trò chơi Quy tắc tay và chân


Trò chơi thẻ tay và chân, các quy tắc trò chơi thẻ bằng tay và chân

Mục tiêu của bàn tay và chân: Đối tượng của trò chơi là chơi tay và chân trong khi thực hiện các meld cần thiết.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 2-7 người chơi

Số lượng thẻ: Năm bộ bài 54 thẻ (52 thẻ + 2 Jokers)

Xếp hạng thẻ: A, K, Q, J, 10,9,8,7,6,5,4,3,2

Loại trò chơi: Canasta/Rummy

SỰ TIẾP KIẾN: Người lớn


Giới thiệu về tay và chân

Trò chơi thẻ tay và chân là một trò chơi liên quan đến Canasta. Trong tay và chân, người chơi được xử lý hai bộ thẻ: tay, được chơi với đầu tiên và Bàn Chân, mà sau đó được chơi sau.

Trò chơi này không có quy tắc tiêu chuẩn và cũng được chơi với nhiều biến thể khác nhau. Trò chơi thường có 4 người chơi bao gồm 2 quan hệ đối tác. Tuy nhiên, trò chơi này có thể được chơi với bất kỳ số lượng người. Trò chơi này cũng liên quan chặt chẽ đến đồng xu từ thiên đường.

Các hướng dẫn dưới đây là phù hợp nhất cho trò chơi 4 người chơi với các đối tác.

Người chơi, Thẻ và Thỏa thuận

Tay và chân thường được chơi như một trò chơi đối tác, các đối tác ngồi đối diện nhau tại bàn. Chọn một cặp để giải quyết trước. Họ phải xáo trộn các thẻ sau đó một người lấy boong. Đại lý tiến hành giải quyết mỗi người chơi một chồng gồm 13 thẻ và vượt qua chúng theo chiều kim đồng hồ cho đến khi mỗi người chơi có tay. Sau đó, đối tác khác làm như vậy và xử lý từng người chơi Bàn Chân. Hai ngăn xếp thẻ này phải giữ riêng.

Các thẻ còn lại được đặt sau đó ở giữa bảng và tạo thành Dự trữ. Thẻ trên cùng cũng được lật mặt lên bên cạnh nó và bắt đầu loại bỏ đống. Nếu thẻ xảy ra là 3 hoặc Joker (thẻ hoang dã) thì nó sẽ được chôn trong kho và một thẻ mới được lật.

Các ngăn xếp của chân sẽ được đặt xung quanh cổ phiếu và đống bỏ. Sau đó, người chơi nhặt ‘bàn tay của họ. Vở kịch bắt đầu với các đại lý’ tay.

Thỏa thuận vượt qua bên trái và trò chơi bao gồm tổng cộng bốn giao dịch.

Trộn lẫn

Mục tiêu của bàn tay và bàn chân là loại bỏ tất cả các thẻ của bạn bằng cách hình thành chúng thành kết hợp như trong bất kỳ trò chơi rummy truyền thống. Một MELD được hình thành với 3 đến 7 thẻ có thứ hạng bằng nhau. MELD Seven Card được gọi là sách hoặc a Đóng cọc. Sách được bình phương lên, không giống như một meld bị xôn xao vẫn còn trong quá trình được thêm vào. Thẻ trên đầu cuốn sách chỉ ra loại meld (được thảo luận dưới đây): Thẻ đỏ cho sách sạch, thẻ đen cho sách bẩn và một Joker cho những cuốn sách hoang dã. Trong khi các đội có thể có sách có cùng cấp bậc, một MELD mới không thể được bắt đầu cho đến khi cùng một MELD được xếp hạng đã được hoàn thành đầu tiên. Thông thường, một đối tác có các meld đã hoàn thành, ngoài red ba, trước mặt họ và người kia có các meld không hoàn chỉnh.

Các thẻ được đặt trực tiếp trên bàn trước mặt người chơi. Trong biến thể của Rummy, Melds cũng thuộc về các đối tác, trái ngược với từng người chơi. Điều này có nghĩa là một người chơi trong quan hệ đối tác có thể thêm vào bất kỳ meld nào mà cả hai tạo ra, trừ khi MELD đã đạt được bảy thẻ.

Ghi điểm kết hợp

Người chơi ghi điểm điểm cho các thẻ họ đã kết hợp và cũng mất điểm cho các thẻ còn lại trong tay. Vở kịch chấm dứt một khi một người chơi đã xoay sở để chơi cả ‘bàn tay của họ và‘ foot, trong toàn bộ. Người chơi đó đã đi ra ngoài. Có ba điều kiện người chơi phải thỏa mãn trước khi ra ngoài:

 1. Quan hệ đối tác phải hoàn thành 2 cuốn sách bẩn, 2 cuốn sách sạch và 1 cuốn sách hoang dã.
 2. Một người chơi trong quan hệ đối tác đã chọn ‘chân của họ và chơi ít nhất một lượt từ nó. (Người đã chơi tổng số chân của họ)
 3. Bạn phải nhận được sự cho phép từ đối tác của mình để đi ra ngoài, kết hợp phần còn lại của thẻ của bạn nhưng một và loại bỏ thẻ cuối cùng. Nếu đối tác của bạn từ chối bạn, bạn có thể không đi ra ngoài.

Đỏ và đen ba

MELDS được hình thành với các thẻ từ A đến 4. Tuy nhiên, ba người có thể không được kết hợp theo cách bình thường.

Red ba Tuy nhiên, hãy đếm cho người chơi nếu nó được đặt trên bàn với sự kết hợp của họ, tuy nhiên, nó được tính vào họ nếu không. Threes đỏ nên được đặt ngay lập tức trên bàn và một thẻ mới phải được rút ra từ cổ phiếu. Chúng có thể được tìm thấy trong tay của bạn, được rút ra từ cổ phiếu, được tìm thấy ở bàn chân, hoặc được chọn từ loại bỏ. Nếu đối thủ của bạn ‘đi ra ngoài (hãy loại bỏ tất cả các thẻ của họ) trước khi bạn nắm lấy bàn chân của mình, và có một món quà màu đỏ ba, ba lần chống lại bạn.

Đen ba Chỉ có thể được sử dụng để chặn người chơi tiếp theo chọn loại bỏ sau khi bạn loại bỏ nó. Đen ba người còn lại trong số tay của bạn cho âm năm điểm về điểm số của bạn. Họ không thể được chơi- chỉ bị loại bỏ.

Twos & Jokers

Twos và Jokers là thẻ hoang dã. Thẻ hoang dã có thể được sử dụng để thay thế bất kỳ thẻ nào trong MELD, được cấp có gấp đôi số thẻ tự nhiên trong MELD như có thẻ hoang dã. Một meld có thể được làm hoàn toàn bằng thẻ hoang dã, mặc dù. Loại MELD này được yêu cầu trước khi đi ra ngoài và giành được một thỏa thuận cụ thể.

