trò chơi Đi dừng lại


Mục tiêu của Go Stop: Chụp thẻ và điểm điểm cho các kết hợp.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 2-3 người chơi

Số lượng thẻ: 48 hoặc 50 card của thẻ hoa Hàn Quốc

VẬT LIỆU: Chip poker

Loại trò chơi: Đánh bắt cá

SỰ TIẾP KIẾN: Mọi lứa tuổi


Giới thiệu về Go Stop

Đi dừng lại là một trò chơi đánh cá của Hàn Quốc sử dụng một bộ bài Hàn Quốc. Những thẻ này, ban đầu được phát minh ở Nhật Bản, có các mô tả về nhiều hoa khác nhau tương ứng với một tháng nhất định. Phong cách của bộ bài này được phát minh ở Nhật Bản như một phản ứng đối với sự ngoài vòng pháp luật của các sàn 4 phù hợp truyền thống. Hiện tại, các trò chơi thẻ hoa phổ biến hơn ở miền nam Hàn Quốc.

Mục tiêu của Go Stop là ghi lại các thẻ trong bố cục trung tâm trong khi ghi điểm cho các điểm kết hợp giữa các thẻ đó. Để ghi thẻ, người chơi phải sử dụng thẻ từ cùng một tháng hoặc thẻ có cùng một bông hoa trên đó. Khi một người chơi đã có được một lượng điểm đủ. Họ có thể chọn dừng lại trò chơi và yêu cầu các khoản thanh toán của họ hoặc họ có thể tiếp tục đi, Và chơi nhiều hơn với hy vọng chiến thắng lớn. Khía cạnh này của trò chơi là nơi nó được đặt tên.

Người chơi & Thẻ

Go Stop có thể được chơi với 2 hoặc 3 người chơi đang hoạt động. Tất cả những người chơi khác có thể quan sát trong khi chờ đợi cơ hội của họ để chơi tại thỏa thuận tiếp theo.

Một gói thẻ hoa Hàn Quốc được sử dụng trong trò chơi này, hoặc Hwatu. Vì các thẻ này khá phổ biến, bạn có thể tìm thấy chúng trực tuyến hoặc tại cửa hàng tại một thị trường địa phương của Hàn Quốc. Có 4 nhóm 12 thẻ, mỗi nhóm có một bông hoa và tháng tương ứng.

Thẻ cũng có thể mô tả một dải ruy băng, động vật hoặc một loại đối tượng khác để chỉ ra nó có giá trị cao hơn.

Các thẻ được chia thành 4 nhóm thẻ không đồng đều: 24 rác (PI), 10 ruy băng (TTI), 9 động vật (yul) và 5 người sáng (kwang). Để xác định những điều này, kiểm tra các thẻ. Thẻ ruy băng có một dải ruy băng với văn bản được ghi trên chúng với những bông hoa. Thẻ sáng thường sẽ có một đĩa màu đỏ với ‘Quảng trường trong kịch bản Trung Quốc. Và như thế.

Dưới đây là hình ảnh về những gì mong đợi trực quan từ một bộ bài của Hàn Quốc.

Những sàn này cũng chứa những người thích đùa với những phẩm chất khác nhau và thay đổi từ boong đến boong. Go Stop có thể được chơi không có hoặc một số trong số họ, xem xét một bộ bài có thể đi kèm với 5 người chơi đùa.

Thỏa thuận & Bố cục

Người chơi là đại lý ban đầu được lựa chọn bởi rất nhiều. Sau trận đấu đầu tiên, người chiến thắng của bàn tay trước đó đã giải quyết tiếp theo.

Các đại lý xáo trộn bộ bài và đối thủ của đại lý, hoặc người chơi bên trái của họ nếu có nhiều hơn 2 người chơi, cắt bộ bài.

Trò chơi hai người chơi: Các đại lý giao dịch cho mỗi người chơi 10 thẻ và 8 thẻ đối mặt, trung tâm của bảng. Chương trình này như sau: 5 thẻ cho đối thủ, 5 thẻ cho đại lý, 4 thẻ đến trung tâm, 5 thẻ cho đối thủ, 5 thẻ cho đại lý và 4 thẻ còn lại vào trung tâm của bảng.

