BIÊN GIỚI NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINHsâm lốc ALIEN FRONTIERS: sâm lốc Alien Frontiers là trở thành người chơi có nhiều điểm chiến thắng nhất khi trò chơi kết thúc.

SỐ NGƯỜI CHƠI: 2 đến 4 Người chơi

VẬT LIỆU: 24 Tàu, 4 Siting Rockers, 3 Field Generator, 20 Bìa Dock, 8 quầy lãnh thổ, 32 thẻ Colony, 24 Thẻ Tech Alien, 30 Token nhiên liệu cam, 20 Token Ore Gray, 1 tàu di tích, 1 Victory Point Scoreboard, và hướng dẫn

LOẠI TRÒ CHƠI : Khu vực điều khiển Ban trò chơi

KHÁN GIẢ: 13 TUỔI TRỞ LÊN


TỔNG QUAN VỀ BIÊN GIỚI NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH

Trong trò chơi này, người chơi sẽ phải đối mặt với một biên giới mới, biên giới ngoài hành tinh. Người chơi phải có kỹ năng quản lý nguồn lực của mình, nghiên cứu cuộc sống mới, xây dựng một hạm đội, và giải quyết các thuộc địa. Trò chơi hoàn hảo cho những người thích tham quan thế giới mới và thiết lập nền văn minh mới, Alien Frontiers cung cấp cho bạn với tất cả các nhu cầu thăm dò của bạn, ngay tại nhà!

THIẾT LẬP

Để bắt đầu thiết lập, đặt bảng ở giữa khu vực chơi, đảm bảo rằng tất cả người chơi có thể tiếp cận được nó. Bảng theo dõi ghi điểm nên được đặt ở một vị trí tương tự, và một rocker ghi điểm của mỗi màu được đặt trên vị trí đầu tiên của dòng. Một người chơi được giao nhiệm vụ theo dõi các điểm chiến thắng trong suốt quá trình trò chơi.

Cái chết được đặt trong lãnh thổ sa mạc Burroughs, đại diện cho tàu di tích. Mỗi thẻ lãnh thổ sau đó nên được đặt trên lãnh thổ phù hợp với nó trên bảng. Các thẻ nhiên liệu được đặt bên cạnh bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời, tạo ra kho nhiên liệu. Để tạo ra kho quặng, các thẻ màu xám được đặt bên cạnh mỏ mặt trăng.

Các thẻ công nghệ người ngoài hành tinh sau đó được chia ba thẻ lên bàn bên cạnh Artifact Alien. Một thẻ sau đó nên được xử lý cho mỗi người chơi. Phần còn lại của thẻ có thể được sử dụng để tạo thành một đống vẽ. Các quầy máy phát điện trường được đặt trên bàn ở phía bên trái của bảng. Mỗi người chơi sẽ thu thập ba con tàu theo màu sắc lựa chọn của họ, đặt chúng trên Xưởng tàu.

Phần còn lại của các con tàu có thể được đặt bên cạnh xưởng đóng tàu, tạo ra kho tàu. Một khi người chơi thu thập các con tàu trong màu sắc của họ, họ cũng sẽ thu thập sáu thẻ thuộc địa cùng màu. Bất kỳ thẻ không sử dụng nào được trả lại vào hộp, vì chúng sẽ không được sử dụng trong suốt phần còn lại của trò chơi. Người chơi đầu tiên của trò chơi được chọn bằng cách lăn cho số cao.

Bắt đầu với người chơi đầu tiên, và tiếp tục theo chiều kim đồng hồ xung quanh nhóm, người chơi thứ hai sẽ thu thập một nhiên liệu, người chơi thứ ba sẽ thu thập một quặng, và người chơi thứ tư sẽ thu thập một nhiên liệu và một quặng. Đây là ngay cả sân chơi với sự chênh lệch lượt. Điều này chỉ xảy ra vào đầu trò chơi. Trò chơi sau đó đã sẵn sàng để bắt đầu.

GAMEPLAY

Đi theo chiều kim đồng hồ xung quanh nhóm, mỗi người chơi sẽ tập hợp và lăn hạm đội của họ, và sau đó họ sẽ kết thúc lượt của họ. Người chơi sẽ sử dụng thẻ công nghệ ngoài hành tinh của họ để chỉ định đội bay của họ. Người chơi có thể sử dụng bất kỳ số lượng thẻ của họ để hoàn thành nhiệm vụ này. Các cầu thủ phải đóng tàu càng nhiều càng tốt nếu họ có thể.

Người chơi phải tuân theo các quy tắc được tìm thấy trên bến tàu. Các bến tàu không thể được sử dụng nếu chúng có đủ cổng hoặc nếu người chơi không có nguồn lực cần thiết để sử dụng dock. Người chơi sẽ kiếm được lợi ích tùy thuộc vào nơi họ đóng tàu của họ. Các cầu thủ có thể sử dụng bất kỳ thẻ công nghệ ngoài hành tinh của họ trong suốt quá trình lượt họ.

Các cầu thủ có thể kiếm được điểm thắng sau khi họ đặt một thuộc địa, cho phép họ ngay lập tức điều chỉnh theo dõi điểm số của mình. Một số máy phát điện sân có thể cho phép người chơi kiếm thêm điểm thắng lợi. Một khi người chơi đã cập bến tất cả các tàu của họ và sử dụng sự lựa chọn của họ về thẻ công nghệ ngoài hành tinh, họ có thể kết thúc lượt của họ. Người chơi phải trả lại bất kỳ thẻ dư thừa mà họ có, đảm bảo rằng họ không có quá tám.

Người chơi tiếp theo sẽ bắt đầu lượt họ, hoàn thành các hành động tương tự. Trò chơi sẽ tiếp tục theo cách này, với các lượt quay theo chiều kim đồng hồ xung quanh nhóm.

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Trò chơi kết thúc bất cứ khi nào một cầu thủ đặt thuộc địa cuối cùng của họ trên một lãnh thổ. Tại thời điểm này, các cầu thủ sẽ tính điểm Chiến thắng của họ để xác nhận điểm số của họ trên bảng. Người chơi sẽ ghi được một điểm Victory Point để kiểm soát một lãnh thổ nơi có Sân Positron, mỗi thẻ tưởng niệm Alien, mỗi thẻ Alien City, mọi lãnh thổ mà họ kiểm soát, và mỗi thẻ thuộc địa của họ.

Điểm số người chơi sẽ dao động trong suốt quá trình thi đấu. Khi trò chơi kết thúc, chỉ số điểm hiện tại được tính đến. Người chơi có nhiều điểm chiến thắng nhất, thắng trò chơi!

Bài viết mới nhất của Ellie Phillips ( xem tất cả)
    1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao( Chưa có xếp hạng)
    Đang tải...