Các loại meld

 • Melds sạch Không có thẻ hoang dã hiện diện.
 • Melds bẩn Có ít nhất một thẻ hoang dã và không quá một nếu MELD có ít hơn 6 thẻ.
 • Melds hoang dã Chỉ có thẻ hoang dã hiện diện.

Giá trị thẻ tay và chân

Dưới đây là các giá trị của thẻ trong trò chơi. Các giá trị này được tính cho bạn (hoặc nhóm của bạn) nếu chúng được kết hợp và chống lại bạn (hoặc nhóm của bạn) nếu chúng không ở cuối trò chơi.

Jokers: 50 điểm mỗi

2s & aces: 20 điểm mỗi

8-King: 10 điểm mỗi

4-7: 5 điểm mỗi

3S đen: 5 điểm mỗi

Điểm thưởng

Cả hai đội có thể thu thập điểm thưởng ngoài các giá trị thẻ. Red Threes đếm 100 điểm về điểm của bạn nếu chúng ở trên bàn và 100 điểm so với điểm của bạn nếu chúng có trong tay.

Mỗi cuốn sách sạch: 500 điểm

Mỗi cuốn sách bẩn: 300 điểm

Sách hoang dã: 1500 điểm

Đi chơi ra ngoài: 100 điểm

Mỗi 3: 100 điểm màu đỏ

MELD Tối thiểu

Mỗi thỏa thuận đặt ra một yêu cầu tối thiểu cho tổng giá trị điểm của các thẻ tạo nên MELD đầu tiên được tạo ra trong một quan hệ đối tác.

Thỏa thuận 1: 50 điểm

Thỏa thuận 2: 90 điểm

Đối với thỏa thuận 3: 120 điểm

Thỏa thuận 4: 150 điểm

3s đỏ và tiền thưởng sách hoàn chỉnh không được tính.

Trò chơi cho tay và chân

Chơi bắt đầu với người chơi ở bên trái của đại lý ‘tay và vượt qua theo chiều kim đồng hồ. Chơi tiếp tục cho đến khi ai đó đi ra ngoài. Trước khi bạn đến lượt, ba người màu đỏ phải được đặt mặt lên bàn. Số lượng ba người màu đỏ được đặt trên bàn phải được thay thế và một lượng thẻ bằng nhau được rút ra từ cổ phiếu.

Thay phiên nhau

Một lượt điển hình bao gồm:

 1. Vẽ hai thẻ tạo thành đỉnh của đống cổ phiếu.
 2. Thẻ kết hợp- Bắt đầu MELD hoặc thêm vào MELD (bạn hoặc đối tác của bạn)
 3. Loại bỏ một thẻ duy nhất lên đỉnh của đống bỏ, đối mặt.

Đỏ Red được rút ra từ cổ phiếu phải được đặt trực tiếp vào bàn và sau đó một thẻ mới phải được rút ra từ đống cổ phiếu.

Bạn có thể không bắt đầu một thẻ MELD và MELD mới trong lượt của bạn, bạn phải chọn hành động nào bạn muốn làm

Nếu bạn không muốn rút hai thẻ từ cổ phiếu, bạn có thể Vẽ bảy thẻ từ việc loại bỏ. Toàn bộ đống có thể được thu thập nếu nó chứa ít hơn bảy thẻ. Nếu bạn muốn rút ra từ loại bỏ, đây là những yêu cầu sau:

 1. Thẻ trên cùng của loại bỏ không thể là một (đen) ba
 2. Bạn phải giữ 2 thẻ có thứ hạng bằng nhau là thẻ hàng đầu của loại bỏ
 3. (Ít nhất) Ba thẻ phải được kết hợp ngay lập tức: 2 thứ hạng bằng nhau đã có trong tay và đỉnh

Hoàn thành lượt bằng cách loại bỏ một thẻ duy nhất vào đống bỏ.

MELD đầu tiên được đặt xuống bàn phải Đáp ứng yêu cầu giá trị MELD tối thiểu (đây là tổng số giá trị của thẻ đã chơi). Nhiều meld có thể được bắt đầu để đạt đến yêu cầu điểm này. Tuy nhiên, nếu bạn đang nhận từ đống bỏ, ba thẻ bắt buộc để MELD có thể được tính vào quy định này, tuy nhiên, 6 thẻ khác được rút ra không được tính. Thẻ trong MELD ban đầu có thể là thẻ hoang dã.

Đối tác không được phép có hai lần không hoàn chỉnh có thứ hạng bằng nhau. Một cuốn sách phải được hoàn thành trước khi bắt đầu một meld mới có giá trị bằng nhau.

Bàn chân'

Sau khi bạn thoát khỏi tất cả các thẻ của bạn, bạn có thể nhặt ‘bàn chân của bạn, và tiếp tục chơi như bình thường. Bàn chân có thể được nhặt theo một trong hai cách: tất cả các thẻ trong 'bàn tay' đều được kết hợp, bàn chân được nhận và một thẻ từ nó bị loại bỏ hoặc tất cả trừ một thẻ của 'bàn tay' được kết hợp, Thẻ cuối cùng bị loại bỏ, và bàn chân được nhặt lên.

Trong phiên bản tay và bàn chân này, không có hình phạt nào để loại bỏ một thẻ hoang dã để có được chân.

TÀN CUỘC

Chơi chấm dứt khi một trong hai:

 • Một người chơi thành công đi ra ngoài, theo các quy định đã thảo luận ở trên hoặc
 • đống cổ phiếu bị cạn kiệt và người chơi không muốn rút ra từ việc loại bỏ.

Nếu đối tác của bạn không cho phép bạn ra ngoài, sau khi kết hợp, bạn phải có hai thẻ còn lại: một thẻ để loại bỏ và một để tiếp tục chơi.

Vào cuối trò chơi, người chơi ghi được sách và kết hợp của họ, bao gồm cả tiền thưởng áp dụng. Đội có số điểm lớn nhất sau bốn giao dịch chiến thắng.

Hướng dẫn video về cách chơi trò chơi thẻ tay và chân

CÁC NGUỒN LỰC KHÁC:

Bạn có biết rằng các kỹ năng của bạn trong trò chơi này có thể giúp trò chơi thẻ đen?

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Khi nào tôi có thể nhấc chân lên?

Bạn chỉ có thể nhặt bàn chân của bạn sau khi bạn trống tất cả các thẻ trong tay.

Tất cả những gì người chơi cần phải ra ngoài?

