XALAPAsâm lốc XALAPA: sâm lốc Xalapa là trở thành cầu thủ với số tiền ít nhất của bất lợi.

SỐ NGƯỜI CHƠI: 1 đến 6 Người chơi

VẬT LIỆU: 1 Gameboard, 1 đồng hồ cát, 30 gạch số, 1 ngói ngày, 6 viên đá Shaman, 30 viên Disfavor, 48 viên đá Oracle, 9 Card vị trí, 27 thẻ Oracle, 6 Bảng chơi và Hướng dẫn

LOẠI TRÒ CHƠI : Puzzle Board Game

KHÁN GIẢ: Tuổi từ 8 tuổi trở lên


TỔNG QUAN VỀ XALAPA

Các pháp sư từ nhiều bộ lạc đến với nhau để đoàn tụ vui vẻ của họ. Niềm vui bị mất khi một tầm nhìn xuất hiện với họ, một sự hạn hán sẽ làm hỏng đất đai. Chỉ có pháp sư mạnh nhất mới có thể ngăn chặn sự tàn phá khủng khiếp này, nhưng có thể là ai? Trong suốt Xalapa, các cầu thủ sẽ cạnh tranh với nhau, hoàn thành những thách thức do nhà tiên tri trao cho họ để xác định ai thực sự là pháp sư mạnh nhất.

THIẾT LẬP

Thứ nhất, đặt bảng trò chơi ở trung tâm của khu vực chơi, đảm bảo rằng nó nằm trong tầm tay của tất cả người chơi. Đặt ngói ngày trên vòng tròn trong hộp tìm thấy ở bên trái của bảng trò chơi. Mỗi người chơi sau đó sẽ thu thập tám viên đá oracle, một viên đá pháp sư trong màu sắc của người chơi, và năm viên gạch bất lợi, cũng có màu sắc của người chơi.

Chia các thẻ oracle tùy thuộc vào lưng. Loại bỏ tất cả các thẻ mới làm quen có một hoặc hai oracle và đặt chúng vào lĩnh vực thứ ba và thứ tư, được tìm thấy ở hàng trên cùng của bảng trò chơi. Xáo trộn những người khác một cách riêng biệt và đặt chúng trong hai cọc khác nhau bên cạnh bảng trò chơi. Trò chơi sau đó đã sẵn sàng để bắt đầu!

GAMEPLAY

Xalapa được chơi trong quá trình bảy vòng. Trong mỗi vòng, các cầu thủ sẽ hoàn thành các hành động sau: đặt thẻ oracle xuống, đặt đá oracle, di chuyển đá pháp sư về phía trước, và kết thúc vòng. Sau vòng đầu tiên, các cầu thủ sẽ di chuyển ngói ngày. Thẻ vị trí trên cùng được rút ra và đặt ở phía bên trái của bảng, với những viên đá oracle hướng lên. Điều này sẽ trình bày thách thức đầu tiên của oracle, và người chơi phải hoàn thành điều này để tiến lên phía trước trong trò chơi. Bốn thẻ mới làm quen được đặt ở hàng dưới cùng của bảng, đặt chúng từ trái sang phải.

Một khi những thách thức đã được chọn, một người chơi ngẫu nhiên sẽ đưa ra lệnh để bắt đầu những thách thức. Mỗi người chơi sẽ cố gắng để hoàn thành những thách thức đã được trình bày cho họ. Họ sẽ hoàn thành những thách thức này trên bảng riêng của họ, sử dụng càng ít đá càng tốt. Khi một cầu thủ hoàn thành một thử thách, hãy gọi “xong” cho nhóm và lật đồng hồ cát và đặt tay vào không trung, và các cầu thủ phải cố gắng để kết thúc các cuộc thi của họ trước khi đồng hồ cát trống.

Một khi đồng hồ cát trống, các cầu thủ không được phép đặt đá hoặc tổ chức lại chúng. Mỗi người chơi sau đó sẽ kiểm tra bảng của họ để xác định bao nhiêu thử thách họ đã hoàn thành. Người chơi đã không hoàn thành một thách thức phải đặt một trong những gạch bất lợi của họ trong hộp điểm của họ. Những viên gạch của sự bất lợi đều được nói lên, và đá pháp sư của người chơi bị di chuyển. Vòng sẽ kết thúc sau khi tất cả người chơi lấy gạch của họ, và vòng tiếp theo có thể bắt đầu.

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Sau bảy vòng chơi, trò chơi đi đến kết thúc. Các cầu thủ sau đó sẽ tally bao nhiêu bất lợi mà họ đã tích lũy. Người chơi với số tiền thấp nhất trở thành người chiến thắng của trò chơi!

Bài viết mới nhất của Ellie Phillips ( xem tất cả)
    1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao( Chưa có xếp hạng)
    Đang tải...