao nhất của đồng tiền nhất định. Nếu có cà vạt cho người chơi giàu nhất, sau đó gạch xây dựng sẽ ở lại trên thị trường.

Vòng ghi bàn cuối cùng sau đó sẽ diễn ra. Người chơi có vị trí dẫn đầu trên bảng sau vòng chung kết, thắng trận! Nếu hai người chơi bị ràng buộc, thì cả hai sẽ giành chiến thắng trong trận đấu!

Bài viết mới nhất của Ellie Phillips ( xem tất cả)
    1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao( Chưa có xếp hạng)
    Đang tải...