tải game iwin Lừa dối: Giết người ở Hồng KôngMục tiêu của sự lừa dối: Mục tiêu của trò chơi là giải quyết chính xác vụ giết người, không chỉ bằng cách chọn đúng người chơi làm kẻ giết người mà còn đoán chính xác manh mối nào bị bỏ lại phía sau và phương tiện mà vụ giết người sử dụng để giết nạn nhân của họ.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 4 - 12 người chơi

VẬT LIỆU: 12 Thẻ vai trò đen, 200 thẻ manh mối màu đỏ, 90 thẻ có nghĩa là màu xanh, 32 ô cảnh với 6 gạch sự kiện bao gồm, 11 mã thông báo huy hiệu và 6 điểm đánh dấu đạn được làm bằng gỗ. 

Loại trò chơi: Murder Mystery/Hidden Vai trò trò chơi

SỰ TIẾP KIẾN: Cho người chơi từ 14 tuổi trở lên


Tổng quan về sự lừa dối

Hộp trò chơi

Sự lừa dối ở Hồng Kông là một trò chơi bí ẩn giết người, nơi một trong những người chơi là kẻ giết người. Người chơi sẽ có một cuộn bí mật từ một điều tra viên, nhân chứng, đồng phạm hoặc kẻ giết người. Tùy thuộc vào vai trò bạn nhận được thay đổi điều kiện chiến thắng của bạn.

Nếu bạn là điều tra viên hoặc nhân chứng, bạn muốn bắt gặp vụ giết người trước khi kết thúc trò chơi. Bạn không chỉ cần đoán người chơi nào là kẻ giết người mà còn cả những gì họ sử dụng như một vũ khí giết người và những gì họ để lại ở hiện trường. Ngoài ra, còn có sự bổ sung cho nhân chứng mà bạn phải cố gắng không bị giết bởi vụ giết người và đồng phạm vào cuối trò chơi, đồng thời cố gắng thu hút sự chú ý một cách đáng chú ý đối với kẻ giết người.

Nếu bạn đang chơi kẻ giết người hoặc đồng phạm, bạn muốn trò chơi kết thúc mà không bị truy tố đúng cách. Nếu vụ giết người bị bắt, bạn có một cơ hội cuối cùng để giành chiến thắng nếu có nhân chứng trong trò chơi, nếu bạn giết nhân chứng thì kẻ giết người và đồng phạm sẽ tự do. Nếu bạn đang chơi đồng phạm, bạn muốn thu hút sự chú ý từ vụ giết người bằng mọi cách bạn có thể.

Vai trò

Nhà khoa học pháp y (1): Nhà khoa học pháp y là người chơi sẽ dẫn dắt những người chơi khác qua trò chơi và đưa ra manh mối để bắt gặp vụ giết người. Nhà khoa học pháp y chiến thắng với các nhà điều tra nhưng phải là một nhân vật không thiên vị. Họ biết mọi người khác là ai và phương tiện và manh mối cho vụ giết người, nhưng nhà khoa học pháp y không được phép gợi ý hoặc đưa ra câu trả lời cho điều tra viên với bất kỳ cử chỉ, manh mối hoặc mắt nào.  

Kẻ giết người (1): Vụ giết người là nhân vật mà tất cả những người chơi khác đang cố gắng bắt. Bạn sẽ chọn phương tiện giết người và manh mối của mình từ các lựa chọn trước mặt và cố gắng tránh xa người chơi ra khỏi chính mình. Bạn có thể làm điều này theo bất kỳ cách nào, chỉ cần nhớ ngay cả khi mọi người cho rằng bạn là vụ giết người mà bạn không mất cho đến khi họ đoán cả hai bằng chứng quan trọng của bạn cùng nhau.

Điều tra viên (8): Các nhà điều tra giành chiến thắng nếu ít nhất một trong số họ có thể đoán chính xác các phương tiện giết người và bằng chứng bị bỏ lại. Họ có thể làm điều này bằng cách sử dụng các manh mối được đưa ra bởi nhà khoa học pháp y, nhưng họ phải ghi nhớ vụ giết người và đồng phạm nằm trong hàng ngũ của họ và sẽ cố gắng điều khiển họ đi sai hướng. 

Tất cả các nhà điều tra sẽ chỉ có một cơ hội để buộc tội ai đó.

