trò chơi Mahjong

 

Mục tiêu của Mahjong: Tạo bộ và chạy với thẻ và ghi được số điểm ít nhất có thể.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 4 người chơi

VẬT LIỆU: 152 gạch, 2 xúc xắc, gậy hoặc tiền xu, chỉ báo gió (tùy chọn), 4 giá đỡ (tùy chọn nhưng được đề xuất), 4 người đẩy (tùy chọn)

Loại trò chơi: Phù hợp với gạch

SỰ TIẾP KIẾN: Người lớn


Giới thiệu về Mahjong

Mahjong hoặc Mah Jongg là một trò chơi bốn người chơi sử dụng cả kỹ năng và may mắn. Nó đã được đưa đến Hoa Kỳ vào những năm 1920 khi Joesph Park Babcock xuất bản Quy tắc của Mah-Jongg. Dưới đây là các quy tắc đối với Mahjong của Mỹ, khác biệt một chút so với người tiền nhiệm châu Á. American Mahjong sử dụng giá đỡ, những người thích đùa và một số cơ chế chơi khác nhau. Mục tiêu là trở thành người chơi đầu tiên phù hợp với mười bốn gạch và khai báo, Muh Mahjong.

Gạch

Mahjong có 166 viên gạch trò chơi, 152 trong số đó được sử dụng trong trò chơi. Những cái còn lại là gạch dự phòng. Các gạch được chia thành bốn nhóm.

Bộ đồ - 108 gạch

Vòng tròn/Dots - 36 gạch/4 của mỗi

Bamboos/Bams - 36 gạch/4 của mỗi

Ký tự/craks - 36 gạch/4 của mỗi

Danh dự - 28 gạch 

Gió - 16 gạch/4 của mỗi

con rồng - 12 gạch/4 của mỗi

Chúng là con rồng trắng (xà phòng), rồng xanh và rồng đỏ, tương ứng.

Xà phòng có thể được sử dụng như số không.

Hoa & Mùa - 8 gạch (1 mỗi cái)

Jokers/Wilds - 8 gạch

Jokers có thể được sử dụng để thay thế bất kỳ gạch nào trong một bộ 3 đến 6 bộ gạch giống hệt nhau. Tuy nhiên, nó không thể được sử dụng trong một cặp.

Các vật liệu khác

Chỉ số gió 

Chúng được sử dụng để chỉ ra hướng gió nào là hiện tại, đây là người chơi bắt đầu vòng. Đây là tùy chọn và không bắt buộc cho lối chơi. 

Điểm số tiền hoặc ghi điểm

Đây là những công cụ có thể được sử dụng để theo dõi điểm số. Cho dù gậy hay tiền xu, người chơi có thể gán cho họ một giá trị điểm. Đây là tùy chọn và không bắt buộc cho lối chơi.

Giá đỡ & đẩy

Mỗi người chơi có thể có một giá để giữ gạch của họ trong khi chơi. Máy đẩy được sử dụng để đẩy giá đỡ về phía trước trong khi chơi, mà không tiết lộ gạch.

Xúc xắc

Trò chơi sử dụng hai con xúc xắc để gán vị trí của đại lý (Đông) và để tìm ra nơi để phá vỡ bức tường (thảo luận dưới đây).

Thẻ điểm

Người chơi ghi điểm khác nhau dựa trên thông tin được xác định bởi Liên đoàn Mahjong quốc gia. Chúng được cập nhật hàng năm và nên được sử dụng làm tài liệu tham khảo khi xây dựng tay.

Thiết lập Mahjong

Mỗi người chơi lấy một giá đỡ và đặt nó trước mặt họ. Tất cả 152 gạch được xáo trộn xung quanh ở trung tâm của giá đỡ. Người chơi xây tường Bằng cách xây dựng một hàng gạch trước giá của họ cao hai gạch và 19 gạch. Bức tường sử dụng mỗi viên gạch. Sau khi bức tường được xây dựng, người chơi phải tìm ra ai sẽ là Phía đông hoặc các đại lý. Người chơi thay phiên nhau lăn con xúc xắc, người chơi lăn con số cao nhất lần đầu tiên trở thành hướng đông. Người chơi ở bên phải của Đông là Phía nam, sau đó Hướng Tây, và cuối cùng Phi?a bă?c. 
Tiếp theo, Phá vỡ bức tường xảy ra. Người chơi là Đông lăn xúc xắc. Dựa trên số họ cuộn, số lượng gạch trước mặt, phải sang trái, và sau đó phá vỡ bức tường. Ví dụ, East cuộn sáu. Sau đó, Đông sẽ tách một nhóm gồm 6 viên gạch (cao hai gạch) từ đầu bên phải của bức tường phía trước chúng. Sau đó, East lấy bốn gạch (hai gạch từ hàng trên cùng và hai từ hàng dưới cùng).