Để ra ngoài, một người chơi cần 2 cuốn sách bẩn (còn được gọi là Meld bẩn gồm 7 lá bài), 2 cuốn sách sạch (còn được gọi là Meld Clean of 7 thẻ) và 1 cuốn sách hoang dã (còn được gọi là Meld Wild gồm 7 thẻ ). Tất cả đều phải chứa 7 thẻ và là những cuốn sách bình phương. Bạn cũng sẽ cần phải làm trống chân và sự cho phép đối tác của bạn để ra ngoài.

Làm thế nào để bạn thắng tay và chân?

Bốn vòng được chơi và đội có số điểm cao nhất sau khi cả bốn vòng là người chiến thắng.

Cần bao nhiêu sàn thẻ để chơi tay và chân?

Bạn cần năm sàn 52 thẻ với 2 Jokers mỗi bộ bài.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao .27 phiếu bầu, trung bình: 3,41 ngoài 5)
Đang tải...

122 Suy nghĩ về quy tắc tay và chân của người Viking

 1. Khi cố gắng để có được bàn chân, bạn có thể làm một cuốn sách có thẻ hoang dã và sau đó thêm một thẻ khác trong cùng một lượt để loại bỏ thẻ để nhặt chân không?

  • Xin chào Sandy, không có hạn chế về số lượng thẻ mà người chơi có thể được kết hợp trong một lượt. Nếu bạn hoàn thành một cuốn sách và vẫn có thể chơi Meld thì đây là hợp pháp. Tuy nhiên, không quá 7 thẻ có thể được thêm vào MELD. Khi một MELD đạt 7 thẻ, nó là một cuốn sách và không thể được thêm vào.

  • Xin chào Carol, tôi không tin rằng có một hình phạt cho việc này trong tay và chân. Tôi sẽ đề nghị người chơi xúc phạm phải chọn lại các thẻ được kết hợp sai vào tay họ. Tôi cho rằng bất kỳ loại hình phạt nào cũng có thể được đặt vào vị trí khi bắt đầu trò chơi miễn là tất cả người chơi đã đồng ý. Tôi hi vọng cái này giúp được!

  • Xin chào Terry, tôi không tin như vậy. Trong tay và chân Một người chơi có thể rút 2 thẻ từ kho dự trữ hoặc 7 thẻ từ đống bỏ miễn là chúng tuân theo các yêu cầu cần thiết để làm như vậy. Một người chơi không thể chọn vẽ ít hơn 7 từ loại bỏ (nhưng cuối cùng có thể rút ra ít hơn nếu không có 7 thẻ trong đống để bắt đầu) và không thể phân chia các trận hòa của họ giữa hai cọc.

  • Xin chào Sue, tôi tin rằng tôi hiểu câu hỏi của bạn nhưng hãy sửa tôi nếu tôi sai. Trong ví dụ của bạn, bạn đang cố gắng thực hiện một sự kết hợp gồm bảy 5, hai 4 và một thẻ hoang dã. Điều này là không thể vì một vài lý do. Một MELD phải bao gồm tất cả các thẻ cùng một thứ hạng và chỉ có thể bao gồm tổng cộng 7 thẻ. Bạn có thể thực hiện hai lần kết hợp riêng biệt với các thẻ trong tay. Một cuốn sách hoàn thành gồm 5s và một meld gồm hai 4 với một thẻ hoang dã.

 2. Nếu bạn phải loại bỏ một thẻ hoang dã, tùy chọn của người chơi tiếp theo để nhận thẻ hoang dã đó là gì? Họ có phải có 2 thẻ hoang dã để nhận hoặc chỉ 2 loại thẻ để nhận.

  • Xin chào Patti, bởi vì các quy tắc nêu rõ rằng các thẻ phải có thứ hạng bằng nhau của thẻ được rút ra, tôi sẽ nói rằng bạn phải có hai thẻ có cùng cấp bậc để vẽ hoang dã. Tất cả ba thẻ phải được kết hợp chuyển sang các quy tắc khác để rút ra hoang dã từ đống bỏ.

  • Xin chào Carolyn, trong khi không bắt buộc, tôi thường sử dụng một bảng tính điểm để làm cho việc ghi điểm dễ dàng hơn. Sự sợ hãi chỉ được thực hiện một lần trong trò chơi, ở cuối, vì vậy một điểm tích lũy hoặc chạy không được giữ lại.

  • Xin chào Jodi, để trả lời câu hỏi của bạn, vâng. Để đi ra ngoài ba yêu cầu cần được đáp ứng. Một, người chơi phải hoàn thành tất cả các cuốn sách cần thiết. Hai, cả hai người chơi cần phải có đôi chân của mình và người chơi không đi ra ngoài phải chơi ít nhất một lượt từ nó. Ba, đối tác của người chơi đi ra ngoài phải đồng ý cho họ đi ra ngoài.

 3. Một cuốn sách thẻ hoang dã có thể được đặt mà không có tất cả bảy thẻ và được thêm vào trong suốt bàn tay đó không?

  Khi một thẻ hoang dã được sử dụng để đóng băng bộ bài, bộ bài bị đóng băng trong bao lâu mặc dù bảy chiếc xe phía trên nó đã bị loại bỏ?

  • Xin chào Al, hy vọng tôi hiểu câu hỏi của bạn nhưng nếu không cho tôi biết. Để hoàn thành một thẻ hoang dã 7 thẻ hoang dã là cần thiết. Một cuốn sách chỉ là một meld cho đến khi một thẻ thứ 7 được phát. Để trả lời câu hỏi đầu tiên của bạn, vâng, bạn có thể chơi một meld hoang dã và thêm vào nó trong suốt trò chơi, nhưng một cuốn sách hoang dã phải có 7 thẻ hoang dã trong đó. Câu hỏi thứ hai tôi hơi bối rối. Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ sự đóng băng nào của bộ bài trong trò chơi này, có lẽ bạn đang nghĩ về Canasta?

  • Xin chào Lynette, nếu bạn tìm thấy một thẻ Faceup trong kho dự trữ sau khi trò chơi đang được tiến hành, tôi sẽ xem qua cổ phiếu còn lại để đảm bảo không có thẻ nào khác đối mặt và cải tổ. Burying nó cũng sẽ là một hành động phù hợp, miễn là tất cả các thẻ khác được đối mặt trong kho dự trữ.

