online casino malaysia betting valley Gián điệpMục tiêu của gián điệp: Là người chơi cuối cùng còn lại trong trò chơi

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 2 - 4 người chơi

Số lượng thẻ: 30 thẻ

Các loại thẻ: 4 gián điệp, 8 két, 8 bí mật hàng đầu, 10 quả bom

Loại trò chơi: Trò chơi thẻ khấu trừ

SỰ TIẾP KIẾN: Tuổi 10+


Giới thiệu gián điệp

Spy là một trò chơi thẻ khấu trừ được thiết kế bởi Chris Handy và được xuất bản bởi Perpext. Trong trò chơi này, người chơi đang theo dõi các cơ sở đối thủ của họ để khám phá thẻ bí mật hàng đầu của họ. Xem ra thẻ bom. Bất kỳ quả bom nào được tìm thấy hai lần nổ tung, và người chơi đã tìm thấy nó nằm ngoài trò chơi.

VẬT LIỆU

Boong gián điệp bao gồm 30 thẻ. Có 4 gián điệp, 8 két, 8 bí mật hàng đầu và 10 quả bom. Các thẻ được tổ chức thành bốn bộ với mỗi bộ là màu riêng của nó. Mỗi người chơi sẽ có một bộ thẻ để chơi.

THÀNH LẬP

 Mỗi người chơi chọn màu nào họ muốn chơi. Họ được cung cấp tất cả các thẻ cho màu đó. Trong một trò chơi hai người chơi, chỉ sử dụng thẻ màu xanh lá cây và màu đỏ. Đối với một trò chơi với 3 hoặc 4 người chơi, hãy tháo thẻ Bomb 2. Chúng không được sử dụng.

Mỗi người chơi tổ chức bàn tay của họ theo bất kỳ cách nào họ muốn. Một bàn tay người chơi được gọi là cơ sở gián điệp của họ. Tất cả các thẻ bom nên bắt đầu định hướng để mặt cầu chì sáng bị giảm. Mỗi người chơi sẽ quạt thẻ của họ để chỉ có thể nhìn thấy các gián điệp cho đối thủ của họ. Phần còn lại của thẻ của họ nên được giữ bí mật. Ngoài ra, thứ tự của các thẻ không được phép thay đổi trong suốt trò chơi. Chỉ có gián điệp có thể thay đổi vị trí.

VỞ KỊCH

Trong khi chơi, mỗi người chơi sẽ sử dụng thẻ gián điệp của họ để tìm kiếm tay đối thủ của họ. Trong quá trình tìm kiếm của họ, họ đang cố gắng khám phá vị trí của bốn mục sau: Safe 1, Safe 2, Top Secret 1 và Top Secret 2. Những mục đó phải được phát hiện theo thứ tự đó. 

Trong lượt người chơi, họ có thể thực hiện một, cả hai hoặc không có hành động nào sau đây: di chuyển và gián điệp.

DI CHUYỂN

Một người chơi phải tuyên bố chuyển động của họ thành tiếng trước khi di chuyển gián điệp trong tay họ. Chúng chỉ được phép di chuyển thẻ càng nhiều khoảng trống khi số trên thẻ mà gián điệp đang đối mặt. Nó phải chính xác như nhiều không gian như số. Không hơn hoặc không kém. Tuy nhiên, khi một điệp viên đang đối mặt với thẻ lộ ra, người chơi có thể di chuyển 1 hoặc 2 tùy thuộc vào những gì họ muốn làm.

Một hướng gián điệp có thể được lật trước hoặc sau khi chuyển động nhưng không phải trong thời gian. Khi một điệp viên nằm trên cạnh của cơ sở gián điệp, nó sẽ tự động được xem xét bên cạnh thẻ ở phía đối diện của cơ sở. Di chuyển thẻ từ đầu này sang đầu kia không được tính là một phong trào. Nếu gián điệp nằm trên cạnh của căn cứ và đối mặt với các thẻ, nó được coi là nhìn vào thẻ ở đầu đối diện của căn cứ.

Gián điệp

Để gián điệp, người chơi phải thông báo người chơi nào họ sẽ theo dõi. Như thể người chơi đang nhìn vào gương, họ nói tên đối thủ để tìm ra thẻ nào họ đã tiết lộ. 

Đối thủ đó phải trả lời theo một trong những cách sau. Đầu tiên, nếu thẻ được chọn là bí mật an toàn hoặc hàng đầu và không phải là mục tiêu phơi nhiễm, đối thủ phải khai báo loại thẻ. Họ không tiết lộ số lượng. Mục tiêu phơi sáng là thẻ mà người chơi phải tìm. Ban đầu, mỗi người chơi đang cố gắng tìm kiếm an toàn 1 trong mỗi tay đối thủ của họ. Safe 1 là mục tiêu tiếp xúc đầu tiên.

Nếu mục tiêu tiếp xúc được tìm thấy, đối thủ sẽ biến thẻ để có thể nhìn thấy bởi những người chơi khác. Ví dụ, một khi đã tìm thấy an toàn 1, nó được chuyển cho mọi người nhìn thấy. Mục tiêu tiếp theo phải được tìm thấy trong bàn tay người chơi đó là an toàn 2.

Nếu thẻ là một quả bom, và lần đầu tiên nó được tìm thấy, đối thủ sẽ trả lời với âm thanh TSSSSSSSSSS (giống như một cầu chì sáng). Bom đó sau đó được xoay trong tay người chơi để cầu chì sáng được hiển thị, nhưng quả bom vẫn đang đối mặt với người chơi giữ nó.

Cuối cùng, nếu tìm thấy một quả bom sáng, đối thủ cho mọi người thấy thẻ. Người chơi phát hiện ra nó bị loại khỏi trò chơi. Bom vẫn được thắp sáng, và nó được đặt trở lại ở cùng một vị trí. Nó tiếp tục đối mặt với người chơi giữ nó. Người chơi phải cố gắng hết sức để nhớ nơi thẻ nằm trong tay đối thủ của họ.

Chơi như thế này tiếp tục với mỗi người chơi lần lượt. 

Chiến thắng

Khi người chơi khám phá ra bom sáng, chúng bị loại khỏi trò chơi. Người chơi cuối cùng còn lại trong trò chơi chiến thắng.

Đánh dấu bóng
Bài viết mới nhất của Mark Ball .nhìn thấy tất cả)
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...