CÓ ĐƯỢC, THU ĐƯỢCsâm lốc ACQUIRE: sâm lốc Acquire là để trở thành người chơi có nhiều tiền nhất vào thời điểm trò chơi kết thúc.

SỐ NGƯỜI CHƠI: 2 đến 6 Người chơi

VẬT LIỆU: 1 Gameboard, 6 Thẻ thông tin, 1 khay thị trường chứng khoán, 7 bộ chứng nhận chứng khoán, 108 gạch công ty, 7 tòa nhà nhựa, tiền giấy, và hướng dẫn

LOẠI TRÒ CHƠI : HAND Management Board Game

KHÁN GIẢ: 12 TUỔI TRỞ LÊN


TỔNG QUAN VỀ ACQUIRE

Trong Acquire, người chơi hoạt động như các nhà đầu tư, những người đưa ra quyết định thông minh để kiếm cho họ thu nhập cao nhất có thể! Khi người chơi đầu tư vào các doanh nghiệp, họ sẽ phát triển, cuối cùng sáp nhập lại với nhau, cho phép kiếm tiền thưởng tiềm năng. Thông qua việc mua, giao dịch và bán cổ phiếu, người chơi có thể xây dựng ngân hàng của họ, tăng cơ hội trở thành người chiến thắng!

THIẾT LẬP

Nếu trò chơi là mới, tất cả các bộ phận sẽ cần phải được gỡ bỏ khỏi bao bì của họ. Các thẻ thông tin nên được đấm cẩn thận. Một khi mọi thứ được gỡ bỏ, bảng có thể được đặt ở giữa khu vực chơi với các gạch màu xám nhóm bên cạnh nó.

Một người chơi sẽ được chọn để đóng vai trò là chủ ngân hàng đánh dấu chứng khoán. Họ sẽ phụ trách việc sắp xếp khay thị trường chứng khoán. Các chủ ngân hàng thị trường chứng khoán sẽ cung cấp cho mỗi người chơi sáu ngàn đô la, trong đó bao gồm năm hóa đơn $100, ba hóa đơn $500, và bốn hóa đơn $1000, và một thẻ thông tin. Số tiền còn lại có thể được đặt thành bốn cọc riêng biệt, tùy thuộc vào mệnh giá của nó.

Các cầu thủ sẽ quyết định người chơi đầu tiên là ai bằng cách xác định ai gần với ngói 1A. Để làm như vậy, các cầu thủ sẽ vẽ một ngói từ cụm, đặt nó trên không gian phù hợp được tìm thấy trên bảng. Gạch nên ở lại vị trí của họ. Các cầu thủ sau đó sẽ vẽ sáu viên gạch, đứng chúng lên để họ được giấu khỏi những người chơi khác.

Một khi tất cả mọi người đã thu thập tài sản của họ, họ sẽ quyết định là một nhóm nếu họ sẽ hiển thị hay giấu các tài sản này với nhau. Trò chơi trở nên khó khăn hơn khi các vật liệu bị ẩn. Trò chơi đã sẵn sàng để bắt đầu!

GAMEPLAY

Có được bao gồm mỗi người chơi hoàn thành ba bước trong lần lượt của họ. Người chơi sẽ chơi một ngói lên bảng, mua tối đa ba cổ phiếu nếu họ chọn, và vẽ một gạch mới từ cụm. Một khi một người chơi đã hoàn thành cả ba bước, người chơi tiếp theo sẽ làm như vậy.

Khi một người chơi chơi một ngói, họ có thể tạo thành một tập đoàn hoặc hợp nhất các tập đoàn, tùy thuộc vào nơi đặt gạch. Nếu gạch được đặt bên cạnh một gạch chưa hợp nhất, sau đó một tập đoàn được thành lập. Người chơi sau đó sẽ chọn một điểm đánh dấu xây dựng từ khay để đặt trên bất kỳ gạch nào trong tập đoàn. Họ cũng sẽ nhận được một cổ phiếu của người sáng lập tiền thưởng từ khay! Mặt khác, nếu một người chơi đặt một ngói giữa hai tập đoàn, công ty lớn hơn sẽ tiếp quản một nhỏ hơn, sáp nhập hai tập đoàn.

Nếu một vụ sáp nhập xảy ra, người chơi phải hiển thị tất cả các cổ phiếu mà họ sở hữu cho công ty nhỏ hơn đã bị mất. Người chơi có nhiều cổ phiếu nhất sẽ trở thành cổ phiếu đa số, và người chơi có cổ phiếu nhiều thứ hai sẽ trở thành cổ phiếu thiểu số. Các chủ ngân hàng sau đó sẽ trả cho họ các khoản tiền được phân bổ của họ, như được tìm thấy trên thẻ. Cổ phiếu có thể được tổ chức, bán hoặc giao dịch trong suốt quá trình trò chơi.

Một khi người chơi đã đặt gạch của họ, họ có thể mua cổ phiếu nếu họ muốn. Người chơi được giới hạn mua tối đa ba cổ phiếu mỗi lượt. Họ có thể mua cổ phiếu cho bất kỳ công ty hoạt động nào. Nếu người chơi bị phá vỡ, họ không thể mua cổ phiếu. Sau khi người chơi đã mua nhiều cổ phiếu như họ muốn, sau đó họ sẽ vẽ một ngói từ cụm, thay thế cho một trong những mà họ chơi.

Các cầu thủ chỉ được phép vẽ một ngói mỗi lượt. Đến lượt họ sẽ kết thúc. Người chơi tiếp theo sẽ bắt đầu lượt họ. Trò chơi sẽ tiếp tục theo cách này cho đến khi trò chơi kết thúc.

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Trò chơi kết thúc khi một người chơi thông báo với nhóm rằng tất cả các tập đoàn đều an toàn hoặc rằng một trong số họ có ít nhất bốn mươi mốt gạch. Người chơi không bắt buộc phải làm điều này, nhưng nếu họ quyết định, họ phải làm điều đó trong lần lượt họ. Các cầu thủ sẽ nhận được tiền thưởng của họ cho bất kỳ cổ phiếu mà họ có, và sau đó số tiền được tính.

Các cầu thủ sẽ đếm tiền của họ riêng lẻ. Người chơi với nhiều tiền nhất sẽ giành chiến thắng trong trò chơi!

Bài viết mới nhất của Ellie Phillips ( xem tất cả)
    1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao( Chưa có xếp hạng)
    Đang tải...