Trò chơi ba người chơi: Các đại lý giao dịch cho mỗi người chơi 7 thẻ và 6 thẻ đối mặt với bàn. Cơ chế như sau: 4 thẻ cho mỗi người chơi, 3 thẻ đến trung tâm, 3 thẻ cho mỗi người chơi, 3 thẻ đến trung tâm. Các đại lý đề cập đến bộ 3 đầu tiên cho người chơi bên phải và kết thúc bằng chính họ.

Các thẻ còn lại trong boong được đặt ở giữa bàn, đây sẽ là Dự trữ. 

Người chơi nhặt và kiểm tra bàn tay của họ, giữ họ để họ vẫn bí mật với những người chơi khác. Các thẻ được xử lý vào bảng biểu mẫu trung tâm hoặc Bố cục trung tâm. Thẻ sẽ được thêm và bắt giữ từ vị trí này. Thẻ bị bắt vẫn ở phía trước người chơi, đối mặt và có thể nhìn thấy đối thủ của họ. Đây được gọi là Khu vực bắt giữ. Dưới đây là sơ đồ ví dụ của bố cục trò chơi:

VỞ KỊCH

Trước khi bắt đầu trò chơi, người chơi nên kiểm tra tay của họ cho bộ ba hoặc Quads (3 hoặc 4 thẻ từ cùng một tháng).

 • Nếu 4 thẻ cùng tháng trên bàn, thỏa thuận sẽ bị vô hiệu hóa. Thẻ được cải tổ và sửa chữa bởi cùng một đại lý.
 • Nếu bạn có 4 thẻ từ cùng một tháng trong tay, bạn phải ngay lập tức tiết lộ chúng và giành chiến thắng trong trò chơi. Mỗi người chơi đối phương phải trả cho người chiến thắng 5 chip. Tuy nhiên, trong một trò chơi 3 người chơi, nếu mọi người đều có Quad không ai được trả tiền vì họ sẽ hủy bỏ.
 • Bộ ba trên bàn được kết hợp thành một ngăn xếp trong bố cục trung tâm, chúng sẽ bị bắt như một đơn vị duy nhất bởi thẻ thứ 4.
 • Một người chơi có 3 thẻ từ cùng tháng có thể khai báo chúng trước bất kỳ lượt nào. Điều này được thực hiện bằng cách tiết lộ chúng cho (các) người chơi khác. Điều này được gọi là Heundeum (dịch theo nghĩa đen là ‘lắc lư). Nó được coi là bất lợi khi có 3 thẻ từ cùng một tháng, đặc biệt là nếu (các) người chơi khác nhận thức được. Tuy nhiên, nếu bạn hiển thị chúng trước khi chơi chúng, bạn có thể nhận được điểm thưởng nếu bạn thắng trò chơi.

Các đại lý có lượt đầu tiên. Một lượt điển hình bao gồm:

 • Phát thẻ từ tay đến bố cục trung tâm và
 • Xoay thẻ trên cùng từ mặt dự trữ và cũng thêm nó vào bố cục trung tâm.

Điều này có thể dẫn đến việc bắt thẻ. Sau khi hoàn thành lượt, vở kịch di chuyển sang bên phải hoặc truy cập (chống) theo chiều kim đồng hồ.

Thẻ bắt, v.v.

Mục tiêu chính của Go Stop là nắm bắt thẻ từ bố cục khớp với thẻ trong tay hoặc là thẻ từ cùng tháng (hoa).

