game đổi thuong Mundus NovusMục tiêu của Mundus Novus: Mục tiêu của Mundus Novus là trở thành người giàu nhất bằng cách mua và bán hàng hóa.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 2 đến 6

VẬT LIỆU:

 • 1 Mã thông báo Thạc sĩ Thương mại
 • Mã thông báo nhân đôi (30 mã thông báo có giá trị 10, 30 mã thông báo có giá trị 5 và 30 mã thông báo giá trị 1)
 • 120 Thẻ tài nguyên: 16 Ca cao (1), 16 ngô (2), 16 thuốc lá (3), 12 cà phê (4), 12 bông (5), 12 mía (6), 8 khoai tây (7), 8 chàm ( 8) 8 vani (9), 12 di tích Inca
 • 44 thẻ phát triển với các hiệu ứng cụ thể
 • 6 mã thông báo sự kiện

Loại trò chơi: Trò chơi thẻ giao dịch

SỰ TIẾP KIẾN: Teen, người lớn


Tổng quan về Mundus Novus

Trong mỗi vòng, người chơi thu thập thẻ hàng hóa (ca cao, thuốc lá, chàm, khoai tây, v.v.) nhưng phải đưa một số trong số chúng vào cuộc trao đổi. Khi các trao đổi này kết thúc, bạn có thể kết hợp thẻ của mình theo hai cách khác nhau: bằng cách tạo một loạt ít nhất 3 thẻ giống hệt nhau để phát triển (Caravels, Warehouse, Starters,) hoặc bằng cách kết hợp các thẻ khác nhau để kiếm được đôi.

THÀNH LẬP

Khi bắt đầu trò chơi, cẩn thận trộn các thẻ tài nguyên, và sau đó là các thẻ phát triển. Sau đó, 3 thẻ tài nguyên được đặt úp mặt bên cạnh đống thẻ tài nguyên để tạo nên thị trường. Theo cách tương tự, 5 thẻ phát triển được tiết lộ và đặt thẳng hàng, từng thẻ này đến lần khác (thứ tự là quan trọng). Các mã thông báo sự kiện được đặt bên cạnh sàn phát triển và mã thông báo chính của thương mại dành cho người chơi trẻ nhất. Mã thông báo đôi được đặt bên cạnh khu vực chơi.

Ví dụ về thiết lập trò chơi 3 người chơi

Chơi trò chơi

Một trò chơi được chơi trong một số vòng không xác định, mỗi vòng bao gồm bốn giai đoạn:

1. Sự kiện: Nếu thẻ đầu tiên trong số các thẻ phát triển (xa nhất từ ??sàn phát triển) có biểu tượng sự kiện (dưới cùng bên trái của thẻ), thì sự kiện này được kích hoạt. Có 5 sự kiện khác nhau:

 • King Help Help: Cho phép người chơi có được nhiều hơn một thẻ sự kiện mỗi lượt
 • Người bản địa: Sự kết hợp của các thẻ tài nguyên khác nhau chỉ mang lại một nhân đôi cho mỗi thẻ thay vì giá trị kết hợp thông thường
 • Storm: Ngăn chặn việc mua lại thẻ phát triển, ngoại trừ thẻ đầu tiên trong hàng đợi, bất kể sự kết hợp đã chơi
 • Lửa: RENDERS
 • Cướp biển: khiến mỗi người chơi mất một thẻ tài nguyên cho mỗi phi đội gồm hai (hoặc nhiều) caravels trong sở hữu của họ.

2. Cung cấp: Mỗi người chơi nhận được 5 thẻ tài nguyên. Ngoài ra, vẽ và đặt trên bàn càng nhiều thẻ tài nguyên như có những chiếc caravel đang chơi. Các thẻ này được thu thập bởi các cầu thủ theo thứ tự tăng dần về sức mạnh của các phi đội của họ (giá trị của một phi đội càng thấp, nó càng nhanh và nó càng đến Mundus Novus càng nhanh).

3. Trao đổi: Master thương mại chọn một số từ 2 đến 4, sau đó mỗi người chơi đồng thời tiết lộ càng nhiều thẻ tài nguyên. Người đã tiết lộ số tiền lớn nhất trở thành bậc thầy thương mại mới. Anh ta bắt đầu giai đoạn này, trong đó mỗi người chơi chọn một thẻ được đặt bởi một đối thủ, sau đó trao đổi nó, nếu anh ta muốn, cho một người từ thị trường. Trong cả hai trường hợp, anh ta lấy thẻ kết quả trong tay. Điều này tiếp tục cho đến khi tất cả các thẻ được xử lý.

4. Tiến bộ: Master thương mại chọn ai bắt đầu. Đổi lại, mỗi người chơi đặt một kết hợp các thẻ từ tay anh ta. Tất cả chúng phải là cùng một loại tài nguyên hoặc tất cả đều có một số khác nhau.

