phatloc vin Một lâu đài cho tất cả các mùaMục tiêu của một lâu đài cho tất cả các mùa: Mục tiêu của một lâu đài cho tất cả các mùa là trở thành người chơi có điểm chiến thắng nhất khi trò chơi kết thúc.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 2 đến 4 người chơi

VẬT LIỆU: Một bảng điều khiển, 4 thẻ tầng, 23 khối xây dựng, 28 người trợ giúp, 4 mảnh chiến thắng, 83 mảnh tài nguyên và hướng dẫn

Loại trò chơi: Trò chơi hội đồng chiến lược

SỰ TIẾP KIẾN: Từ 10 tuổi trở lên


Tổng quan về một lâu đài cho tất cả các mùa

Công nhân đến từ khắp nơi trên đất để đóng góp cho việc xây dựng lâu đài mới cho nhà vua. Mỗi người chơi là một người xây dựng chính, đưa ra lựa chọn của riêng họ trong suốt các trò chơi. Người chiến thắng sẽ chỉ được biết đến ở cuối, khi các điểm được tính. Người chơi sẽ thu thập tài nguyên, tiền bạc và xây dựng các tòa nhà lớn nhất trên tất cả các vùng đất.

THÀNH LẬP

Đầu tiên, đặt bảng ở trung tâm của khu vực chơi, đảm bảo rằng bên cạnh mùa hè đang hướng lên. Tất cả người chơi sẽ có thể dễ dàng truy cập bảng. Đối với một trò chơi hai hoặc bốn người chơi, đặt một Taler vào mười hai không gian đầu tiên. Trong một trò chơi ba người chơi, đặt chúng vào mười lăm không gian đầu tiên.

Trên tháp phòng thủ, đặt một tấm đất sét, một thanh bạc, một khối đá, một chùm gỗ và một đống cát. Các gạch xây dựng nên được đặt với hình ảnh phù hợp. Sau đó, người chơi sẽ xác định màu sắc của họ, chọn điểm đánh dấu điểm, sáu người trợ giúp, một bộ thẻ và thẻ tóm tắt phù hợp với màu sắc. Sau đó, họ sẽ thu thập ba bùa, một chùm gỗ và một đống cát, đặt chúng trước mặt họ, tạo ra khu vực chơi.

Phần còn lại của cổ phiếu được phân phối và sắp xếp trong bốn chiếc xe được tìm thấy ở phía dưới của bảng trò chơi. Phần còn lại của các tài năng tạo ra ngân hàng, và chúng được đặt bên cạnh bảng điều khiển. Trò chơi sau đó đã sẵn sàng để bắt đầu.

Chơi trò chơi

Trò chơi được chơi trong suốt mười hai vòng. Mỗi một trong các vòng bao gồm năm giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên, người chơi đầu tiên sẽ thu thập điểm đánh dấu người chơi bắt đầu. Giai đoạn thứ hai, người chơi chọn thẻ nhân vật và đặt trong khu vực chơi. Sau đó, tất cả các cầu thủ sẽ tiết lộ đồng thời các thẻ đã chơi của họ. Nếu người chơi tiết lộ thẻ công nhân, họ có thể trang bị tài nguyên. Các thẻ được thực hiện theo một thứ tự cụ thể.

Trong mỗi vòng, người chơi sẽ chơi một thẻ duy nhất từ ??tay họ, đặt nó úp xuống trong khu vực chơi của họ. Nếu một người chơi đã chọn chơi một công nhân, thì họ có thể thêm ba mảnh tài nguyên từ cổ phiếu và đặt chúng lên thẻ. Mỗi thẻ công nhân cho thấy ba tài nguyên mà nó cần.

Thẻ được thực hiện theo thứ tự sau: Messenger, Trader, Bricklayer, Stonemason, Worker và Master Builder. Nếu có nhiều hơn một người chơi có thẻ chính xác, việc thực hiện bắt đầu với người chơi đầu tiên và tiến hành theo chiều kim đồng hồ xung quanh nhóm.

Khi tất cả các thẻ trong vòng đã được thực hiện, vai trò của người chơi đầu tiên xoay theo chiều kim đồng hồ xung quanh nhóm. Người chơi này cũng sẽ thu thập Taler được tìm thấy trên không gian cao nhất. Gameplay tiếp tục theo cách này trong 12 vòng.

TRÒ CHƠI KẾT THÚC

Trò chơi kết thúc sau 12 vòng chơi. Người chơi sau đó sẽ kiểm đếm điểm số của họ bằng cách kiểm soát người giúp việc của họ. Những người trợ giúp trong xe được gỡ bỏ, vì họ không ghi điểm bất kỳ điểm chiến thắng nào. Phần còn lại của những người trợ giúp được ghi điểm như đã nêu dưới đây.

Ghi điểm

The Keep: Người chơi sở hữu người trợ giúp trong Keep sẽ ghi được 3 điểm cho mỗi vị trí trong lâu đài không bị chiếm đóng.

The Tavern: Người chơi sở hữu người trợ giúp có giá mười hai tài liệu ghi được một điểm cho bất kỳ người trợ giúp nào trong lâu đài khi trò chơi kết thúc. Người chơi sở hữu người trợ giúp có giá sáu tài năng sẽ ghi được một điểm cho mỗi hai người trợ giúp trong lâu đài.

Gates: Những người chơi sở hữu những người trợ giúp tại Gates nhỏ ghi điểm chiến thắng cho mỗi tòa tháp. Các cầu thủ sở hữu người trợ giúp tại Big Gates ghi được hai điểm chiến thắng cho mỗi tòa tháp.

The Stable: Người chơi sở hữu người trợ giúp trên 16thứ tự SPOT kiếm được ba điểm cho mỗi ngôi nhà. Người chơi sở hữu người trợ giúp trên 12thứ tự SPOT kiếm được hai điểm cho mỗi ngôi nhà.

Nhà của người hầu: Những người chơi sở hữu những người giúp việc trong ngôi nhà này kiếm được một điểm cho mỗi ô xây dựng không được xây dựng.

Thị trường: Những người chơi sở hữu một người trợ giúp trên thị trường điểm một điểm cho mỗi hai tài liệu mà họ chuyển đổi. Người chơi sở hữu hai người trợ giúp trên thị trường điểm một điểm cho mỗi Taler được chuyển đổi.

Cung điện: Những người chơi sở hữu một người trợ giúp trong cung điện có thể chuyển đổi tới năm tài nguyên thành điểm chiến thắng. Nếu người chơi sở hữu hai người trợ giúp, họ có thể chuyển đổi tới mười tài nguyên thành điểm.

The Forge: Người chơi sở hữu một người trợ giúp trên 10thứ tự Spot of the Forge có thể ghi một điểm cho mỗi thanh bạc có mặt trong lò rèn ở cuối trò chơi. Người chơi sở hữu người trợ giúp trên 6thứ tự SPOT sẽ ghi điểm một điểm chiến thắng cho mỗi hai thanh.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...