Ở TRÊN VÀ DƯỚIsâm lốc NHỮNG NGƯỜI TRÊN VÀ DƯỚI ĐÂY: sâm lốc Above and Elow là để trở thành cầu thủ có nhiều điểm làng nhất.

SỐ NGƯỜI CHƠI: 2 đến 4 Người chơi

VẬT LIỆU: 1 Bảng uy tín, 4 Ban người chơi, 4 khối, 36 dân làng, 1 điểm đánh dấu tròn, 20 Token Potion, 10 Token Cider, 7 Dice, 25 Card Cave, 9 Thẻ Key House, 6 Thẻ Ngôi sao, 1 thẻ bắt đầu, 24 thẻ Outpost, 81 thẻ hàng hóa, 4 Thẻ khởi động nhà, 25 thẻ nhà, và hướng dẫn

LOẠI TRÒ CHƠI : Khu vực điều khiển Ban trò chơi

KHÁN GIẢ: 13 TUỔI TRỞ LÊN


TỔNG QUAN VỀ PHÍA TRÊN VÀ BÊN DƯỚI

Trong Bên trên và Dưới đây, mỗi người chơi sẽ đóng vai trò như một người sống sót cố gắng xây dựng ngôi làng riêng của mình. Chỉ với một em bé và một cột câu cá, người chơi phải cố gắng xây dựng ngôi làng của mình từ mặt đất lên, trừ khi họ quyết định đi dưới. Các cầu thủ phát hiện ra rằng một hệ thống hang động có mặt dưới ngôi làng của họ, làm cho nó có thể đi xuống dưới mặt đất là tốt!

THIẾT LẬP

Mỗi người chơi sẽ thu thập các tài liệu cần thiết của họ trước khi trò chơi bắt đầu. Các cầu thủ sẽ thu thập một dân làng bắt đầu của mỗi loại, một thẻ nhà bắt đầu, bảy tiền xu, và một bảng chơi. Dân làng bắt đầu sẽ có một ngôi nhà, có thể được tìm thấy trên mặt sau của thẻ của họ. Mỗi dân làng nên bắt đầu ở khu vực cỏ được tìm thấy ở phía bên trái của bảng người chơi.

Các thẻ nhà sau đó được đặt ở giữa một cái bàn, tạo ra một mặt lên hàng thẻ. Các thẻ nhà chìa khóa được xáo trộn, và các cầu thủ vẽ bốn thẻ ngẫu nhiên, đặt chúng dưới thẻ nhà sao. thẻ còn lại được loại bỏ vào hộp cho phần còn lại của trò chơi. Bảng danh tiếng sau đó được đặt ở giữa khu vực chơi.

Dân làng chưa sử dụng được đặt trong hộp, dân làng đặc biệt được đặt sang một bên, và phần còn lại của họ được đặt trong một đống vẽ bên cạnh bảng. Năm trong số họ được rút ra và đặt ở vị trí được chỉ định của họ ở phía trên cùng của bảng. Parker tròn được đặt trên đỉnh buồng hang thứ bảy. Tất cả các thẻ được đặt ở phía bên của hội đồng quản trị, tạo ra nguồn cung cấp. Cuối cùng, các thẻ hang được đặt bên cạnh bảng là tốt, hướng lên.

Các cầu thủ sẽ thu thập một khối gỗ có màu sắc phù hợp với biểu ngữ của họ. Khối lập phương được đặt trên không gian đuốc của bảng danh tiếng. Người chơi đầu tiên được nhóm chọn ngẫu nhiên, và họ sẽ thu thập thẻ người chơi bắt đầu. Các thẻ nhà và thẻ tiền đồn được xáo trộn và đặt thành hai cọc dưới bảng, hướng xuống. Bốn lá bài trên cùng của boong sau đó được rút ra và đặt thành một hàng bên cạnh sàn của họ, hướng lên.

Một khi cuốn sách gặp gỡ và con xúc xắc được đặt gần khu vực chơi, trò chơi đã sẵn sàng để bắt đầu.