 • Nếu bạn chơi một thẻ không khớp với bất kỳ thẻ nào, Bạn chỉ cần thêm thẻ đó vào bố cục dưới dạng một thẻ duy nhất và riêng biệt. Sau đó, chuyển qua đầu cổ phiếu, như chi tiết trước đây.
  • Nếu thẻ từ kho khớp với một thẻ trong bố cục, bạn có thể ghi cả hai thẻ.
  • Nếu thẻ từ chứng khoán khớp với 2 thẻ từ bố cục, hãy chọn một thẻ để chụp bằng thẻ chứng khoán.
  • Nếu thẻ từ chứng khoán khớp với 3 thẻ, trong một ngăn xếp, trong bố cục, thì bạn nắm bắt được ngăn xếp và đặt cả bốn thẻ trong khu vực chụp của bạn.
  • Nếu thẻ từ cổ phiếu không có gì phù hợp trong bố cục, hãy đặt nó vào bố cục như một thẻ riêng.
 • Nếu bạn chơi một thẻ từ tay phù hợp với thẻ trong bố cục, Đặt thẻ của bạn lên trên thẻ phù hợp. Nếu hai thẻ khớp với nó, hãy chọn một thẻ để ghi lại bằng thẻ của bạn. Sau đó, chuyển qua thẻ hàng đầu từ cổ phiếu. Điều này sẽ giới thiệu nhiều khả năng:
  • Thẻ chứng khoán không phù hợp với bất kỳ thẻ nào trong bố cục, vì vậy nó được thêm vào bố cục riêng lẻ, trong khi cặp được ghi lại. Các thẻ bị bắt được đặt trong khu vực chụp của bạn, đối mặt.
  • Thẻ chứng khoán phù hợp với một thẻ trong bố cục, tuy nhiên, thẻ đó không phải là thẻ trong tay. Đặt thẻ chứng khoán trên trận đấu và lấy (chụp) cả hai cặp.
  • Nếu các thẻ chứng khoán xảy ra phù hợp với cặp đã được tạo bằng thẻ từ tay và thẻ cuối cùng (thứ 4) không nằm trong bố cục, bạn đã bị phá vỡ không may mắn. Bạn không thể nắm bắt được bất go88 thiên đường giải trí cứ điều gì. Tuy nhiên, bạn phải thêm thẻ từ cổ phiếu vào đống ba, và để nó ở giữa bàn. Hoàn cảnh này được gọi là PPUK. Hàng của ba thẻ vẫn còn trong bố cục cho đến khi một người chơi có thẻ thứ tư có thể ghi lại nó.
 • Nếu thẻ được chơi từ tay phù hợp với một chồng ba Trong bố cục trung tâm, bắt chúng và di chuyển chúng đến khu vực chụp của bạn. Xoay thẻ chứng khoán và nắm bắt nếu có thể.

Chơi sẽ tiếp tục theo cách này cho đến khi ai đó dừng trò chơi hoặc cho đến khi tất cả các thẻ hết.

Những khoảnh khắc đặc biệt trong trò chơi

Trong trò chơi, một trong những hoàn cảnh sau đây có thể xảy ra. Nếu vậy, người chơi hiện tại được phép ghi lại 1 thẻ rác từ đối thủ của họ.

 1. Có 2 thẻ còn lại trong bố cục trung tâm, từ các tháng khác nhau và một người chơi bắt cả hai.
 2. Bố cục trung tâm có 2 thẻ từ cùng một tháng và người chơi ghi lại cả hai bằng hai thẻ khác từ tháng đó.
 3. Người chơi chơi một mẫu thẻ của họ không phù hợp với bất cứ điều gì trong bố cục trung tâm, nhưng sau đó rút thẻ phù hợp từ cổ phiếu, ghi lại thẻ họ vừa chơi.
 4. Người chơi bắt giữ một ngăn xếp ba với thẻ thứ tư từ tay họ hoặc từ kho dự trữ.

Nếu bạn nắm bắt được một ngăn xếp ba bạn đã tạo ở lượt trước, đây được gọi là JA-PPUKvà kiếm được 2 thẻ rác từ (các) đối thủ.

BOM

Nếu bạn có một bộ ba trong tay vào đầu lượt của bạn và bạn đã không khai báo chúng, trong khi thẻ thứ tư từ tháng đó nằm trên bàn, hãy chơi tất cả chúng cùng một lúc và ghi lại cả tháng. Điều này được gọi ném bom vào cánh đồng. Bạn hoàn thành lượt này như bình thường bằng cách lật thẻ từ kho dự trữ.

Chơi bom để bạn có ít hơn 2 thẻ so với bình thường. Để bù cho số lượng thẻ giảm, bạn có thể chọn không chơi thẻ từ tay trong 2 lượt và chỉ sử dụng cổ phiếu.

Chơi đùa

Những người chơi đùa, trong khi không cần thiết, có thể được sử dụng trong khi chơi- chúng là thẻ thưởng khiến trò chơi nghỉ ngơi nhiều hơn so với kỹ năng. Nếu bạn chơi một Joker, từ tay của bạn hoặc từ cổ phiếu, bạn đặt nó trong khu vực bắt giữ cùng một lúc, đối mặt. Sau đó, lật một thẻ từ cổ phiếu để chơi thay thế cho Joker. Vì vậy, nếu bạn chơi một Joker, bạn sẽ lật cổ phiếu hai lần. 

