MR JACKsâm lốc MR JACK: sâm lốc ông Jack phụ thuộc vào vai trò mà người chơi đang chơi. Là Jack, người chơi đang cố gắng tránh bị thám tử bắt trong quá trình tám lượt. Nếu người chơi là thám tử, họ có 8 viên đạn để tìm ông Jack.

SỐ NGƯỜI CHƠI: 2 Người chơi

VẬT LIỆU: 1 Bảng trò chơi, 8 thẻ Alibi, 8 Thẻ nhân vật, 1 Thẻ nhân chứng hai mặt, 2 thẻ cảnh sát Cordon, 6 Gạch Gaslight Lit, 2 Gạch cống phủ, 1 Token Turn-Counter, 8 thẻ ký tự và hướng dẫn

LOẠI TRÒ CHƠI : Lưới phong trào hội đồng trò chơi

KHÁN GIẢ: Lứa tuổi 9 và Lên


TỔNG QUAN VỀ MR JACK

Trong suốt trò chơi, các cầu thủ đóng hai vai trò đối lập. Một người chơi sẽ đóng vai Jack the Ripper, trong khi người kia sẽ đóng một thám tử tư người là ngay trên câu chuyện của mình. Jack the Ripper hoặc phải ra khỏi thị trấn hoặc tránh buộc tội. Với tám nhân vật trên bảng, người điều tra phải cẩn thận, vì anh ta chỉ được phép đưa ra một cáo buộc trong suốt quá trình trò chơi. Liệu Jack có thể ở lại trong bóng tối, hay những cách khủng khiếp của anh ta sẽ được đưa ra ánh sáng rất nhanh?

THIẾT LẬP

Các cầu thủ sẽ bắt đầu bằng cách chọn người chơi nào sẽ đóng vai trò nào. Thám tử sẽ đối mặt với hội đồng quản trị, đứng lên, với cạnh màu vàng ngay phía trước anh ta. Ở phía bên kia của bảng, Jack sẽ được định vị, nhìn thấy khu vực lộn ngược, đảm bảo rằng cạnh màu xám nằm trước mặt chúng. Các nắp cống và thẻ khí được đặt trên bảng trong không gian được chỉ định của chúng.

Tất cả các thẻ nhân vật phải đối mặt với mặt nghi ngờ của họ lên, và bốn trong số họ nên được định hướng trong bóng tối, với bốn người còn lại được đặt trong ánh sáng. Các thẻ nhân vật được xáo trộn và đặt bên cạnh bảng, với các thẻ ngoại phạm được đặt bên cạnh chúng. Thẻ nhân chứng được đặt bên cạnh hội đồng quản trị, đảm bảo rằng mặt lên mặt đang hiển thị Jack nhìn thấy.

Người chơi đã đảm nhận vai Jack sẽ vẽ một thẻ ngoại phạm duy nhất, cho họ thấy nhân vật nào mà họ sẽ mạo danh trong quá trình chơi game. Nhân vật này là người duy nhất không có chứng cứ ngoại phạm, và Jack nên đảm bảo rằng họ giữ bí mật nhân vật này trong suốt quá trình trò chơi. Trò chơi sau đó đã sẵn sàng để bắt đầu.

GAMEPLAY

Trò chơi được chơi trong quá trình tám vòng trở xuống. Trong lần lượt, hai nhân vật được chơi bởi mỗi người chơi. Trong những lượt lẻ, thám tử sẽ chọn một nhân vật để chơi, sử dụng khả năng đặc biệt của mình nếu muốn. Jack sau đó sẽ chơi thẻ hai nhân vật, sử dụng cả hai khả năng của họ. Cuối cùng, thám tử sẽ chơi thẻ nhân vật cuối cùng. Trên các lượt chẵn, số lượng thẻ mà người chơi sẽ chơi được chuyển đổi.

Một khi tất cả các nhân vật được chơi, Jack phải thông báo cho đối thủ nếu anh ta có thể được nhìn thấy hay không. Nếu nhân vật mà Jack đang mạo danh là bên cạnh một nhân vật khác hoặc trên một hex sáng, thì họ có thể được nhìn thấy. Nếu Jack đặt thẻ nhân chứng bên cạnh hội đồng quản trị với phía Seen lên, thì các nhân vật trong bóng tối là vô tội. Thám tử sau đó có thể chuyển họ sang phía vô tội của họ, đảm bảo rằng họ không có cơ hội vị trí của thẻ.

Nếu Jack đặt thẻ nhân chứng bên cạnh bảng với mặt đối diện hiển thị, thì anh ta vẫn ẩn trong bóng tối, và thám tử có thể lật tất cả các nhân vật trong ánh sáng để vô tội. Nếu Jack không thể nhìn thấy được, anh ta có thể thử và rời khỏi huyện trong lần lượt tiếp theo, vì vậy thám tử nên đảm bảo rằng tất cả các lối ra đều được che phủ.

Vào cuối mỗi lượt, một số đèn gas có thể đi ra ngoài, và chúng được loại bỏ trong phần còn lại của trò chơi. Các đèn khí đang đi ra ngoài được tìm thấy trên đường đua lượt. Sau khi tất cả các bước đã được hoàn thành, lượt tiếp theo có thể bắt đầu. Bộ đếm lượt được tiến triển một không gian.

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Có ba cách mà trò chơi có thể kết thúc. Nếu Jack quản lý để rời khỏi khu vực, di chuyển nhân vật của họ ra khỏi quận, sau đó họ giành chiến thắng trong trận đấu. Nếu thám tử bắt được Jack, thì thám tử thắng trận. Mặt khác, nếu thám tử sai, sau đó Jack trốn thoát, và anh ta thắng trận đấu!

Bài viết mới nhất của Ellie Phillips ( xem tất cả)
    1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao( Chưa có xếp hạng)
    Đang tải...