Phá vỡ bức tường đi sang bên phải. Người chơi thay phiên nhau nắm lấy bốn viên gạch cho đến khi mỗi người chơi có 12 gạch. Sau khi tất cả mọi người có 12 viên gạch, phía đông hoặc đại lý lấy thêm hai gạch, những viên gạch này đến từ gạch thứ nhất và thứ ba của hàng trên cùng. Sau đó, những người chơi khác có một gạch duy nhất từ ??cuối. South nắm lấy gạch dưới cùng thứ nhất, North lấy gạch dưới cùng thứ hai và phía tây lấy gạch trên cùng thứ hai.

East có 14 gạch và tất cả những người chơi khác có 13 gạch.

Đọc thẻ điểm

Tay được thể hiện trên thẻ điểm với các số hoặc chữ cái màu đỏ, xanh lá cây hoặc xanh dương. Màu sắc không tương quan với một bộ đồ cụ thể nhưng thay vào đó có nghĩa là các bộ đồ khác nhau được sử dụng. Hoa và số không có trong bộ đồ, chúng luôn có màu xanh.

1-9: Số trên gạch (không bao gồm hoa)

N, S, E, W: Bắc Nam Đông Tây

D: Rồng

R: rồng đỏ

G: Con rồng màu xanh lá cây

0: Rồng trắng (xà phòng, số không)

F: Hoa

Tay

Thẻ điểm được chia thành các loại:

Năm: Các mẫu tạo ra một năm. Ví dụ, năm 2017 sẽ được làm từ 2, 0, 1 và 7.

2468: Các mẫu có gạch được đánh số chẵn

Thay đổi: Thay đổi

Quints: Bàn tay chứa ít nhất 1 Quint với một viên gạch như một người chơi Joker. Đ lậpd là 5 gạch giống hệt nhau.

Chạy: Các mẫu có chứa gạch được đánh số liên tiếp.

13579: Các mẫu chỉ chứa gạch số lẻ.

Gió-Dragons: Các mẫu sử dụng gạch gió và rồng.

Singles & Pairs: Các mẫu có gạch đơn và gạch được ghép nối.

 

Kết hợp tay

Đôi: 2 trong cùng một gạch

Pung: 3 viên gạch giống nhau

Kong: 4 của cùng một viên gạch

Quint: 5 viên gạch tương tự, sử dụng một Joker

Sextet: 6 viên gạch tương tự, sử dụng Joker

 

Bàn tay cũng có thể là X hoặc tiếp xúc hoặc C hoặc che giấu. Điều này được sử dụng cho mục đích đánh bạc và ghi điểm.

Charleston

Trước khi chơi là Charleston. Đây là duy nhất đối với Mahjong của Mỹ và bắt đầu được thực hành vào những năm 1920. Charleston là một cuộc trao đổi gạch cho phép người chơi cải thiện bàn tay của họ bằng cách vượt qua gạch mà họ không muốn đối thủ.

 1. Mỗi người vượt qua 3 viên gạch không mong muốn bên phải của họ.
 2. Mỗi người chuyển 3 viên gạch không mong muốn cho người chơi ngồi đối diện với họ.
 3. Người chơi vượt qua 3 viên gạch không mong muốn bên trái của họ, đây là trái đầu tiên. Bạn cũng có thể vượt qua ba viên gạch mù, hoặc nhận và vượt qua chúng mà không cần tìm kiếm. Đây được gọi là một Bỏ qua.

Điều này có thể được lặp lại nếu cần là lần thứ hai, chờ tất cả người chơi đồng ý. Đảo ngược các hướng của đường chuyền (lần đầu tiên đi bên trái, sau đó qua, sau đó sang phải). Đường chuyền bên phải được gọi là cuối cùng phải. 

Sau khi Charleston thứ hai hoàn thành, người chơi có thể lấy một lịch sự vượt qua. Một người chơi có thể đồng ý với người khác để trao đổi tối đa 3 gạch. Jokers không thể được thông qua tại thời điểm này.

VỞ KỊCH

Mục tiêu của trò chơi là trở thành người chơi đầu tiên xây dựng một bàn tay phù hợp với một người trên thẻ điểm. Nếu bạn thành công, hãy tuyên bố, Mahjong, để giành chiến thắng.