 4. Gần đây, đội đối thủ đã đi ra ngoài và tôi và đối tác của tôi có 75 điểm kết hợp trong tay chúng tôi. Chúng tôi chỉ có 50 điểm trên bàn vì tất cả các meld khác đã được thực hiện thành sách. Chúng tôi cũng có 4 red ba. Chúng tôi muốn lấy ba màu đỏ ra khỏi bàn (trừ 100) và giữ 25 điểm trong tay để đếm (cộng 25). Điều này sẽ bằng một điểm trừ 75 điểm. Cặp vợ chồng khác cho biết chúng tôi không thể làm điều đó và phải chia tay một cuốn sách để bao gồm sự khác biệt 25 điểm, do đó khiến chúng tôi phải trả cho phần thưởng 300 điểm cho cuốn sách đó. Hoặc chia tay một cuốn sách sạch sẽ và mất 500 điểm. Tôi nên lưu ý rằng chúng tôi giữ điểm trên cơ sở mạng của người Viking. Ví dụ: Nếu một nhóm có ba cuốn sách bẩn và nhóm còn lại có bốn cuốn, nhóm có bốn người chỉ nhận được 300 điểm thưởng. Nhóm có ba cuốn sách nhận được điểm thưởng bằng không. Suy nghĩ của bạn?

  • Xin chào Bob, vì vậy tôi không nghĩ rằng tôi hiểu câu hỏi, nhưng tôi sẽ cố gắng trả lời những điều dựa trên kiến ??thức và sự hiểu biết của tôi. Xin vui lòng cho tôi biết nếu điều này không giúp ích gì và tôi sẽ làm mọi thứ có thể để trả lời chính xác câu hỏi của bạn. Tôi không chắc làm thế nào bạn có được ba màu đỏ, ba người màu đỏ không thể được kết hợp theo truyền thống vì vậy nếu bạn đang cầm ba màu đỏ hoặc vẽ nó, nó đã được chơi trên bàn. Thứ hai, tôi chưa bao giờ nghe nói về việc phá vỡ một cuốn sách vì bất kỳ lý do gì, vì vậy tôi không chắc những người bạn của bạn đang đề cập đến điều này. Ngoài ra, trò chơi sẽ kết thúc một khi một đội ra ngoài, vì vậy nếu bạn bè của bạn đã ra ngoài, bạn sẽ không được đặt thêm bất kỳ ba người màu đỏ nào từ tay hoặc làm cho tất cả. Hy vọng, điều này sẽ giúp, nhưng nếu không cho tôi biết.

 5. Nếu một nhóm có một cuốn sách màu đỏ là 10, họ có thể làm một cuốn sách khác gồm 10 màu đỏ hay một cuốn sách bẩn 10 10 không? Do đó, sẽ có 3 cuốn sách 10 Lừa cho một đội.

  • Xin chào Joan, vâng, về mặt kỹ thuật, một nhóm có thể có 3 cuốn sách, miễn là một trong số đó là một cuốn sách bẩn. Điều này rất khó xảy ra nhưng vẫn có thể. Chỉ cần nhớ một cuốn sách bẩn đã hoàn thành có thể không chứa nhiều hơn 2 thẻ hoang dã, vì vậy tối thiểu để loại bỏ điều này, một đội sẽ cần phải có được 19 trong số 20 hàng chục thuộc về trò chơi.

 6. Câu hỏi của tôi là: Trong khi chơi tay và chân, đối tác của tôi đã đặt một cuốn sách bẩn bắt đầu bao gồm một thẻ hoang dã và hai 9 9. Khi đến lượt tôi, tôi có 7 dây trong tay nên tôi đặt tất cả chúng xuống như một cuốn sách màu đỏ. Nhóm đối lập của chúng tôi tuyên bố rằng không được phép vì chúng tôi đã có một cuốn sách bẩn bắt đầu bao gồm 9 Lừa. Bạn có thể làm sáng tỏ liệu chúng tôi có đúng trong việc tạo ra một cuốn sách màu đỏ trong số 9 Lừa không. Cảm ơn bạn.

  • Xin chào Trish, tôi đã xem xét yêu cầu của bạn và đã tìm thấy một nguồn nói rằng bạn không thể bắt đầu một meld mới có cùng thứ hạng cho đến khi cái trước kết thúc. Hy vọng điều này sẽ giúp và xin lỗi cho sự nhầm lẫn. Các quy tắc sẽ được cập nhật để phản ánh kiến ??thức mới này.

  • Xin chào Carl, tôi hơi bối rối trước câu hỏi của bạn nhưng tôi sẽ cố gắng trả lời. Một người chơi lượt có thể bao gồm tạo ra một MELD hoặc thêm vào một người mà họ hoặc đối tác của họ đã thực hiện trước đó. Vì vậy, nếu bạn đang hỏi liệu họ có thể tạo ra một meld và sau đó thêm vào đó sau khi họ đã làm không, họ sẽ phải đợi lượt tiếp theo. Một meld tự nó có thể được thêm vào miễn là nó có ít hơn 7 thẻ. Khi một MELD có 7 thẻ, nó phải được bình phương lên và tuyên bố một cuốn sách. Tôi hy vọng điều này sẽ giúp và trả lời câu hỏi của bạn.

  • Xin chào Carl, một đối tác của người chơi có thể thêm vào một MELD, khi đồng đội chia sẻ kết hợp với nhau. Đối thủ không thể thêm vào các đội khác, tuy nhiên, nếu đó là những gì câu hỏi của bạn đang đặt ra.

  • Này Linda, bạn không thể thêm bất kỳ thẻ nào vào một cuốn sách đã hoàn thành. Khi một cuốn sách đã đạt đến số lượng thẻ tối đa của nó, nó phải được bình phương lên và không thể được thêm vào hoặc lấy từ.

  • Xin chào Richard, bạn không thể bắt đầu một lần thứ hai có cùng thứ hạng với một thứ khác mà bạn đã bắt đầu cho đến khi lần đầu tiên của thứ hạng đó được hoàn thành thành một cuốn sách.

  • Xin chào Doug, không có quy tắc chính thức nào về cách phá vỡ mối quan hệ trong tay và chân. Tôi có thể đề nghị chơi một trò chơi bổ sung hoặc đưa ra quy tắc nhà cho một người phá vỡ! May mắn nhất!

 7. Câu hỏi: Nếu đến lượt anh ta, một người chơi rút hai thẻ của mình từ kho dự trữ và cả hai thẻ đều là red ba, người chơi có quyền rút thêm bao nhiêu thẻ vì anh ta đã rút được hai tấm đỏ - thêm 2 thẻ hoặc thêm 4 thẻ. Nói cách khác, khi trận hòa của anh ấy kết thúc, anh ấy có nên rút tổng cộng 4 thẻ, hoặc tổng cộng 6 thẻ?

  • Xin chào Beverly, vì vậy, mỗi ba màu đỏ được đặt trước người chơi với sự kết hợp của họ, một sự thay thế được rút ra. Vì vậy, nếu người chơi trong câu hỏi chơi hai ba người màu đỏ trước mặt anh ta, anh ta sẽ ngay lập tức rút hai thẻ thay thế. Tôi hi vọng cái này giúp được.