GAMEPLAY

Trò chơi được chơi trong quá trình bảy vòng, với các lượt quay theo thứ tự theo chiều kim đồng hồ. Trong mỗi vòng đấu, các cầu thủ sẽ thay phiên nhau cho dân làng của họ một loạt các hành động để hoàn thành. Người chơi sẽ vượt qua một khi họ đã hoàn thành hành động mong muốn của họ. Một khi tất cả các cầu thủ đã hoàn thành hành động của họ và vượt qua lượt đi, vòng đấu sẽ kết thúc.

Khi lựa chọn hành động, người chơi có thể chọn từ những điều sau đây: khám phá, xây dựng, thu hoạch, đào tạo, hoặc một loạt các hành động tự do. Để khám phá, người chơi sẽ bắt đầu bằng cách vẽ một thẻ hang động, đặt nó ở phía bên trái của bảng người chơi của họ. Sau đó họ sẽ chọn số dân làng cần thiết để khám phá hang động, đặt chúng lên thẻ. Người chơi sau đó sẽ cuộn con xúc xắc, so sánh nó với lưới được tìm thấy ở dưới cùng của thẻ. Lưới sẽ xác định đoạn nào sẽ được đọc, và người chơi bên trái của họ sẽ đọc nó to từ cuốn sách gặp gỡ.

Người chơi có thể chọn cho một dân làng để xây một tiền đồn, nhà chìa khóa, ngôi nhà sao, hoặc một ngôi nhà thông thường. Sau khi một người làng được đặt trên phần kiệt sức của hội đồng quản trị của họ, người chơi sẽ mua thẻ phù hợp với những gì họ muốn người làng của họ xây dựng. Từ nhà cửa và tiền đồn, dân làng cũng có thể thu hoạch hàng hóa, hoàn thành hành động đó nếu người chơi muốn.

Một người làng có thể đào tạo người khác, dạy cho họ những kỹ năng mới có thể giúp đỡ trong các nhiệm vụ trong tương lai. Họ cũng có thể lao động để tăng số lượng tiền xu mà họ có sẵn để mua các đối tượng khác. Các hành động miễn phí có sẵn cho người chơi hoàn thành mà không cần sử dụng dân làng. Những hành động này bao gồm các tương tác với người chơi khác.

Một khi một người chơi đã hoàn thành tất cả các hành động mong muốn của họ, hoặc họ không có thêm dân làng để sử dụng, người chơi có thể tuyên bố sẽ “vượt qua”. Tại thời điểm này, đến lượt họ kết thúc, và họ không được phép hoàn thành bất kỳ hành động bổ sung nào, miễn phí hay không. Một khi tất cả các cầu thủ đã vượt qua, vòng đấu sẽ kết thúc. Điểm đánh dấu vòng sau đó được di chuyển về phía trước, và tất cả người chơi có thể đặt dân làng của họ trở lại trên bảng của họ. Dựa trên mức thu nhập, các cầu thủ sẽ thu thập tiền xu trước khi bắt đầu vòng tiếp theo.

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Trò chơi đi đến một kết thúc sau bảy vòng chơi. Người chơi sau đó sẽ đếm điểm Village của họ được tìm thấy trên đường đua tiến bộ. Mỗi mã thông báo có giá trị một số điểm nhất định, được xác định bởi khe mà mã thông báo được tìm thấy trong. Mỗi tòa nhà có giá trị một Village Point.

Người chơi có danh tiếng cao nhất sẽ kiếm thêm 5 Điểm Village, người chơi có danh tiếng cao nhất tiếp theo sẽ kiếm thêm ba Điểm Village, và cuối cùng người chơi có danh tiếng cao thứ ba sẽ giành thêm hai Điểm Village. Một số người chơi sẽ nhận được tiền thưởng, phụ thuộc vào những gì thẻ hoặc tòa nhà họ có. Người chơi có số điểm Victory cao nhất, thắng trò chơi!

Bài viết mới nhất của Ellie Phillips ( xem tất cả)
    1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao( Chưa có xếp hạng)
    Đang tải...