Những người chơi đùa đã xử lý bàn khi bắt đầu trò chơi được chuyển vào khu vực bị đại lý và được thay thế bằng một số lượng thẻ bằng nhau tạo thành cổ phiếu. Thông thường, trò chơi được chơi với 2 Jokers- 1 = 2 Thẻ rác, Joker khác = 3 thẻ rác.

Endgame & Thanh toán

Trước khi chơi trò chơi, người chơi phải đồng ý với điểm số mục tiêu để dừng trò chơi. Đối với các trò chơi có 3 người chơi, mục tiêu thường là 3 điểm. Hai trò chơi người chơi có mục tiêu cao hơn, từ 5 đến 7 điểm.

Một số kết hợp thẻ nhất định trong các điểm ghi điểm thẻ bị bắt, được liệt kê dưới đây. Khi người chơi đạt điểm mục tiêu, họ có thể chọn dừng trò chơi hoặc tiếp tục và ghi điểm nhiều hơn nếu họ chọn dừng lại, thanh toán bắt đầu.

Nếu bạn chọn đi và tiếp tục chơi, bạn không có cơ hội khác để dừng lại cho đến khi điểm số của bạn vượt qua điểm số bạn có khi bạn nói đi. Tại thời điểm này, bạn phải chọn một lần nữa để dừng hoặc đi.

Điểm cho các kết hợp như sau:

Thẻ sáng

Một bộ 5: 15 điểm

Một bộ gồm 4: 4 điểm

Một bộ 3 (không bao gồm mưa): 3 điểm

Một bộ 3 (bao gồm cả mưa): 2 điểm

Thẻ động vật

Một bộ 5: 1 điểm

Mỗi thẻ bổ sung sau 5: 1 điểm

Sự kết hợp thẻ chim của Godori- 3: 5 điểm

Thẻ ruy băng

Một bộ 5: 1 điểm

Mỗi thẻ bổ sung sau 5: 1 điểm 

Một bộ gồm 3 dải ruy băng màu đỏ với các bài thơ: 3 điểm

Một bộ 3 Ruy băng màu xanh: 3 điểm

Một bộ gồm 3 dải ruy băng màu đỏ không có thơ (không bao gồm mưa): 3 điểm

Thẻ rác

Một bộ 10: 1 điểm

Mỗi thẻ bổ sung sau 10: 1 điểm 

Người chơi dừng trò chơi được đối thủ của họ trả tiền bằng điểm số của họ.

Chơi có thể kết thúc mà không cần người chiến thắng, nếu không ai đạt được mục tiêu hoặc nếu người chơi nói rằng Go Go không tăng điểm số của họ. Điều này được gọi là một Nagari. Trong trường hợp Nagari, cải tổ lại các thẻ và giảm giá. Không ai được thanh toán.

Có một số trường hợp nhất định khi người chơi được trả nhiều chip hơn.

 1. Người chiến thắng cho thấy 3 thẻ cùng tháng (Heundeum). Mỗi đối thủ trả tiền gấp đôi. Nếu họ có hai bộ, thì tăng gấp bốn lần.
 2. Người chiến thắng có một bộ thẻ ghi điểm và không có người chơi nào khác bắt được bất kỳ thẻ sáng nào, họ phải trả gấp đôi.
 3. Người chiến thắng có bảy thẻ động vật trở lên, người chơi trả gấp đôi.
 4. Người chiến thắng có mười thẻ rác trở lên và đối thủ có năm hoặc ít hơn, họ trả gấp đôi.
 5. Thỏa thuận cuối cùng không có người chiến thắng, việc trả tiền được nhân đôi.
 6. Người chiến thắng cho biết Go trước đây, 1 con chip bổ sung mỗi lần họ nói Go và vẫn thắng.
  1. Nếu nó lớn hơn 3 lần, thanh toán được nhân đôi.

 

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao .5 phiếu bầu, trung bình: 4.40 ngoài 5)
Đang tải...

Để lại một bình luận