 8. Nếu tôi có sáu 5 trong một meld và người chơi trước tôi đặt 5 trên đống xuất viện, tôi có thể nhận 7 thẻ hàng đầu trong đống xả và chơi 5 (thẻ trên cùng) trên sáu 5 của tôi để hoàn thành một cuốn sách sạch sẽ ? Đáng chú ý, tôi không có 5s nào khác trong tay khi tình huống này xuất hiện.

  • Xin chào Helen, tôi đã thấy cả câu hỏi của bạn và hy vọng tôi có thể trả lời cả hai ở đây. Nếu bạn có nghĩa là vẽ từ đống bỏ thì có. Bạn có thể rút bảy thẻ hàng đầu của đống bỏ nếu thẻ trên cùng là thẻ hoang dã, nếu bạn có hai thẻ hoang dã và bạn ngay lập tức kết hợp ba thẻ hoang dã trở lên bao gồm cả thẻ hoang dã được rút ra. Tôi hi vọng cái này giúp được!

 9. Bạn có thể nhặt đống với 2 thẻ tương tự trong tay và mở các melds cho nhóm của bạn trước khi bất cứ thứ gì khác được lập bảng về phía bạn.? Ngoài ra, bạn có thể đếm thẻ hàng đầu để đáp ứng số lượng mở đầu của bạn không ?? Ngoài ra những gì xảy ra khi bạn chỉ có thẻ hoang dã để loại bỏ bạn, bạn có bị mất trò chơi không. ??

  • Xin chào Jean, tôi không chắc bạn đang đề cập đến việc vẽ thẻ nào. Nếu nó chỉ là top 2 của cổ phiếu thì vâng, có thể ngay lập tức bắt đầu một MELD. Chỉ cần nhớ rằng nó phải đáp ứng các yêu cầu của MELD mở đầu cần thiết cho vòng. Nếu bạn đang đề cập đến loại bỏ, bạn cũng có thể rút loại bỏ, nếu có ít hơn 7 thẻ trong loại bỏ, bạn phải vẽ toàn bộ loại bỏ. Top 3 phải được kết hợp (hoặc tất cả nếu có ít hơn 3 thẻ) và các thẻ này có thể được tính vào mức tối thiểu MELD của bạn. Bạn cũng có thể loại bỏ các thẻ hoang dã giống như bất kỳ loại nào khác, không cần phải bị mất.

 10. Tôi có một cuốn sách 6 10, khi đó 'đến lượt tôi, tôi có thể đặt một thẻ hoang dã vào cuốn sách và biến nó thành một cuốn sách bẩn sau đó giữ thêm 10 trong tay tôi và phát nó sau khi đếm thẻ sau khi đến lượt sau . Phản đối việc tạo ra một cuốn sách bẩn gồm 3 cuốn sách thay vì làm một cuốn sách màu đỏ không cần thiết vì bạn đã có 2 cuốn sách đỏ

 11. Xin chào Amber,
  Cảm ơn tất cả các câu trả lời của bạn!
  Nếu tôi có một meld là 6 5 và thêm 2 5 trong tay khi 5 cái khác bị loại bỏ, tôi nghĩ rằng tôi không thể nhận được 5, vì tôi sẽ cần sử dụng nó để hoàn thành cuốn sách trước và sau đó tôi sẽ chỉ có Hai 5 còn lại nữa sẽ không đủ để bắt đầu một MELD mới, đúng không?

  • Chào Carl, Cảm ơn bạn! Tôi rất vui được giúp đỡ bằng mọi cách có thể. Đối với ví dụ của bạn, bạn hoàn toàn chính xác. Trừ khi bạn có một 5 5 để sử dụng để bắt đầu MELD, bạn sẽ không thể rút 5 từ loại bỏ.

 12. Tôi đã săn lùng và săn lùng câu trả lời cho câu hỏi sau. Trong một MELD ban đầu có số lượng sách sạch cho mệnh giá? Nói cách khác, nếu tôi đặt xuống bảy sáu là một meld ban đầu sẽ được tính là 35 điểm và bảy vị vua là một số lượng ban đầu là 70 điểm?

  • Xin chào Patsy, Rất tiếc khi nghe về việc bạn gặp khó khăn khi tìm câu trả lời này, nhưng có khi bạn đặt MELD (hoặc một cuốn sách nếu tất cả 7 được đặt ra ngay lập tức) MELD. Khi ghi điểm, bạn cũng sẽ đếm các điểm bổ sung để hoàn thành một cuốn sách sạch, nhưng đó là ngoài giá trị MELD. Tôi hi vọng cái này giúp được!

  • Xin chào Meryl, tay và chân là một trong những trò chơi bài phức tạp hơn trên trang web của chúng tôi. Tôi rất tiếc khi biết rằng bạn đang gặp khó khăn với các hướng dẫn. Nếu tôi có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào để giúp tôi sẽ hạnh phúc hơn. Chúng tôi cũng có hướng dẫn video về cách chơi tay và chân trên kênh YouTube của chúng tôi cũng có thể giúp ích. Ở đây, một liên kết đến điều đó nếu quan tâm. https://www.youtube.com/watch?v=pouzmmq6-u0
   Tôi hi vọng cái này giúp được!

 13. Bạn có được phép có bốn thẻ trong tay phù hợp và thay vì bắt đầu một MELD và đặt xuống 4 thẻ tương tự bạn nhặt được cọc bị loại bỏ và tạo ra MELD của bạn không? Chúng tôi chơi với anh chàng này luôn giữ hầu hết các thẻ của anh ta và có thể có 5 hoặc 6 thẻ phù hợp nhưng anh ta giữ chúng và sau đó đặt tất cả chúng ra và đi ra ngoài. Câu hỏi của tôi là anh ta có thể nhặt được đống bị loại bỏ khi anh ta đã có đủ thẻ để bắt đầu một meld không?

  • Xin chào Jan, vâng, điều này được cho phép. Để rút ra từ Discard, bạn phải giữ ít nhất 2 thẻ có cùng thứ hạng với loại bỏ và bạn có thể giữ nhiều hơn. Yopu cũng phải kết hợp ít nhất 3 thẻ, nhưng cũng có thể kết hợp nhiều hơn. Tôi hi vọng cái này giúp được.

  • Xin chào Sue, vâng, 5 sàn được sử dụng cho tất cả số người chơi từ 2 đến 7. Trò chơi được chơi tốt nhất với 4 người chơi trong 2 quan hệ đối tác. Tôi hi vọng cái này giúp được.

