Trò chơi phổ biến từ xung quanh thế giới Pt. 2


trò chơi phổ biến từ khắp nơi trên thế giới phần 2 trò chơi phổ biến từ khắp nơi trên thế giới phần 2
Trò chơi nào phổ biến ở nước bạn?

TRÒ CHƠI PHỔ BIẾN HÌNH THỨC TRÊN TOÀN THẾ GIỚI PT. 2 — TỔNG QUAN

Chào mừng một lần nữa đến với ramblings của tôi và chào đón trở lại phần hai của mini-series của tôi các trò chơi phổ biến từ khắp thế giới. Trong bài đầu tiên, chúng tôi đã nói về Kaiser từ Canada và Whitt từ Anh. Nếu bạn chưa đọc nó, bạn nên đi xem.

Một lần nữa, tôi muốn nhắc lại rằng thế giới có rất nhiều trò chơi từ rất nhiều nơi khác nhau và trong khi tôi rất thích viết về từng đĩa đơn, nó là không thể (sẽ không ngăn tôi thử mặc dù). Vì vậy, tôi đã không nói về một trò chơi hoặc bạn chỉ muốn chia sẻ một trò chơi với tôi để thử, xin vui lòng liên hệ với tôi và cho tôi biết tất cả về nó.

MEXICO

Chinh phục
Chinh phục

Trò chơi đầu tiên chúng ta đang nói đến trong bài viết này là từ Mexico. Nó được gọi là Conquian và nó có phong cách chơi tương tự như rummy. Đối tượng đơn giản, là người đầu tiên thu thập mười lá bài.

Đối với Conquian bạn có thể sử dụng một boong tiêu chuẩn của 52 thẻ với 8s và 9s loại bỏ, nhưng để có được kinh nghiệm đầy đủ của trò chơi tôi muốn khuyên bạn nên đi và mua một boong Conquian truyền thống. Trong boong Conquian truyền thống, có bốn bộ gọi là các Oros (vàng), Copas (chén), Bastos (câu lạc bộ) và Espadas (kiếm). Mỗi bộ có thẻ đánh số 1-12 trừ 8 và chín, để lại cho bạn với một boong 40 thẻ.

Để chơi Conquian bạn cần 2 đến 4 người chơi, và mỗi người chơi đang hy vọng chơi bài trong bộ hoặc trình tự của ba hoặc nhiều thẻ. Một khi một cầu thủ đã chơi mười thẻ họ đã giành chiến thắng.

Bạn bắt đầu trò chơi giao dịch mỗi người chơi chín thẻ, và trò chơi tiến hành bởi người chơi quyết định thẻ mà họ muốn giữ hoặc vượt qua bên phải của họ. Người chơi sẽ rút thẻ và xem họ có khả năng phù hợp với thẻ với chiếc xe rút ra này (hoặc bằng cách sắp xếp thứ tự hoặc thiết lập) nếu như vậy, cả hai đều được đặt trước người chơi và họ loại bỏ một thẻ từ tay, nhưng nếu không được đặt của nó trong đống loại bỏ.

Các đống loại bỏ là trò chơi công bằng cho tất cả người chơi và có thể được sử dụng để giúp mình hoặc phá hoại người chơi khác. Chơi tiếp tục như thế này cho đến khi ai đó thắng. Tất cả trong tất cả, một trò chơi khá đơn giản đó là rất nhiều niềm vui

AI CẬP

Ở Ai Cập, chúng tôi có trò chơi Tarneeb. Nó là một trò chơi thủ thuật truyền thống được thực hiện cho bốn người chơi. Nó phổ biến trên khắp các nước Trung Đông. Từ Tarneeb thậm chí có nghĩa là trump trong tiếng Ả Rập. Có truyền thống hai loại Tarneeb, sự khác biệt là trong hệ thống đấu thầu.

Trong Tarneeb phổ biến ở Ai Cập, bạn không chỉ đặt cược vào bao nhiêu thủ thuật đội của bạn sẽ giành chiến thắng mà còn trên bộ đồ Trump đề xuất. Trong Tarneeb người chơi chia thành các đội hai và được chơi với một boong tiêu chuẩn gồm 52 lá bài. Nó có một hệ thống xếp hạng tiêu chuẩn của Ace cao 2 thấp là tốt.

Tarneeb được chơi bởi mỗi người chơi được xử lý 13 thẻ, đấu thầu bắt đầu. Nó bắt đầu với quyền cầu thủ của các đại lý người sẽ nêu một số giữa 7 và 13 và một trump. Bảng xếp hạng trump đi không có trumps vì cao nhất tiếp theo là bích, trái tim, kim cương, và câu lạc bộ là thấp nhất. Đây là bao nhiêu thủ thuật họ đặt cược đội của họ có thể giành chiến thắng và những gì trump sẽ được sử dụng trong trò chơi. Người chơi đi vòng theo chiều kim đồng hồ để cố gắng và giá cao hơn các đội khác khô hẻo làm tăng số lượng thủ thuật thắng hoặc trong đó trump sẽ được sử dụng. Một khi tất cả người chơi vượt qua trên tăng cược, trò chơi bắt đầu.

Để chơi Tarneeb người chơi đã giành được đặt cược bắt đầu. Người chơi phải làm theo phù hợp nếu có thể và nếu không thể thì có thể chơi một trump hoặc loại bỏ một thẻ của một bộ đồ khác. Mỗi thủ thuật được chiến thắng bởi các trump cao nhất hoặc trong trường hợp không có trump, chiếc xe cao nhất của bộ đồ ban đầu.

Bạn giành được điểm dựa trên giá thầu, nếu đội đấu thầu thắng ít hơn 13 nhưng thành công thì họ ghi điểm cho bao nhiêu thủ thuật mà họ giành được. Nếu không thành công, đội còn lại sẽ ghi điểm vào số mà họ thắng, và họ mất điểm bằng giá thầu của mình.

Nếu bạn giành được tất cả 13 thủ thuật, nó được gọi là kaboot và đội kiếm được 16 điểm, và nếu đội của bạn có giá thầu trên chiến thắng 13 và giành được tất cả 13 thủ thuật, bạn thay vào đó ghi 26 điểm.

KẾT LUẬN

Để kết thúc bài viết này, tôi muốn nhắc nhở bạn rằng một trong những niềm vui lớn nhất trong cuộc sống là chơi trò chơi với bạn bè và gia đình của bạn. Nếu bạn thấy mình trong một sụt giảm hoặc cần một đón tôi lên, Tôi luôn khuyên bạn nên chơi một cái gì đó vui vẻ và giải trí và có lẽ các trò chơi tôi đã nói về ngày hôm nay có thể là đi mới của bạn đến.