Vẽ và loại bỏ gạch

Người chơi cố gắng cải thiện bàn tay của họ. Vì East Hand Hand có 14 viên gạch, chúng bắt đầu bằng cách loại bỏ một viên gạch. Nếu người chơi không cuộc gọi Hoặc yêu cầu gạch bị loại bỏ, chơi di chuyển sang phải. Người chơi tiếp theo bắt đầu lượt của mình bằng cách vẽ một gạch từ tường. Ngói được rút ra từ vị trí mà bức tường bị vỡ bị bỏ lại. Bắt đầu bằng cách vẽ gạch trên cùng, sau đó gạch dưới cùng nếu tường không còn cao hai gạch.

Sau đó, người chơi có thể chọn loại bỏ gạch được vẽ hoặc giữ nó trong tay và loại bỏ một gạch khác. Gạch bị loại bỏ được công bố và đặt mặt vào trung tâm của bàn. Kep trong tâm trí rằng khi bạn loại bỏ gạch, vì tất cả những người chơi khác đều biết họ là gì, họ có thể suy luận những gì bạn đang cố gắng thực hiện. Điều này được lặp lại bởi người chơi tiếp theo ở bên phải nếu một gạch không được gọi.

Gọi gạch

Ngói gần đây nhất đã bị loại bỏ có thể gọi là bởi bất kỳ người chơi nào khác nếu gạch sẽ hoàn thành một pung, kong, quint, sextet hoặc bất kỳ sự kết hợp nào khác cho một Bàn tay lộ ra. 

 • Các kết hợp chỉ yêu cầu một gạch duy nhất có thể không gọi một gạch.
 • Một gạch không thể được gọi để hoàn thành một cặp trừ khi cặp đó hoàn thành một bàn tay Mahjong.
 • Gạch chết, hoặc gạch trước đó bị loại bỏ, không thể được gọi.

Nếu một người chơi gọi và không Mahjong, sự kết hợp mà gạch đã hoàn thành phải được phơi bày trên giá của họ và không thể thay đổi trong phần còn lại của trò chơi. Sau đó, họ loại bỏ và chơi di chuyển sang bên phải. Nếu một người chơi gọi, một số lượt có thể bị bỏ qua.

Nếu có nhiều hơn một người gọi:

 • Người chơi kêu gọi hoàn thành một Mahjong, người chơi vừa hoàn thành một bộ.
 • Nếu không hoàn thành Mahjong, người chơi có lượt gần nhất lấy gạch.

Tất cả các viên gạch trong tay che giấu phải được lấy từ tường, trừ khi đó là gạch cuối cùng để khai báo Mahjong.

Jokers

Jokers có thể thay thế bất kỳ gạch trong một pung, kong hoặc sextet. Chúng không thể được sử dụng trong đơn hoặc cặp. Nếu một bàn tay bị lộ ra và bạn có một viên Joker đang thay thế trong tay đối thủ, bạn có thể trao đổi gạch và lấy Joker bằng cách sau:

 • Gọi một loại bỏ hoặc vẽ một viên gạch như bình thường
 • Trao đổi gạch thực tế cho Joker. Điều này có thể là nhiều hơn một gạch cho nhiều Joker.
 • Loại bỏ để duy trì tay 13 gạch.

Jokers trong tay chết (Tay không còn trong trò chơi vi phạm quy tắc) có thể được trao đổi.

Kết thúc chơi

Trò chơi kết thúc khi ai đó tuyên bố Mahjong!

Thanh toán dựa trên bàn tay và cách nó được tạo ra. Sử dụng bảng dưới đây để tìm ra khoản thanh toán:

Loại thanh toán mahjong

Mahjong được làm từ một trình vươn vứt bỏ trả tiền cho người chiến thắng Mahjong gấp đôi giá trị tay. Tất cả các

những người khác trả tiền độc thân.

Mahjong từ rút tường, mỗi người chơi trả cho người chiến thắng gấp đôi giá trị của tay.

Mahjong tắt loại bỏ mà không có người chơi trò đùa nào trả giá trị 4 lần. Tất cả những người khác trả 2 lần.

và không có người độc thân hoặc cặp.

Mahjong thực hiện một trận hòa trên tường mà không có người chơi đùa mà mỗi người chơi trả cho người chiến thắng giá trị tay 4 lần.

và không có người độc thân hoặc cặp.

 

Ghi chú, Nếu tất cả các gạch đã được rút ra từ bức tường và loại bỏ cuối cùng được thực hiện mà không có mahjong, thì không có khoản thanh toán. Trò chơi kết thúc như một trận hòa.

Sau khi trò chơi đầu tiên được hoàn thành, vị trí của Đông hoặc đại lý chuyển sang phải. Cải tổ các gạch và lặp lại các quy tắc ở trên.

 

NGƯỜI GIỚI THIỆU:

https://7rbe.com/pages/how-to-play-american-mahjong

https://7rbe.com/rules/mah-jong-rules.htm

 

 

 

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao .2 phiếu bầu, trung bình: 4,00 ngoài 5)
Đang tải...