 14. Xin chào, khi chơi đội vòng cuối cùng tuyên bố họ đã ra ngoài. Điều này khiến một đội kết hợp bàn tay và chân và thẻ của họ với nhau khi tin rằng trò chơi đã kết thúc. Một thời gian ngắn, đội nhận ra rằng họ chỉ hoàn thành bàn tay của họ và vẫn có chân. Vì đây là vòng cuối cùng, trò chơi sẽ là một trận hòa cho cả hai đội vào thời điểm đó kể từ khi đội trộn thẻ của họ với nhau không thể tái tạo bàn tay và chân của họ? Hoặc có một số hình phạt đối với đội khiến họ trộn lẫn nó bằng cách tuyên bố nhầm họ đã ra ngoài. Đây là một tình huống khó hiểu xuất hiện. Cảm ơn vì bất kì sự giúp đỡ.

  • Xin chào Andrew, không có bất kỳ hình phạt chính thức nào cho hoàn cảnh này. Tôi có thể đề xuất một lần phát lại vòng hoặc phạt điểm cho đội vi phạm. Tôi hi vọng cái này giúp được.

 15. Có phải chạy (7 thẻ 1 bộ đồ theo thứ tự, không bao gồm thẻ hoang dã hoặc ba người) được chơi trong tay và chân? Nếu vậy, một thẻ có thể được lấy từ đống bỏ nếu nó có thể được sử dụng để thực hiện chạy? Ví dụ: nếu bạn giữ một trái tim 7 và8 và 9 trái tim đã bị loại bỏ, bạn có thể chọn 9 để chơi với 7 và 8 để bắt đầu chạy không?
  Ngoài ra, nếu đống cổ phiếu bị cạn kiệt nhưng trò chơi vẫn chưa kết thúc, bạn có cải tổ đống bỏ và tiếp tục trò chơi không?

  • Xin chào Ann, Trình tự các thẻ như bạn đã mô tả ở trên không được sử dụng. Trong tay và chân, các meld bao gồm các thẻ được xếp hạng bằng nhau và không bao giờ thẻ của cùng một bộ đồ trong thứ tự xếp hạng. Tôi hi vọng cái này giúp được.

  • Xin chào Nancy, bạn có thể chọn chân bằng cách loại bỏ cả hai loại 3s. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi Red 3, bạn không thể nhặt chân, vì chơi 3 màu đỏ xuống trước mặt khiến bạn rút thẻ.

  • Xin chào Jill, 3s không được phép kết hợp. Red 3S cho bạn điểm thưởng khi kết thúc cuộc chơi cho mỗi người đối mặt trước mặt bạn và phạt bạn cho những người trong tay. Họ không thể được hình thành thành một cuốn sách. Tôi hi vọng cái này giúp được.

 16. Tôi chơi tay và chân trong một câu lạc bộ, phụ trong một câu lạc bộ khác và có thể đang bắt đầu với một số người bạn quan tâm, và chúng tôi có thể có các quy tắc khác nhau. Mỗi câu lạc bộ có sự thay đổi riêng của họ trên các quy tắc. Một ví dụ (& có một số): Trong một câu lạc bộ, chúng ta phải chọn toàn bộ đống bỏ. Mặt khác, chúng tôi chỉ có thể nhận 5 thẻ. Ở đây bạn đang nói rằng bạn nhận 7 thẻ. Sự hiểu biết của tôi là không có quy tắc nào, nhưng trong một số câu trả lời của bạn, bạn gọi một số vở kịch nhất định là không hợp pháp. Câu hỏi của tôi dành cho bạn là: Làm thế nào để chúng tôi biết quy tắc nào là tùy chọn (có thể thay đổi) và quy tắc nào là các quy tắc cơ bản không thể hoặc không nên thay đổi?
  Cảm ơn bạn rất nhiều

  • Xin chào Ruthann, đây thực sự là một câu hỏi rất thú vị. Các quy tắc tay và chân trên trang web (theo như nghiên cứu của tôi sẽ khiến tôi tin) là các quy tắc tiêu chuẩn. Tôi cố gắng chú ý đến các biến thể khi tôi trả lời các câu hỏi nhưng có rất nhiều điều này trở nên rất khó khăn trừ khi chúng được chỉ định trong câu hỏi được hỏi. Điều đó đang được nói, nếu bạn có bất kỳ biến thể hoặc câu hỏi nào liên quan đến các phán quyết tiêu chuẩn của bàn tay và bàn chân, xin vui lòng hỏi ở đây hoặc để biết thêm các câu trả lời chuyên sâu, bạn luôn có thể gửi email cho trang web tại info@7rbe.com. Cảm ơn bạn vì câu hỏi của bạn, và tôi hy vọng bạn có một ngày đáng yêu.

 17. Tôi bối rối về quy tắc nói rằng bạn có thể thêm vào MELD hoặc bắt đầu một MELD trong lượt của mình nhưng bạn có thể làm cả hai? Tôi có hiểu điều này một cách chính xác. Nói cách khác, nếu tôi hoàn thành một meld 8, trong lượt của mình, tôi không thể bắt đầu một bản Meld mới của một số khác.

  • Xin chào Sharon, đó là chính xác. Bạn có thể thêm thẻ vào MELD đã được thiết lập hoặc tạo MELD mới, nhưng bạn không thể thực hiện cả hai trong một lượt. Vì vậy, ví dụ của bạn, bạn có thể hoàn thành MELD của bạn là 8 giây, và sau đó bạn sẽ phải đợi cho đến khi lượt tiếp theo của bạn bắt đầu một MELD mới. Tôi hi vọng cái này giúp được.

 18. Nhóm tôi chơi cùng, khi tạo ra một meld và họ có 6 thẻ trên bàn, họ đặt thẻ thứ 6 sang một bên lưu ý cho những người chơi khác rằng chỉ cần thêm 1 thẻ để tạo canasta. Ngoài ra, bạn không thể nhận thẻ thứ 7 đó từ đống, bạn phải rút nó từ cổ phiếu. Chúng tôi chỉ nhận thẻ trên cùng từ đống, không phải 7 thẻ. Bạn có biết về bất kỳ quy tắc nào trong số này không? Cảm ơn bạn.

