tải iwin 2021 Lịch sử bóng đá ở châu ÁBóng đá, thường được gọi là bóng đá, là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, và chắc chắn sẽ duy trì như vậy khi hoạt động phát triển phổ biến. Nhiều cơ hội hơn đã phát sinh vì sự công nhận toàn cầu về giá trị của thể thao, nghề nghiệp trong thể thao và tài năng vô tận mà một loạt các cá nhân sở hữu, đặc biệt là trong bóng đá, với các giải đấu bóng đá trở nên phổ biến hơn. Ở châu Á, bóng đá đã trở thành một môn thể thao nổi tiếng và được yêu thích. Với việc đã nói rằng, châu Á là một trong những quốc gia đầu tiên chú ý đến bóng đá bằng cách bắt đầu liên minh của riêng họ. Để biết thông tin học tập về chủ đề này, Bạn có thể kiểm tra bài viết này.

Liên đoàn bóng đá châu Á.

Liên minh bóng đá châu Á, hay gọi tắt là AFC, là một trong những liên minh của FIFA. FIFA được tạo thành từ năm liên minh khác. AFC, có 47 quốc gia thành viên, chủ yếu kiểm soát bóng đá ở châu Á và Úc. AFC được thành lập tại Manila, Philippines, vào năm 1954, tuy nhiên nó có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia. Mục tiêu là trở thành Liên đoàn hàng đầu thế giới và khuyến khích các đội châu Á cạnh tranh

Asian Cup và nó lịch sử?

Asian Cup có lịch sử hơn sáu thập kỷ và dự định sẽ tiếp tục nếu mọi người yêu thích môn thể thao này. Năm 1956, sự kiện Cup châu Á khai mạc đã được tổ chức, và người ta xác định rằng người ta sẽ được tổ chức bốn năm sau đó. Với trận đấu cuối cùng của năm 2019, AFC đã đúng với quyết định đó. Cúp châu Á có sự tham gia của hầu hết các quốc gia thành viên AFC. Tuy nhiên, chỉ có một số ít các đội đã thống trị các cuộc thi. Sau khi giành được Cup châu Á và được vinh danh là nhà vô địch trên khắp châu Á, các đội chiến thắng ngay lập tức đủ điều kiện cho FIFA Confederations Cup.

Cúp châu Á đầu tiên

Cúp châu Á đầu tiên được tổ chức vào năm 1956 tại Hồng Kông. Mặc dù đó là lần đầu tiên của loại hình này, nhưng đó là một thành công ngay lập tức với người hâm mộ bóng đá. Chống lại Israel, đội Hàn Quốc đã đứng đầu. Trong cuộc thi này, chiếc cúp Cup châu Á gốc đã được tiết lộ và chia sẻ xung quanh các đội chiến thắng cho đến năm 2019.

Những chiếc cốc châu Á đáng nhớ trong suốt những năm qua

Cúp châu Á năm 1984

Năm đặc biệt này đáng nhớ vì đây là Cup châu Á đầu tiên nơi 10 quốc gia cạnh tranh và chia thành năm nhóm. Trong trận chung kết này, đây là lần đầu tiên Ả Rập Saudi đánh bại Trung Quốc trong trận chung kết.

Cúp châu Á năm 2004

Trung Quốc đã tổ chức Cup châu Á vào năm 2004. Trận đấu cuối cùng là giữa Trung Quốc và Nhật Bản, với việc Nhật Bản giành chiến thắng xứng đáng. Bên ngoài sân vận động, người hâm mộ Trung Quốc nổ ra trong các cuộc bạo loạn, thể hiện tình cảm chống Nhật.

Cúp thế giới

Mặc dù nó không chính xác là người châu Á, World Cup rất nổi tiếng ở châu Á, đặc biệt là ở Nhật Bản. Cuộc thi này diễn ra cứ sau bốn (4) năm. Nhật Bản là một trong những đội cạnh tranh cho Cup nổi tiếng này trong năm nay, đặc biệt là trong Nhóm E. Nhóm E sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12 năm 2022. Tây Ban Nha, Costa Rica, Đức và Nhật Bản tạo nên nhóm. Bạn có thể tìm thấy thêm Thông tin về World Cup tại đây.

Cúp châu Á chưa bao giờ sợ di chuyển ngày giải đấu của họ xung quanh. Nó luôn luôn xem xét khí hậu của các quốc gia chủ nhà, thông báo ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết cho phép thiết lập phù hợp thoải mái.

Những thay đổi này là không phổ biến ở Asian Cup, nhưng lần quan trọng nhất xảy ra sau giải đấu năm 2004. Asian Cup theo chu kỳ bốn năm trùng với Thế vận hội mùa hè và Giải vô địch bóng đá châu Âu. Kết quả là, có ý kiến ??cho rằng Cup châu Á được chuyển đến một địa điểm ít tắc nghẽn. Cup châu Á sau đây được tổ chức ba năm sau khi đó vào năm 2004, và chu kỳ bốn năm được khởi động lại sau Cup 2007.

Sự kết luận 

Quá khứ lừng lẫy của Asian Cup là rõ ràng, và đó là hậu quả của một số nỗ lực của nhóm cả trong và ngoài sân cỏ. Nó đã thay đổi bộ mặt của bóng đá ở châu Á, một khu vực mà sự nghiệp thể thao không phải lúc nào cũng nhìn đến. Nó sẽ tiếp tục làm như vậy để khuyến khích nhiều người theo đuổi mục tiêu bóng đá của họ.