random roulette Bóng tăng đột biếnMục tiêu của Spike Ball: Bằng cách va chạm, thiết lập và tăng bóng vào lưới, mục tiêu là đạt điểm số mục tiêu (thường là 21 điểm).

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 4 người chơi (2 đội gồm 2 người chơi)

VẬT LIỆU: Bóng, lưới tròn

Loại trò chơi: Nhanh chóng và cạnh tranh trò chơi ngoài trời

SỰ TIẾP KIẾN: Người chơi gia đình


Giới thiệu về Spike Ball

Bóng tăng đột biến là một quả bóng chuyền có nhịp độ nhanh và bốn dẫn xuất hình vuông với các quy tắc song song nhưng một sự khác biệt xác định: Spike Ball được chơi với một lưới nhỏ giống như tấm bạt lò xo. Tên ban đầu cho trò chơi này là Roundnet, tuy nhiên sau khi thương hiệu Spike Ball bắt đầu sản xuất thiết bị trò chơi, Spike Ball đã thay thế Roundnet làm biệt danh chung. 

Thiết bị bóng tăng đột biến 

Spike Ball chỉ sử dụng hai mảnh thiết bị - một quả bóng bouncy nhẹ và một lưới tròn nhỏ. Quả bóng nên được thổi phồng cho đến khi quả bóng có chu vi 12 đường cho độ nảy tối ưu. Nếu quả bóng bị quá tải, nó có xu hướng chỉ bật thẳng lên không trung và dải trò chơi của một số cơ hội quan trọng cho chiến lược. 

Mạng được sử dụng trong Spike Ball được kéo chặt và được kéo đều trên một cấu trúc trampoline nhỏ. Cấu trúc phải là 36, trên khắp và 8 trên mặt đất. Khi lưới được bảo đảm, bóng sẽ bật ra khỏi lưới một cách tự do. 

Bắt đầu trò chơi

Chơi bắt đầu với tất cả người chơi đứng trong một quảng trường trên mạng. Các thành viên trong nhóm nên đứng cạnh nhau và tất cả chuẩn bị cho giao bóng ban đầu. Thông thường, đội đã ghi điểm trước đó phục vụ, nhưng khi bắt đầu các đội trò chơi chơi kéo giấy đá để xác định ai sẽ bắt đầu điểm đầu tiên. Đội không nhận được phục vụ phải di chuyển 6 feet từ lưới. 

Sau khi phục vụ, mạng trở thành sân chơi 360 độ. Người chơi có thể di chuyển trên mạng khi cần thiết để tăng bóng ra khỏi lưới và hướng tới phe đối lập. 

Nhiều hơn về phục vụ 

Máy chủ phải phục vụ cho máy thu được chỉ định. Điều này được đảm bảo bởi hai người chơi đứng đối diện nhau. Người chơi được phép hai cơ hội phục vụ đúng cách; Bắt bóng, vung và mất tích, hoặc thả nó sẽ dẫn đến một lỗi. 

Trong thời gian phục vụ, quả bóng không thể bị can thiệp theo bất kỳ cách nào. Nhưng, máy chủ có thể tạo một trục duy nhất. Phục vụ có thể được giao theo bất kỳ cách nào, miễn là nó không vượt quá chiều cao của người nhận tay cầm tay cũng không bị mắc kẹt trong túi, không gian giữa vành và mạng. Nếu quả bóng rơi vào túi, máy chủ phải thực hiện nỗ lực thứ hai. Người chơi nhận được lỗi trên cả hai nỗ lực phục vụ mất quyền sở hữu bóng và đội khác cố gắng phục vụ. 

Cuối cùng, phục vụ gần net. Một cú giao bóng gần lưới xảy ra khi quả bóng được đánh về phía máy chủ và có rất ít độ nảy. Những khẩu phần này được cho phép, miễn là chúng không lăn trên mạng. 

Chơi trò chơi hơn nữa

Khi quả bóng nổ tung giữa các đội, người chơi chỉ phải đánh bóng bằng một tay: quả bóng không ngày bao nhiêu việt nam đá thể bị ném hoặc bắt. Các đội phải thay thế các cú đánh, không được phép đánh đôi, bất kể ở đâu trên cơ thể bạn. Đó là lý tưởng cho một cầu thủ để va bóng, người kia đặt nó, và sau đó tăng bóng vào lưới - giống như bóng chuyền. Chơi nên qua lại cho đến khi một đội không thể đánh bóng hoặc vi phạm theo quy tắc. Và, chơi bắt đầu lại với một giao bóng. 

Quả bóng phải đánh vào lich thi dau nba lưới để có giá trị, nếu nó chạm vào vành hoặc cuộn vào túi, nó không phải là một cú đánh hợp lệ. Hoàn cảnh cụ thể đó được gọi là lăn lộn. Chơi tiếp tục sau khi cuộn lên nếu nó xảy ra trong quá trình tập hợp, tuy nhiên việc phá vỡ các quy tắc chơi khác dẫn đến vi phạm, hình phạt là một điểm bị mất. 

Cũng có những vi phạm không liên quan gì đến việc đánh bóng, chúng xảy ra khi một cầu thủ phòng thủ ngăn đội sky bet đánh bóng. Đây được gọi là một cản trở, và nó phải được gọi ra với lý do. Nếu cản trở là hợp lệ, hành vi phạm tội có thể đặt lại và thử lại điểm. 

Tuy nhiên, những người chơi phòng thủ thực hiện các nỗ lực để chơi bóng mất một điểm. Các cách khác để mất một điểm bao gồm liên lạc với cấu trúc hoặc đặt và đánh một phát bắn vào chính bạn hoặc đồng đội của bạn. 

Ghi điểm 

Một trò chơi Spike Ball điển hình được chơi tới 21 điểm, nhưng người chơi có thể đồng ý với điểm mục tiêu cao hơn hoặc thấp hơn. Để giành chiến thắng, bạn phải có ít nhất 2 điểm so với đối thủ của bạn. 

Trò chơi theo sau Ghi điểm, có nghĩa là người chơi có thể ghi điểm ngay cả khi họ phục vụ. Điểm được giải quyết vì những lý do sau: 

  • Quả bóng chạm vào vành (trong khi chơi và phục vụ)
  • Quả bóng chạm đất
  • Quả bóng không đánh vào lưới trong một đội ba lần đánh
  • Hai phục vụ không hợp lệ liên tiếp 
  • Quả bóng chạm vào lưới hai lần và không bật ra trong một cú đánh duy nhất 

Giúp giữ cho trang web này chạy bằng cách Mua bộ bóng Spike của bạn trên Amazon (Liên kết liên kết). Chúc mừng!


1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...