 19. Câu hỏi của tôi là về việc loại bỏ ký tự đại diện. Quy tắc là bạn có thể không chơi bất kỳ MELD nào buộc bạn phải loại bỏ một thẻ hoang dã. Nếu bạn có bất kỳ thẻ tự nhiên nào trong tay, bạn không thể loại bỏ thẻ hoang dã, bạn chỉ có thể loại bỏ thẻ hoang dã khi thẻ hoang dã là lựa chọn duy nhất. Phiên bản bàn tay và chân của chúng tôi, chúng tôi không kết hợp thẻ hoang dã, và thẻ hoang dã được đặt trên đống bỏ giống như loại bỏ ba màu đen. Câu hỏi của tôi: Nếu giữ ba thẻ hoang dã và một vị vua, sau đó vẽ hai vị vua từ kho dự trữ, sau đó chơi 3 vị vua cho Meld của tôi để lại cho tôi ba thẻ hoang dã, sau đó loại bỏ một thẻ hoang dã, đây có phải là trò chơi hợp pháp không? Tôi được thông báo rằng tôi phải loại bỏ một trong những vị vua, và không chơi ba vị vua cho meld của tôi hoặc chơi 2 vị vua và một thẻ hoang dã sau đó loại bỏ vị vua thứ ba. Quy tắc này ảnh hưởng đến việc tạo ra những cuốn sách đỏ hoặc đen, đặc biệt là khi bạn cần một cuốn sách màu đỏ để ra ngoài. Tôi đã không tìm thấy bất kỳ quy tắc nào liên quan đến việc loại bỏ thẻ hoang dã, bất kỳ suy nghĩ nào?

  • Xin chào Raymond, trong phiên bản của tay và chân tôi quen thuộc với không có quy tắc nào nói rằng bạn không thể loại bỏ một thẻ hoang dã. Theo các phán quyết mà bạn đã nêu trong nhận xét của bạn, có vẻ như nó không phải là một trò chơi hợp pháp. Phán quyết mà bạn đã đăng nói rằng bạn không thể chơi một MELD buộc bạn phải loại bỏ một thẻ hoang dã. Một lần nữa, tôi không quen thuộc với phán quyết này mặc dù. Xin vui lòng cho tôi biết nếu có bất cứ điều gì tôi có thể giúp bạn.

 20. Gần đây chúng tôi bắt đầu miệt mài bàn tay và chân. Các quy tắc chúng tôi đã sử dụng tuyên bố rằng khi kết thúc một cuốn sách bẩn, cuốn sách hoang dã không thể có nhiều thẻ hoang dã hơn thẻ tự nhiên, nói cách khác, 4 Kings cộng với 3 thẻ hoang dã sẽ là một cuốn sách. Trong khi chơi, một người có thể bắt đầu cuốn sách với 2 vị vua và một thẻ hoang dã và trong một lần chơi sau đó thêm một thẻ hoang dã khác không? Bây giờ có 2 vị vua và 2 thẻ hoang dã. Các thẻ hoang dã không vượt quá số lượng vua. Đây có phải là một lý do chính xác?

  • Xin chào Jean, trong các quy tắc, nó nói rằng phải có ít nhất gấp đôi số lượng thẻ tự nhiên cho các thẻ hoang dã trong một meld bẩn, nhưng điều này có thể chỉ là một sự khác biệt trong biến thể của các quy tắc. Đối với câu hỏi của bạn, không, bạn không thể có nhiều thẻ hoang dã hơn thẻ tự nhiên khi trộn lẫn. Bạn phải luôn tuân theo các quy tắc có gấp đôi thẻ tự nhiên so với thẻ hoang dã.

 21. Tôi mới tham gia trò chơi này và vẫn đang cố gắng tìm hiểu các quy tắc, vì vậy tôi xin lỗi nếu đây là một câu hỏi ngu ngốc. Tại sao một đối tác cần sự cho phép của đối tác khác để đi ra ngoài?

  • Xin chào Vicki, bạn cần sự cho phép đối tác của bạn để ra ngoài vì một khi bạn ra ngoài trò chơi kết thúc. Đối tác của bạn có thể có thẻ mà họ muốn kết hợp để có thêm điểm. Tôi hi vọng cái này giúp được.

 22. Có quy tắc nào theo cách đó bạn không thể nhận được đống loại bỏ khi bạn lần đầu tiên được kết hợp không? Tôi đã đọc nơi bạn có thể sử dụng chiếc xe hàng đầu trong tổng số MELD của bạn và tôi đã đọc nơi bạn phải có tổng số MELD của bạn không bao gồm thẻ hàng đầu mà bạn bè của chúng tôi nói rằng đó là một quy tắc mà bạn phải chơi MELD và bạn có thể hoàn toàn không nhận được đống cho đến khi bạn rẽ tiếp theo, giả sử một thẻ được chơi mà bạn muốn.

  • Xin chào Deborah, tôi hơi bối rối trước câu hỏi của bạn. Nếu câu hỏi của bạn là bạn có thể rút ra từ việc loại bỏ trước khi bạn thực hiện bất kỳ sự kết hợp nào, câu trả lời là có. Có thể có các biến thể không cho phép bạn rút ra từ đống bỏ, nhưng trong trò chơi truyền thống, một người chơi có thể rút ra từ đống bỏ thay vì đống vẽ miễn là đáp ứng ba yêu cầu. Đó là: Thẻ trên cùng của loại bỏ không thể là ba (màu đen), bạn phải giữ 2 thẻ có thứ hạng bằng nhau là thẻ hàng đầu của loại bỏ và (ít nhất) ba thẻ phải được kết hợp ngay lập tức: 2 có thứ hạng bằng nhau đã trong tay và đỉnh của loại bỏ. Tôi hy vọng điều này sẽ giúp ích, và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác hoặc cần làm rõ thêm, xin vui lòng tiếp cận lại.

 23. Có ai ở ngoài đó có câu trả lời cho câu hỏi này không? Vòng 4 (150 điểm). Không ai đã mở. Người chơi một đặt xuống 7 nữ hoàng (70 điểm). Ông tuyên bố rằng vì nó là một cuốn sách sạch sẽ, nó đủ điều kiện là 500 điểm. Đội của anh ấy hiện đang mở. Điều này có ổn không? .. Paul thông minh (tay và chân)

  • Xin chào Paul, người chơi một bị bối rối. Sách sạch có giá trị 500 điểm nhưng đó là cách ghi bàn vào cuối trò chơi. Để đáp ứng yêu cầu MELD, chỉ có các điểm thẻ (70 bạn đã đề cập) được sử dụng. Tôi hi vọng cái này giúp được.

  • Xin chào Sally, các đội nên thay thế người chơi để bạn nên ngồi ở bất kỳ đội hình nào sẽ cho phép điều đó nếu chuyển sang trái. Tôi hi vọng cái này giúp được!

 24. Chúng tôi đang cố gắng chơi với năm người chơi, điều này được thực hiện như thế nào? Mọi người chơi tay riêng, hoặc một đội gồm 3 và một đội gồm hai người? Hoặc hai đội gồm 2 và một người chơi một mình? Với năm người chơi nên sử dụng bao nhiêu sàn thẻ?

