BÍ ẨN EXPRESSsâm lốc MYSTERY EXPRESS: sâm lốc Mystery Express là để trở thành người chơi với tất cả năm yếu tố của tội phạm được xác định khi trò chơi kết thúc.

SỐ NGƯỜI CHƠI: 3 đến 5 Người chơi

VẬT LIỆU: 1 Bảng Bản đồ, 1 Còi nhỏ, 1 Túi du lịch mini, 2 thẻ hành khách nhỏ, 6 Token Conductor nhỏ, 1 Hình dây dẫn màu xám, 1 Tàu Mystery Express, 1 Telegram Notepad, 100 tờ khấu trừ, 5 ví vé, 5 thẻ ký tự, 5 nhân vật nhân vật, 72 thẻ tội phạm, và Hướng dẫn

LOẠI TRÒ CHƠI : Hành động điểm hội đồng trò chơi

KHÁN GIẢ: Tuổi từ 12 tuổi trở lên


TỔNG QUAN VỀ MYSTERY EXPRESS

Khi các cầu thủ lên tàu Mystery Express, một vụ giết người xảy ra. Phần còn lại của chuyến đi được chi tiêu xác định lý do tại sao, ai, cái gì, khi nào, và nơi tất cả điều này xảy ra. Với một hương vị phân tích, trò chơi này là hoàn hảo cho những người chơi suy nghĩ quá mức. Người chơi sẽ sử dụng quyền hạn khấu trừ của họ, thông tin thu thập được từ những người khác trên tàu, và các hành động điều tra để xác định chính xác những gì đã xảy ra trên tàu Mystery Express.

THIẾT LẬP

Để bắt đầu thiết lập, đặt bản đồ ở giữa khu vực chơi. Mỗi người chơi sau đó sẽ chọn một nhân vật để đại diện cho họ trong suốt quá trình trò chơi. Họ sẽ thu thập con số, mã thông báo nhân vật và ví vé phù hợp với nhân vật đã chọn của họ. Mỗi người chơi sau đó được đưa ra một tờ khấu trừ mà họ phải giữ trong ví vé của họ trong suốt trò chơi.

Các cầu thủ có thể chọn nơi nhân vật của họ sẽ được đặt. Các cầu thủ sẽ nhận được một bức Điện trống, mà sẽ được sử dụng trong một phần sau của trò chơi. Các thẻ Tội phạm phải được xáo trộn riêng để tạo thành năm sàn. Các cầu thủ sẽ thu thập một thẻ từ mỗi boong, đặt năm lá bài bên dưới bản đồ.

Các thẻ thời gian được đặt bên cạnh bản đồ, mặt xuống. Phần còn lại của sàn có thể được xáo trộn với nhau, tạo thành một boong lớn hơn. Bảy lá bài được chia cho mỗi người chơi, mỗi lần một. Một khi họ có tất cả bảy lá bài, các cầu thủ có thể kiểm tra bàn tay của họ. Phần còn lại của boong tàu được đặt trên các điểm được chỉ định trên bảng. Số lượng thẻ sẽ thay đổi tùy theo số lượng người chơi.

Mystery Express sẽ bắt đầu chuyến đi của cô ở Paris, vì vậy tàu có thể được đặt ở đó để bắt đầu. Trên mỗi trạm, đặt một thẻ dây dẫn một cách ngẫu nhiên. Mã thông báo đầu tiên có thể được đặt vào xe lửa được chỉ định bằng thẻ. Hai thẻ hành khách được đặt ở Strasbourg và Wien. Người chơi cuối cùng lên tàu sẽ bắt đầu trò chơi và thu thập còi thu nhỏ. Trò chơi sẽ tiếp tục theo chiều kim đồng hồ xung quanh hội đồng hồ.

GAMEPLAY

Mỗi phần của hành trình tìm thấy trên bản đồ sẽ đại diện cho một lượt trong suốt trận đấu. Trong mỗi lượt, các cầu thủ sẽ có cơ hội thực hiện hành động và tiếp tục điều tra của họ. Mỗi điểm dừng sẽ cho phép người chơi hoàn thành các hành động nhất định, tùy thuộc vào bao nhiêu thời gian có sẵn tại mỗi điểm dừng.

Trong lần lượt, người chơi có thể di chuyển đến một chiếc xe lửa khác, hoàn thành hành động của họ, và trò chuyện với dây dẫn nếu hành động của họ diễn ra trong xe của người dẫn. Khi tất cả các cầu thủ đã hoàn thành hành động của họ, Mystery Express sẽ tiếp tục đến điểm đến tiếp theo của nó. Có những biểu tượng thẻ thời gian được tìm thấy bên cạnh mỗi phần, xác định bao nhiêu thời gian có sẵn tại mỗi điểm dừng. Các dây dẫn phải được đặt ở mỗi điểm dừng, vì có một mã thông báo được tìm thấy ở mỗi điểm dừng.

Tại Strasbourg, Wien, và Budapest, các cầu thủ có thể xác định Hour of the Crime. Thẻ thời gian được tiết lộ ngắn gọn cho các cầu thủ, và họ phải xác định khi nào tội phạm xảy ra. Điều này phải được thực hiện trước, trước bất kỳ sự kiện nào khác diễn ra trong thành phố. Tại mỗi điểm dừng, có một loạt các hành động có thể được hoàn thành, và có một số hoạt động được yêu cầu. Trong mỗi hoạt động này, người chơi có thể sử dụng sức mạnh khấu trừ của mình để xác định thêm sự kiện về tội phạm.

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Trò chơi kết thúc khi Mystery Express đến Istanbul, kết thúc cuộc hành trình. Các cầu thủ sau đó phải ghi lại cuộc điều tra của họ, gói tất cả mọi thứ lên, trong tờ khấu trừ của họ. Các 5 thẻ tội phạm được ẩn sau đó được tiết lộ cho các cầu thủ! Sau khi tất cả các thẻ được tiết lộ, các cầu thủ sẽ tally những người có các yếu tố tội phạm nhất chính xác. Người chơi này được tuyên bố là người chiến thắng!

Bài viết mới nhất của Ellie Phillips ( xem tất cả)
    1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao( Chưa có xếp hạng)
    Đang tải...