Đồng phạm (1): đồng phạm chiến thắng nếu kẻ giết người không bị kết án bởi kết thúc trò chơi, hoặc nếu kẻ giết người giết chính xác nhân chứng. Các đồng phạm đang cố gắng dẫn dắt các nhà điều tra ra khỏi vụ giết người bằng mọi giá.

Nhân chứng (1): Nhân chứng chiến thắng nếu họ hoặc các nhà điều tra xác định chính xác vụ giết người và bằng chứng và có nghĩa là chứng minh tội lỗi của họ. Nhân chứng biết người chơi nào đang chơi kẻ giết người và đồng phạm nhưng không phải là vai trò của họ. Nhân chứng sẽ cố gắng dẫn dắt các nhà điều tra về phía hai người này một cách tinh tế bởi vì nếu họ bị bắt và bị giết vào cuối trò chơi, vụ giết người sẽ được tự do.

THÀNH LẬP

Việc thiết lập cho sự lừa dối được thực hiện trong ba phần. Có cảnh được thiết lập, vai trò, và sau đó là mã thông báo huy hiệu. 

Sân khấu

Để thiết lập cảnh tất cả các cảnh cảnh sự kiện (có thông tin văn bản và đoạn văn màu xanh trên chúng) nên được trả lại cho hộp. Chúng được sử dụng cho một biến thể có thể được chơi trong các vòng sau. 

Bước thứ hai là xáo trộn các thẻ manh mối đỏ và thẻ có nghĩa là màu xanh. Mỗi người chơi nên được thông qua bốn trong số các ngăn xếp này. Sau đó, người chơi sẽ đặt họ đối mặt với họ với văn bản thẻ hướng về phía người chơi khác. 

Người chơi nên dành một chút thời gian để nhìn vào mọi người về phương tiện và thẻ manh mối, bit bất kỳ nghệ thuật nào trên thẻ là để tham khảo và chỉ văn bản mới ảnh hưởng đến suy nghĩ và ý kiến ??của các nhà điều tra.

Vai trò

Giai đoạn tiếp theo của thiết lập liên quan đến các thẻ vai trò. Số lượng các nhà điều tra có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người chơi.

Trong 5 đến bốn trò chơi người chơi, bạn sẽ có một nhà khoa học pháp y, một kẻ giết người và 2 đến 3 điều tra viên. Trong 6 đến 12 trò chơi người chơi, bạn sẽ có một nhà khoa học pháp y, một kẻ giết người, đồng phạm tùy chọn và nhân chứng tùy chọn, và phần còn lại sẽ là điều tra viên. Cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể chơi nhân chứng nếu có đồng phạm, nhưng đồng phạm có thể được chơi mà không cần nhân chứng.

Khi loại và số lượng thẻ vai trò chính xác đã được mua, chúng bị xáo trộn và bất tỉnh ngẫu nhiên (trong một vài trò chơi đầu tiên, nên chọn nhà khoa học pháp y) cho mỗi người chơi. Một trong những thẻ được xử lý, nhà khoa học pháp y sẽ tiết lộ bản thân, tất cả những người chơi khác sẽ giữ bí mật vai trò của họ. 

Nhà khoa học pháp y sau đó sẽ loại bỏ manh mối của họ và có nghĩa là thẻ và lấy gạch bằng chứng và xáo trộn chúng để lại những người xanh và tím sang một bên. Các viên gạch còn lại sẽ nằm úp xuống trong một đống bên cạnh nhà khoa học pháp y. Họ cũng sẽ nhận được cuốn sách quy tắc để đọc từ kịch bản được cung cấp. 

Mã thông báo huy hiệu

Sau khi mọi thứ khác được thiết lập, nhiệm vụ duy nhất còn lại là chuyển các mã thông báo huy hiệu. Mọi người ngoại trừ nhà khoa học pháp y đều nhận được mã thông báo huy hiệu và họ phải được đặt trong thị lực của tất cả những người chơi khác trước mặt bạn. Những mã thông báo này cho thấy người chơi này chưa cố gắng giải quyết tội ác. 