 25. Tôi chơi với một nhóm không nhất quán trong cách ghi 1500 lần chạy 7. Chúng tôi coi nó là 1 cuốn sách sạch và 1500 điểm. Nhưng chúng ta cũng có thể đếm được bảy thẻ 5 điểm trong tổng số thẻ của chúng ta? Một số người nói có, một số nói không. Cảm ơn.

  • Xin chào Marsha, bạn sẽ ghi được 500 điểm cho cuốn sách sạch và ghi điểm 7. Tôi không chắc 1500 điểm đến từ đâu. Bạn chỉ ghi được 1500 cho một cuốn sách hoang dã.

 26. Nếu một người chơi có thể thoát ra, nhưng đội không đáp ứng các điều kiện thì người chơi có thể loại bỏ thẻ có thể chơi được không? Hoặc làm thế nào để người chơi tránh đi ra ngoài?

  • Xin chào Emily, nếu đối tác của bạn không cho phép bạn ra ngoài thì bạn phải giữ thẻ kéo trong tay. Một thẻ để loại bỏ và một thẻ để tiếp tục chơi. Tôi hi vọng cái này giúp được.

 27. Thẻ bổ sung có thể được thêm vào những cuốn sách đóng bẩn hoặc sạch không? Điều gì về thẻ hoang dã để đóng sách bẩn miễn là tổng số hoang dã không vượt quá 3?

  • Xin chào Laurel, trong phiên bản của tay và chân tôi quen thuộc với không có phần thưởng nào vì có một số lượng 3 màu đỏ nhất định. Tôi không tìm thấy bất kỳ biến thể nào nói về điều này, nhưng tay và chân là một trò chơi cực kỳ đa dạng và rất có thể có một biến thể với phán quyết này mà tôi không phải là gia đình.

 28. Chúng tôi đã có một tình huống tương tự như kịch bản của Jackie Rukan, từ ngày 23 tháng 6, đội khác đã ra ngoài và cả hai chúng tôi trong đội của chúng tôi đã vào chân chúng tôi và có thẻ trong tay. Chúng tôi đã có những cuốn sách, nhưng không có màu đỏ 3s và một số thẻ trong các melds chưa được hoàn thành để làm một cuốn sách (tôi gọi đó là Tableau). Tuy nhiên, không có đủ điểm trong Tableau để che các điểm từ bàn tay và chân của chúng tôi. Chúng ta có lấy đủ thẻ từ những cuốn sách chúng ta phải tạo ra sự khác biệt điểm không? Và nếu chúng ta làm điều đó, họ vẫn được tính là sách hay họ trở lại và được tính như thể chúng là những cuốn sách/melds không đầy đủ trên Tableau?

  • Xin chào MS V, Không, bạn không lấy thẻ của người Viking ra khỏi sách. Để ghi điểm chỉ đơn giản là tổng cộng tất cả các điểm bạn sẽ ghi được từ sách của bạn và các nguồn điểm khác. Khi bạn có tổng số đó, bạn sẽ trừ đi các điểm bị mất từ ??các thẻ còn lại trong tay. Điều này sẽ để lại cho bạn điểm số cuối cùng của bạn. Ví dụ, nếu bạn có hai cuốn sách sạch và một cuốn sách hoang dã sẽ là 2500 điểm. Nếu bạn có thẻ còn lại trong tay, bạn sẽ tổng số giá trị của chúng. Hãy nói giữa bạn và các đối tác của bạn còn lại tay và chân bạn có 300 điểm. Bạn sẽ trừ đi 300 điểm này từ 2500 rời khỏi đội của bạn với 2200 là điểm số cuối cùng của bạn. Tôi hi vọng cái này giúp được.

 29. Chúng tôi chơi hoàn toàn khác nhau cho một người bạn bắt đầu với gấp đôi sàn cho mọi người. 6 người = 12 sàn / 3 người = 6 sàn
  Bạn cần một người sạch sẽ và một thứ bẩn thỉu để đi ra ngoài, chúng tôi thậm chí không có tên hoang dã chỉ là bẩn thỉu và sạch sẽ. Tôi rất thích chơi theo các quy tắc ở đây nhưng những người tôi chơi cùng là những người lớn tuổi và đã chơi từ thời thơ ấu nên không có cơ hội thay đổi.

  • Xin chào Alex, Cảm ơn bạn đã chia sẻ biến thể chơi của bạn với chúng tôi. Tay và chân là một trong những trò chơi hạng nặng nhất để học, vì vậy tôi hiểu rằng có một nhóm chơi chỉ chơi một chiều.

 30. Tôi có một câu hỏi…. Tôi đang ở trong chân tôi, tôi có 2 màu đỏ và một màu đen. Nhưng điều đó sẽ tạo ra 8 lá bài .. một số người đã làm điều đó vào một đêm khác và tôi không nghĩ đó là chính xác. Tôi nghĩ rằng bạn chỉ có thể có một đống 7 6 và phải đợi đến lần sau có 7 trong số 6 và một thẻ hoang dã làm cho nó 8 xin vui lòng tư vấn

 31. Thanx cho trang web của bạn. Có nhiều cách khác nhau để chơi tay và chân. Tôi có hai câu hỏi. Không nhất thiết phải áp dụng cho chỉ tay và chân.

  1. Tôi có thể thay đổi suy nghĩ của mình trong lượt không? Đến lượt bạn bắt đầu khi bạn vẽ. Tôi đặt một meld gồm ba thẻ. Tôi quyết định tôi không muốn. Hoặc tôi chơi một thẻ trên một meld gồm sáu thẻ và quyết định tôi không muốn. Tôi có thể thay đổi trò chơi đó trước khi kết thúc lượt của mình bằng cách loại bỏ không?

  2. Điều gì về việc giúp đỡ người chơi khác? Đôi khi người chơi không thấy lợi thế của việc chơi thẻ ở nơi khác. Và đôi khi trong một người chơi, họ chỉ giao thẻ hoang dã cho đối tác của họ và nói chơi chúng ở bất cứ đâu trong lượt của họ. Đó là một nỗ lực của nhóm.

  Bạn nghĩ sao? Và tôi muốn nghe từ những người khác. Thanx

  • Xin chào Randy, theo các quy tắc mà bạn không được phép lấy lại thẻ vào tay bạn đã được đặt trên bảng và bạn cũng không được phép giúp đồng đội của mình. Tuy nhiên, tôi sẽ hỏi nhóm chơi của bạn nếu họ sẽ ổn với một hoặc cả hai đề xuất này.

  • Xin chào Randy, các câu hỏi được tổ chức cho đến khi chúng có thể được xem xét và trả lời để đảm bảo câu trả lời chính xác và môi trường tích cực và hữu ích trên trang web.

Để lại một bình luận