22 Suy nghĩ về Hồi Mahjong ”

  • Chào Eileen,

   Chúng tôi đã thử xem xét điều này và không nơi nào chúng ta có thể tìm thấy bất cứ điều gì có thể xác nhận rằng đây là một quy tắc. Hy vọng điều đó sẽ giúp.

 1. Đã tìm kiếm một quy tắc nói rằng nếu người chơi loại bỏ một viên gạch cho phép người chơi khác gọi Mahjongg với ba lần phơi sáng đã hiển thị người chơi loại bỏ chịu trách nhiệm cho cả ba người chơi.

  • Xin chào Dianne, tôi chưa nghe nói về phán quyết hoặc biến thể đặc biệt này. Tôi đã làm một chút nghiên cứu và không thể tìm thấy bất kỳ nguồn chính thức hoặc không chính thức nào với phán quyết này.

  • Xin chào Charlene, vâng, bạn có thể trao đổi những người chơi đùa từ bất kỳ phơi nhiễm nào được thực hiện trước khi bàn tay được tuyên bố
   chết. Một khi một bàn tay được tuyên bố đã chết, bất kỳ người chơi đùa nào đã bị lộ cùng lúc với
   Tuyên bố không thể được đổi vì đó là khi lỗi được thực hiện. Những người thích đùa này, cùng với bất kỳ
   Gạch được phơi bày như một phần của người chết, sẽ được trả lại cho giá đỡ người chơi. Chỉ
   (các) (các) tiếp xúc được thực hiện trước khi tay được gọi là chết nên vẫn ở trên giá đỡ.
   Nếu bàn tay không được tuyên bố đã chết cho đến sau này, tất cả những người đùa giỡn có thể được chuộc lại.

  • Xin chào Betty, bạn không nên chạm vào các viên gạch người chơi khác, và điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào người chơi đó nếu họ muốn tiết lộ những gì họ có trong tay. Tôi hi vọng cái này giúp được.

 2. Sau khi chơi 4 bộ Mahj, chúng tôi muốn xoay người chơi để chúng tôi không tiếp tục chuyển sang cùng một người chơi. Don Tiết nhớ chuỗi vòng quay.
  1 đi đến (chỗ ngồi nào)?
  2 đi đến (chỗ ngồi nào)?
  3 đi đến (chỗ ngồi nào?
  4 đi đến (chỗ ngồi nào)?

  • Xin chào Bobbe, tôi đã không thể tìm thấy một danh sách xoay vòng chính thức. Hầu hết những gì tôi đã tìm thấy đề cập đến việc xoay người chơi (đại lý và gió ghế) ngược chiều kim đồng hồ khi đại lý không chiến thắng và để họ giống nhau khi đại lý là người chiến thắng của một bộ. Tôi hi vọng cái này giúp được.

  • Xin chào Bobbe, Sửa lại chỉ có nghĩa là bắt được một người chơi khác Đá sau khi họ đã bắt được của bạn, nhưng khi lấy lại, bạn không thể đặt đá của mình vào cùng một vị trí trên bảng như trước đây cho đến khi một vở kịch mới được thực hiện.
   Ở đây, một nguồn tài nguyên để giải thích thêm về việc thu hồi chi tiết hơn và những hạn chế của nó. Tôi hi vọng cái này giúp được. https://7rbe.com/pages/how-to-play-go

 3. Trên thẻ 2021 của tôi dưới các đơn và cặp của tôi, hàng thứ 2 là: 113 trong Green-11335 trong màu đỏ 113355 màu xanh lam nên tôi giả sử đây là BAM, Craks và Dots, vì không có mô tả nào có nghĩa là bàn tay phải được chơi Chính xác theo thứ tự đó? Bam,
  crak và màu chấm?

  • Xin chào Meretha, với các câu hỏi chính thức, tôi sẽ mong bạn tiếp cận với một thẩm phán Mahjong chính thức hoặc công ty điều hành giải đấu. Tôi không quen thuộc với bố cục và yêu cầu của các thẻ và sẽ ghét cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin sai lầm nào.

  • Xin chào Betty Tôi có một chút bối rối trước câu hỏi của bạn. Tôi không chắc chính xác những gì bạn đang hỏi. Đây là những gì tôi tìm thấy trong khi tìm kiếm trực tuyến cho tin tức ở Mahjong. Gạch phía bắc, phía đông, phía tây và phía nam thuộc về những cơn gió. Có bốn trong số đó và chúng là một trong hai bộ trong danh mục danh dự. Theo như tôi có thể nói, tôi đã không bắt gặp bất kỳ trang web nào cấm gọi cho một ngói tin tức. Tôi hi vọng cái này giúp được.

Để lại một bình luận