Chơi trò chơi

Trò chơi được chơi trong nhiều giai đoạn. Có giai đoạn tội phạm trong đó vụ giết người sẽ chọn bằng chứng của họ chống lại chính họ, sau đó có cuộc điều tra là phần lớn trò chơi. Trong cuộc điều tra, tất cả các nhà điều tra và nhân chứng nếu có sẵn sẽ cố gắng tìm ra vụ giết người và bằng chứng buộc tội của họ. Phần tiếp theo của vụ án nếu khi bạn giải quyết tội phạm, đây sẽ là cơ hội cuối cùng các nhà điều tra có thể sử dụng mã thông báo huy hiệu của họ để buộc tội ai đó giành chiến thắng trong trò chơi, và cuối cùng có giai đoạn đóng tệp, đây là trò chơi cuối cùng trong đó Các nhà điều tra và chứng kiến ??chiến thắng hoặc kẻ giết người và đồng phạm giành chiến thắng.

Tội ác

Tội ác diễn ra đầu tiên. Nhà khoa học pháp y sẽ đọc từ kịch bản trong hướng dẫn sử dụng và thông báo cho tất cả người chơi nhắm mắt. Sau đó, họ sẽ nói với kẻ giết người và đồng phạm nếu có một trò chơi này, để mở mắt. 

Vụ giết người và đồng phạm làm quen với nhau và sau đó vụ giết người sẽ chọn một thẻ manh mối và một thẻ có nghĩa là từ tám người trước mặt họ là bằng chứng chống lại họ. Nhà khoa học pháp y sẽ cần phải nhớ những thẻ này. Sau đó, nhà khoa học pháp y sẽ bảo họ nhắm mắt lại.

Sau đó, nhà khoa học pháp y sẽ nói với nhân chứng mở mắt nếu có một và sẽ chỉ vào vụ giết người và đồng phạm mà không tiết lộ người chơi nào là người nào. Sau đó, nhà khoa học pháp y sẽ nói với nhân chứng để nhắm mắt lại.

Tất cả người chơi sau đó được thông báo để mở mắt. Điều này bắt đầu giai đoạn điều tra.

Buộc tội

Các cáo buộc có thể được thực hiện trong bất kỳ thời gian điều tra nào bằng cách sử dụng mã thông báo huy hiệu. Nhìn vào việc giải quyết tội phạm để biết thêm thông tin.

Cuộc điều tra

Cuộc điều tra là phần chính của trò chơi và được tách thành ba vòng chơi. Những vòng này được kiểm soát bởi nhà khoa học pháp y và họ muốn đưa ra manh mối nhanh như thế nào. Mỗi vòng có một giai đoạn thu thập bằng chứng và giai đoạn trình bày và mặc dù trò chơi có thể kết thúc sớm nếu một nhà điều tra đoán chính xác tất cả các thông tin cần thiết, trò chơi sẽ luôn kết thúc sau khi vòng thứ ba kết thúc. 

Thu thập bằng chứng

Vòng đầu tiên bắt đầu với bộ sưu tập bằng chứng và nhà khoa học pháp y sẽ bắt đầu với thẻ chứng cứ màu tím. Điều này sẽ cho các nhà điều tra biết nạn nhân bị sát hại như thế nào. Sau đó, nhà khoa học pháp y sẽ xem qua các thẻ chứng cứ màu xanh lá cây và chọn một thẻ mà họ nghĩ phù hợp với vụ giết người tốt nhất. Các thẻ bằng chứng màu xanh lá cây là những địa điểm mà vụ giết người có thể đã xảy ra. Sau đó, bốn thẻ bằng chứng màu nâu từ đống được xáo trộn trước đó sẽ được kéo.

Tất cả các thẻ bằng chứng này sẽ được đặt ở trung tâm của bàn và nhà khoa học pháp y có thể bắt đầu đặt các dấu hiệu viên đạn trên mỗi ô. Chỉ có thể có một điểm đánh dấu trên mỗi ô và nó chỉ phải được đặt trên một trong sáu điểm trên gạch. 

Nhà khoa học pháp y có thể mất nhiều thời gian hoặc ít như họ muốn đặt các điểm đánh dấu trên gạch, và ngay khi người đầu tiên được đặt, tất cả các nhà điều tra có thể bắt đầu thảo luận về những suy nghĩ về bằng chứng. Khi điểm đánh dấu thứ sáu được đặt mặc dù, giai đoạn này của vòng kết thúc. Các nhà điều tra được đưa ra một vài khoảnh khắc nữa để thảo luận sau đó giai đoạn tiếp theo bắt đầu. 

