live casinos Gia đình hai mươi mốt trò chơi bài


https://lh4.googleusercontent.com/qwllvlhikiirfwv6x5vxermkuygbxidtt5t7skoj_xaun1jnm4avhvx


Có thể cho rằng gia đình trò chơi bài nổi tiếng nhất trên thế giới, hai mươi mốt gia đình bao gồm một số trò chơi ngân hàng sòng bạc được chơi rộng rãi nhất trên thế giới, như Blackjack và Pontoon. Các trò chơi trong gia đình này đã trở thành những mục yêu thích trên toàn cầu do các quy tắc đơn giản và các trò chơi đơn giản của họ, có thể được chọn bởi bất kỳ ai, bất kể tuổi tác hay trình độ kỹ năng.

Mặc dù có rất nhiều biến thể của hai mươi mốt trên thế giới, tất cả đều chia sẻ một số quy tắc chung: các trò chơi này được chơi giữa một nhân viên ngân hàng và một số lượng người chơi khác nhau, với mục tiêu chính là ghi chính xác hai mươi mốt điểm hoặc, Không thành công, đến gần hai mươi mốt càng tốt, dựa trên các giá trị thẻ được xử lý. Đặt cược được đặt trước khi nhận được thẻ hoặc sau khi xem thẻ đầu tiên và bất cứ ai đạt được hai mươi mốt trong hai thẻ đầu tiên của họ sẽ giành được gấp đôi.

Nguồn gốc của gia đình trò chơi bài này có từ thế kỷ 17, khi trò chơi của Veintiuno (Hai mươi mốt bằng tiếng Tây Ban Nha) đã được tạo ra ở Tây Ban Nha. Các tài khoản đầu tiên của nó được tìm thấy trong từ điển Tây Ban Nha 1611, trong đó trò chơi được mô tả dưới mục nhập cho GIỎI (Thẻ). Nó cũng có thể tìm thấy các mô tả về trò chơi trong tiểu thuyết 1613 của nhà văn Tây Ban Nha Miguel de Cervantes được gọi là “rinconete y cortadillo, trong đó các nhân vật chính rất thành thạo trong việc gian lận tại Veintiuno”. 

Từ Tây Ban Nha, trò chơi đã lan rộng khắp châu Âu trong các thế kỷ tiếp theo, nổi lên đến nổi bật ở Pháp vào thế kỷ 18, khi đó là trò chơi được lựa chọn trong giới quý tộc Pháp - Vingt-un (Hai mươi mốt bằng tiếng Pháp) đã được chơi tại Tòa án Louis XV, và được đồn đại là trò chơi bài yêu thích của Napoleon. Vào thế kỷ 19, nó đã đến Bắc Mỹ, nơi nó phát triển thành Blackjack và trở thành một mặt hàng chủ lực tại các sòng bạc ở Hoa Kỳ.

Vingt-un

https://lh3.googleusercontent.com/arg-uxhd6baespuh5ulq8j3y4eckqialij3sn-wrvnblzo7akh4jlrkp_shxkomzuaj8

Sau khi được tạo ra ở Tây Ban Nha, trò chơi nhanh chóng lan rộng khắp châu Âu, đặc biệt là đến Pháp và Anh, nơi nó được biết đến như Vingt-un. Các tài khoản đầu tiên ở Pháp có từ năm 1768, được mô tả trong một công báo và tạp chí văn học của Pháp có tên là Mercure de France, trong khi ở Anh, trò chơi cũng được ghi lại trong một số tác phẩm văn học từ cuối thế kỷ 18.

Năm 1800, các quy tắc bằng văn bản đầu tiên đã được xuất bản ở Anh, trong phiên bản cập nhật của Edmond Bộ sưu tập Hoyle của hội đồng quản trị và các chuyên gia trò chơi thẻ và quy tắc. Năm 1817, cùng một bộ quy tắc này đã được dịch và xuất bản ở Pháp, và vào nửa sau của thế kỷ 19, Vingt-un cũng sẽ đến Đức, nơi nó còn được gọi là Siebzehn und vier (Mười bảy và bốn bằng tiếng Đức).

Blackjack

https://lh6.googleusercontent.com/pjusnl2oxdawiyqqsgjf-one

Trong nửa đầu thế kỷ 18, hai mươi mốt được giới thiệu ở Bắc Mỹ, nơi nó vẫn được gọi là Vingt-un, và các quy tắc đầu tiên của Mỹ được xuất bản vào năm 1825 như là một bản in lại các quy tắc của Hoyle.

Theo nhà sử học thẻ người Pháp Thierry DePaulis, trò chơi được biết đến với cái tên Blackjack trong cuộc đua vàng Klondike, vào cuối thế kỷ 19, khi cái tên được đặt bởi các nhà thám 4 m hiểm. Blackjack là một thuật ngữ khác để đề cập đến Zincblende khoáng sản, phần lớn được tìm thấy trong các mỏ bạc và vàng trong khu vực, do đó được chuyển sang phần thưởng hàng đầu trong trò chơi. 

Vào những năm 1950, khi hầu hết các sòng bạc nổi tiếng ở Las Vegas đang được xây dựng, Blackjack đã là một trò chơi bài phổ biến trong các nhà đánh bạc và như một hoạt động trong nước, làm cho trò chơi trở thành một lựa chọn phổ biến và lịch thi đấu bóng đá vòng loại euro một mặt hàng chủ lực tại những sòng bạc đó.

Ngày nay, Blackjack chắc chắn là trò chơi sòng bạc và thẻ phổ biến nhất trên thế giới, đánh poker online được cung cấp bởi các sòng bạc sang trọng như Cung điện Caesar và Bellagio, và thậm chí bằng các sòng bạc trực tuyến như Fanduel và betmgm. Được chơi bởi hàng triệu người trên toàn cầu, Blackjack là một lựa chọn yêu thích do các quy tắc đơn giản và cạnh nhà dưới.

Phao

https://lH4

Một biến thể phổ biến fo3 tìm kiếm khác của hai mươi mốt là trò chơi Anh Phao, được các nhà sử học mô tả là phiên bản nội địa chơi xì dách của Vingt-un. Nó phát triển từ một phiên bản đầu tiên của trò chơi, và lần đầu tiên nó được gọi là Pontoon trong Thế chiến I, như một sự tham nhũng của tên gốc của Pháp.

Pontoon không có quy tắc chính thức, vì những điều này có thể thay đổi từ nơi này sang nơi khác, và trò chơi trở nên rất phổ biến như một trò chơi gia đình cho ba đến mười việt nam 1 1 iraq người chơi, được chơi rộng quay man rãi bởi trẻ em và học sinh. Nó thường được xếp hạng trong số các trò chơi bài phổ biến nhất ở Vương quốc Anh, cùng với Rummy, Whist và Poker.