TẮC KÈ HOAsâm lốc tắc kè hoa: sâm lốc tắc kè hoa là để mở mặt nạ tắc kè hoa mà không đưa ra từ bí mật đi. Nếu người chơi là Chameleon, thì sâm lốc họ là pha trộn với các cầu thủ khác và cố gắng tìm ra từ bí mật.

SỐ NGƯỜI CHƠI: 3 đến 8 Người chơi

VẬT LIỆU: 1 Sticker rõ ràng, 40 Thẻ chủ đề, 1 thẻ tùy chỉnh, 1 điểm đánh dấu, 1 Die 8 mặt, 1 Die 6 mặt, 2 Thẻ tắc kè hoa, 14 thẻ mã và một bảng hướng dẫn

LOẠI TRÒ CHƠI: Vai trò ẩn thẻ trò chơi

KHÁN GIẢ: Tuổi từ 14 tuổi trở lên


TỔNG QUAN VỀ TẮC KÈ HOA

Chameleon là một trò chơi khấu trừ bluffing cho cả gia đình! Mỗi vòng gồm hai nhiệm vụ khác nhau, tùy thuộc vào vai trò mà bạn đã chọn để chơi. Nếu bạn vẽ vai trò Chameleon, sâm lốc bạn là giữ bí mật với những người khác, xác định từ bí mật trước khi bạn được tìm ra. Nếu bạn không phải là tắc kè hoa, sau đó bạn phải cố gắng tìm ra người Chameleon là ai mà không cho đi từ! Các vai trò được xác định bởi trò chơi, nhưng kết quả được xác định bởi bạn!

THIẾT LẬP

Để bắt đầu thiết lập, hãy trộn thẻ tắc kè vào bộ Thẻ Mã. Đối phó một thẻ cho mỗi người chơi, mặt xuống. Đây là những lá bài sẽ xác định vai trò của mỗi người chơi trong trò chơi. Người chơi trở thành tắc kè hoa cần phải đảm bảo rằng họ không cho đi rằng họ là tắc kè hoa.

Trò chơi đã sẵn sàng để bắt đầu.

GAMEPLAY

Các đại lý sẽ bắt đầu trò chơi bằng cách tiết lộ một thẻ chủ đề cho tất cả các cầu thủ để xem. Sau đó họ sẽ cuộn con xúc xắc màu xanh và vàng. Các con số từ con xúc xắc sẽ dẫn tất cả các cầu thủ phối hợp tìm thấy trên thẻ Mã mà họ có. Sau đó họ có thể sử dụng tọa độ này để tìm một từ bí mật trên thẻ chủ đề của họ. Chameleon phải pha trộn trong thời gian này và chơi cùng.

Bắt đầu với các đại lý, tất cả các cầu thủ sau đó sẽ có một lượt để nói một từ có liên quan đến từ trên thẻ Mã của họ. Một khi mọi người đã sẵn sàng, các cầu thủ sẽ di chuyển theo hướng theo chiều kim đồng hồ xung quanh nhóm nói từ liên quan của họ. Người chơi có thể lặp lại các từ. Chameleon phải lựa chọn một cách khôn ngoan để chúng không có vẻ nghi ngờ.

Sau khi tất cả các cầu thủ đã tuyên bố lời của họ, họ sẽ bắt đầu tranh luận về ai là Chameleon. Các cầu thủ có thể tranh luận rằng bất cứ ai là tắc kè hoa, và khi sẵn sàng họ sẽ bỏ phiếu bằng cách chỉ vào bất cứ ai mà họ nghĩ là tắc kè hoa. Ai kiếm được nhiều phiếu nhiều nhất phải tiết lộ thẻ và danh tính của họ. Nếu người chơi không phải là tắc kè hoa, thì Chameleon có thể tiếp tục chơi. Nếu đó là tắc kè hoa, thì họ sẽ có một cơ hội để đoán từ trước khi họ thua.

Nếu tắc kè hoa đoán từ và vẫn bí mật, họ ghi được hai điểm. Nếu bị bắt, thì mọi người khác điểm hai điểm. Nếu họ bị bắt, nhưng họ đoán từ, sau đó họ chỉ điểm một điểm. Các đại lý cho vòng tiếp theo là Chameleon từ vòng hiện tại. Các cầu thủ sẽ xáo trộn các thẻ với nhau và xử lý chúng một lần nữa, bắt đầu vòng đấu mới.

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Trò chơi kết thúc bất cứ khi nào một người chơi thắng năm điểm. Cầu thủ này được xác định là người chiến thắng.

Bài viết mới nhất của Ellie Phillips ( xem tất cả)
    1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao( Chưa có xếp hạng)
    Đang tải...