Bài thuyết trình

Sau khi điểm đánh dấu thứ sáu được đặt và phần bằng chứng cuối cùng đã được thảo luận, mỗi người chơi sẽ có cơ hội nói lên suy nghĩ của họ về một số manh mối hoặc phương tiện nhất định. Điều này bắt đầu với người chơi bên trái của nhà khoa học pháp y và kết thúc với người bên phải của họ. Không ai có thể nói chuyện hoặc tự vệ trong khi trình bày người chơi khác. Chúng sẽ kéo dài khoảng 30 giây nhưng không còn có thể phụ thuộc vào những gì được quyết định trước trận đấu.

Sau vòng điều tra đầu tiên, vòng thứ hai sẽ bắt đầu. Nhà khoa học pháp y sẽ vẽ một gạch bằng chứng màu nâu mới và sẽ cần phải thay thế nó bằng một trong các gạch khác, nó có thể không thay thế gạch màu tím và màu xanh lá cây. Một khi gạch đã được thay thế, nhà khoa học pháp y sẽ đặt điểm đánh dấu vào bằng chứng họ muốn trình bày cho các nhà điều tra.

Sau khi họ có một khoảnh khắc để thảo luận về bằng chứng mới, các nhà điều tra sẽ một lần nữa trình bày suy nghĩ của họ về bằng chứng và ý nghĩa của nó đối với các phương tiện giết người và manh mối trên bàn. 

Sau khi bài thuyết trình thứ hai được hoàn thành, giai đoạn thứ ba theo các hướng dẫn tương tự như giai đoạn trước sẽ được bắt đầu. Sau khi bằng chứng được trình bày và mỗi người chơi trình bày một trường hợp cho bằng chứng mới mà trò chơi đã kết thúc. Bất kỳ cáo buộc không sử dụng nào sẽ không được sử dụng và nếu vụ giết người không bị bắt thì họ sẽ thắng. 

Giải quyết tội ác

Tại bất kỳ thời điểm nào trong giai đoạn điều tra, một người chơi có thể cố gắng giải quyết vụ giết người. Điều này được thực hiện bằng cách rút tiền trong mã thông báo huy hiệu của bạn và chỉ ra một người chơi và một phương tiện giết người và manh mối bằng chứng. Nếu đây là bằng chứng chính xác, nhà khoa học pháp y sẽ nói có, và trò chơi sẽ kết thúc. 

Các nhà điều tra sẽ giành chiến thắng trừ khi nhân chứng có thể đoán được. Nếu bất kỳ phần nào của bằng chứng là sai, thì nhà khoa học pháp y sẽ nói không. Không có manh mối nào khác được đưa ra nếu lời buộc tội là sai. Mỗi điều tra viên chỉ nhận được một lời buộc tội mỗi trò chơi.

Nếu bất kỳ điều tra viên nào không sử dụng lời buộc tội của họ vào cuối vòng thứ ba của giai đoạn điều tra thì nó sẽ bị mất.

Kết thúc trò chơi

Trò chơi kết thúc sau vòng thứ ba của giai đoạn điều tra cho dù kẻ giết người đã bị bắt. Sau đây là các tùy chọn về những gì sẽ xảy ra ở cuối trò chơi.

Đóng tệp

Vào cuối trò chơi, vụ giết người sẽ bị bắt hoặc sẽ trốn tránh các nhà điều tra. Nếu vụ giết người trốn tránh các nhà điều tra, vụ giết người và đồng phạm đã thắng. Nếu vụ giết người bị bắt bởi việc xác định chính xác cả hai bằng chứng cần thiết, thì họ có thêm một cơ hội để giành chiến thắng, họ có thể thảo luận với đồng phạm và chọn một nhân vật mà họ nghĩ rằng nhân chứng có thể nếu họ chính xác là vụ giết người và đồng phạm. Nếu nhân chứng còn sống, thì tất cả các nhà điều tra và nhà khoa học pháp y giành chiến thắng trong trò chơi.

KHÁC NHAU

Nếu bạn muốn sử dụng thẻ sự kiện biến thể, bạn có thể xáo trộn chúng vào đống bằng chứng rút ra sau vòng đầu tiên của bộ sưu tập bằng chứng trong giai đoạn điều tra. Nếu một người được kéo, thì bạn sẽ chỉ cần làm theo các hướng dẫn được in trên đó. Nếu nó nói về các nhân vật không có trong trò chơi như đồng phạm hoặc nhân chứng chỉ đơn giản là loại bỏ và kéo một bằng chứng khác.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao .4 phiếu bầu, trung bình: 4,00 ngoài 5)
Đang tải...