Nếu chúng là cùng loại tài nguyên, chúng cho phép bạn lấy thẻ phát triển từ hàng đợi. Lựa chọn có thể là ít nhiều quan trọng tùy thuộc vào số lượng và giá trị của thẻ được phát, như được hiển thị bên dưới:

 Tài nguyên chungTài nguyên hiếmTài nguyên rất hiếm
3 thẻThẻ đầu tiênTrong số 3 thẻ đầu tiênBất kỳ thẻ
4 thẻTrong số 3 thẻ đầu tiênBất kỳ thẻ/
5 thẻBất kỳ thẻ//

Ngay khi một thẻ phát triển được mua, một thẻ mới được rút ra và đặt ở vị trí thứ năm.

Nếu chúng khác nhau, chúng được bán cho Doubloons, như hình dưới đây:

Số lượng thẻ4567số 89
Doubloons5710152025

Inca Di tích có thể được sử dụng như một Joker trong bất kỳ sự kết hợp nào, hoặc có thể được chơi như là sự kết hợp của các di tích với các lợi ích sau:

Số lượng di tích12345
Doubloons37121825
Ở đây, người chơi hàng đầu là chủ thương mại và kêu gọi 2 thẻ được trao đổi. Anh ta đã chơi hai fives với tổng số 10 và do đó giữ cho mã thông báo thương mại, đối thủ của anh ta lần lượt chơi 1 + 7 = 8 và 2 + 2 = 4.

Thẻ phát triển

Một số phát triển mang lại những cú đúp ở đầu mỗi lượt (cũng như ở lượt khi chúng được lấy), như thể hiện ở góc trên cùng bên phải của thẻ của họ.

 • Caravel: cấp thêm một tài nguyên mỗi lượt (giai đoạn cung cấp)
 • Nhà máy đóng tàu: Kiếm được 1 nhân đôi cho mỗi đối thủ với nhiều caravel hơn chủ sở hữu xưởng đóng tàu (cuối lượt)
 • Merchant: Cho phép bạn trao đổi bất kỳ tài nguyên nào cho một tài nguyên được hiển thị trên bản đồ (một lần mỗi lượt, giai đoạn tiến triển).
 • Warehouse: Cho phép bạn lưu trữ một hoặc nhiều thẻ tài nguyên ở cuối vòng, như được chỉ ra trên thẻ.
 • Diego de Almagro: Kiếm được 2 nhân đôi mỗi lượt và cho phép bạn rút ra một sự phát triển từ bộ bài thay vì lấy từ những phát triển được tiết lộ.
 • Juan de la Cosa: Kiếm 1 nhân đôi mỗi lượt và miễn dịch với tất cả các sự kiện (ngay cả King King Help)
 • Gonzalo Pizarro: Giảm giá trị của người chơi mạnh nhất Caravel xuống 0
 • Bartolomé de la Casas: Kiếm 1 nhân đôi mỗi lượt và cho phép đặt ít thẻ hơn để trao đổi so với yêu cầu của Master Thương mại (bao gồm 0).
 • Juan Ponce de Léon: Cho phép chia các caravel của nó thành hai phi đội, được đối xử riêng biệt trong giai đoạn cung cấp (và sự kiện Cướp biển)
 • Pedro de Valdivia: Kiếm tiền 1 nhân đôi mỗi vòng và 3 điểm khi xác định bậc thầy thương mại.
 • FRANCISCO DE ORELLANA: Cho phép bạn giành được 2 nhân đôi trong giao dịch nếu sau giao dịch, 3 thẻ trên thị trường là giống hệt nhau hoặc nếu số của họ theo dõi nhau.
 • Francisco de Coronado: Cho phép bạn trả 2 người đôi để chọn sự kiện được áp dụng trong một lượt không có sự kiện.
 • Hernan Cortes: Kiếm 3 lần đôi mỗi lượt

TRÒ CHƠI KẾT THÚC

Trò chơi kết thúc trong các trường hợp sau, được xử lý theo thứ tự ưu tiên giảm dần:

 • Một người chơi đặt sự kết hợp của 9 tài nguyên khác nhau và một di tích Inca: anh ta tự động thắng trò chơi (nếu một số người chơi tạo ra sự kết hợp hoàn hảo trong cùng một lượt, người giàu nhất trong số họ là người chiến thắng)
 • Một hoặc nhiều người chơi tiếp cận hoặc vượt quá 75 nhân đôi: Người chơi giàu nhất chiến thắng trò chơi
 • Cọc thẻ sự kiện đã cạn kiệt: Người chơi có nhiều nhân đôi nhất chiến thắng trong trò chơi.
Người chơi dưới cùng có chiến lược đội tàu bán hàng đầy đủ, nhưng người chơi hàng đầu đã tận dụng điều này với xưởng đóng tàu của mình và giành chiến thắng từ 79 đến 69 (người chơi dưới cùng) và 73 (người chơi bên phải)

Vui thích! ??

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...