Cầu

sâm lốc CONTRACT BRIDGE: sâm lốc trò chơi là ghi điểm bằng cách đưa ra giá thầu, hoặc bằng cách đánh bại giá thầu của người chơi đối lập. Đội có nhiều điểm nhất thắng.

SỐ NGƯỜI CHƠI: 4 CẦU THỦ

SỐ THẺ: 52-card tiêu chuẩn

XẾP HẠNG CÁC THẺ: A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2

RANK OF SUIT: Spades (Cao), Heart, Kim cương, Câu lạc bộ.

LOẠI TRÒ CHƠI: Trick-Taking

KHÁN GIẢ: Người lớn


Làm thế nào để đối phó

Bridge là một trò chơi bài gồm 4 người chơi với 2 cặp đối lập. Mỗi người chơi được nhắc đến bởi một điểm hồng y của la bàn — Bắc, Đông, Nam và Tây. Bắc và Nam là đồng đội như Đông và Tây. Các bạn đồng đội ngồi đối diện nhau ở bàn. Mỗi người chơi được xử lý 13 thẻ từ một boong 52 thẻ, được xử lý theo chiều kim đồng hồ, nơi bàn tay bắt đầu ở bên trái của đại lý, làm cho thỏa thuận bằng nhau. Người chơi nên sắp xếp thẻ của họ theo phù hợp; Spades (cao nhất), trái tim, kim cương và câu lạc bộ (thấp nhất) và xếp hạng; A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2. Xin lưu ý, về mặt phù hợp, bảng xếp hạng chỉ có trong đấu thầu, nơi mà trong chơi tất cả các bộ quần áo đều bằng nhau.

Cách chơi

Mục đích của trò chơi, và phương pháp để giành chiến thắng, là bằng cách thực hiện các thủ thuật chiến thắng. Mỗi người chơi được yêu cầu chơi một thẻ, nơi mà thẻ cao nhất, có tính đến phù hợp và thứ hạng, thắng thủ thuật. Vì mỗi người chơi có 13 lá bài, có 13 thủ thuật để giành được trong mỗi thỏa thuận. Người chơi phải tuân theo cùng một bộ đồ trong chơi như 'dẫn dì' (người chơi trước) đã chơi. Vì vậy, nếu đầu mối đặt một trái tim, và bàn tay của bạn chứa đựng trái tim, bạn phải đặt một trái tim xuống. Tuy nhiên, nếu bạn không có trái tim, bạn có thể chơi bất kỳ bộ đồ nào khác.

Một phương pháp khác để chiến thắng thủ thuật là giành chiến thắng với một bộ đồ trump, vì vậy khi bạn không có thẻ còn lại trong bộ đồ được chơi, bạn có thể chơi trump và giành chiến thắng lừa. Bộ đồ Trump 'trumps 'tất cả các bộ quần áo khác, có nghĩa là nó không thể bị bỏ qua. Ví dụ, nếu câu lạc bộ là các trumps, ba cầu thủ đặt xuống một trái tim, và một đặt một câu lạc bộ, người đặt một câu lạc bộ có một thủ thuật. Nếu nhiều người chơi chơi một trump, thủ thuật chiến thắng được xác định bởi người chơi có thứ hạng cao nhất.

Một trận đấu cầu được chiến thắng bởi đội đầu tiên/cặp để đạt điểm từ 100 điểm trở lên cho các hợp đồng thành công. Nói chung, điểm số được giữ trên một mảnh giấy được chia thành hai cột có tiêu đề 'WE' và 'THE', với một đường ngang được đặt nửa đường xuống trang. Điểm số hợp đồng thành công được ghi bên dưới dòng và được tổng cộng để giành chiến thắng trong trận đấu, trong khi tiền thưởng lừa (overtrick) hoặc hình phạt (undertricks) được ghi trên dòng và không được tính vào tổng số điểm.

Làm thế nào để đặt giá

Đại lý phải bắt đầu đấu thầu, chọn đấu thầu hoặc vượt qua. Một giá thầu được tạo thành từ 2 phần, số thủ thuật bạn nghĩ rằng bạn sẽ thực hiện và bộ đồ đạc mà bạn sẽ làm điều đó. Ví dụ, 2 Spades có nghĩa là tôi sẽ thực hiện 8 thủ thuật với Spades như trumps (6 thủ thuật đầu tiên được thực hiện cho cấp trong giá thầu, vì vậy giá thầu 2 có nghĩa là 6+2 = 8.) trong khi giá thầu của 4 Heart có nghĩa là bạn nghĩ rằng bạn sẽ thực hiện 10 (6+4) thủ thuật với Heart như trumps. Cuối cùng, 3 Không Trump có nghĩa là bạn sẽ thực hiện 9 (6+3) thủ thuật mà không có phù hợp với trump ở tất cả. Một khi đại lý đã đấu thầu hoặc vượt qua, người bên trái của mình sau đó có thể đấu thầu hoặc vượt qua và vân vân. Mỗi người chơi tại bàn đều có quyền đấu thầu lần lượt cho đến khi một giá thầu được tiếp theo là 3 đường chuyền; tay sau đó sẽ được chơi trong bộ đồ được đề cập cuối cùng, hoặc Notrumps, điều này được gọi là hợp đồng.

Hai cặp ở bảng sẽ cạnh tranh để xác định hợp đồng. Người đấu thầu cao nhất sẽ nhận được hợp đồng ví dụ: người chơi một đấu thầu 2 Spades, người chơi hai đấu thầu 3 trái tim, người chơi ba đấu thầu 4 Spades, và sau đó có 3 đường chuyền. Người chơi ba được hợp đồng có giá thầu cao nhất (4 spades). Giá thầu cuối cùng khóa mối quan hệ đối tác để giành được một số thủ thuật cụ thể. Ví dụ, 4 bích bằng 10 thủ thuật (trong số 13) trong đó bích là thẻ trump.

Ghi điểm

Mỗi giá thầu phải cao hơn so với trước đó, đây là nơi chúng ta nhắc nhở mình về thứ tự xếp hạng: Spades (cao nhất), trái tim, kim cương và câu lạc bộ (thấp nhất) và thứ hạng; A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2. Spades và trái tim thường được gọi là các chuyên ngành nơi họ ghi điểm 30 cho mỗi trick. Mặt khác, kim cương và câu lạc bộ là những người trẻ vị thành niên, và điểm 20 cho mỗi thủ thuật. NoTrump là điểm số cao nhất, mang đến 40 cho thủ thuật đầu tiên, và 30 sau đó.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao( 10 phiếu, trung bình: 3.30 out of 5)
Đang tải...