tải tiến lên miền nam miễn phí Sự độc quyền


KHÁCH QUAN:  Mục tiêu của độc quyền là đưa mọi người chơi khác phá sản hoặc trở thành người chơi giàu có nhất thông qua việc mua, thuê và bán bất động sản.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 2-8 người chơi

VẬT LIỆU: Thẻ, chứng thư, xúc xắc, nhà và khách sạn, hội đồng quản trị độc quyền và tiền tệ

Loại trò chơi: Trò chơi hội đồng chiến lược
 
SỰ TIẾP KIẾN: Trẻ em và người lớn lớn tuổiLỊCH SỬ

Phiên bản đầu tiên được biết đến của Monopoly, được mệnh danh là trò chơi chủ nhà, được thiết kế bởi người Mỹ Elizabeth Magie. Nó được cấp bằng sáng chế đầu tiên vào năm 1904 nhưng tồn tại ít nhất 2 năm trước. Magie, người là tín đồ của Henry George, một nhà kinh tế chính trị Mỹ, ban đầu nhắm đến trò chơi chủ nhà để minh họa cho hậu quả tài chính của luật Ricardo về tiền thuê kinh tế cũng như các khái niệm đặc quyền kinh tế của Georgist bao gồm thuế giá trị đất.

Sau năm 1904, một loạt các trò chơi trên bảng đã được tạo ra trong đó có khái niệm trung tâm về mua và bán đất. Năm 1933, trò chơi bảng độc quyền của Parker Brothers có một đối thủ rất giống nhau, sử dụng các khái niệm tương tự như bản gốc. Trong lịch sử, Bờ Đông và Trung Tây đã đóng góp cho sự phát triển của trò chơi.

Elizabeth Magie vẫn chưa được công nhận vì phát minh ra trò chơi của cô và trong nhiều thập kỷ, người ta đã chấp nhận rằng Charles Darrow, người đã bán trò chơi cho Parker Brother, là người sáng tạo.

Thiết lập

Để bắt đầu, đặt bảng lên bàn với cơ hội và những chiếc xe ngực cộng đồng úp mặt trong không gian tương ứng của họ. Mỗi người chơi chọn một mã thông báo để thể hiện chính họ trên bảng.

Người chơi được trao $ 1500 được chia thành: $ 500, $ 100 và $ 50; 6 $ 40 ~; 5 mỗi $ 105, $ 5 ~ và $ 1. Tiền còn lại và các thiết bị khác sẽ đến ngân hàng. Cổ phiếu tiền ngân hàng trên rìa của các ngăn trong khay ngân hàng nhựa.

Ngân hàng và nhân viên ngân hàng

Chọn một người chơi làm nhân viên ngân hàng làm một nhà đấu giá tốt. Nhân viên ngân hàng phải giữ tiền cá nhân của họ tách biệt với các quỹ ngân hàng. Nhưng nếu có năm người chơi trong trò chơi, nhân viên ngân hàng có thể bầu một người sẽ làm người bán đấu giá.

Ngoài tiền ngân hàng, ngân hàng còn giữ các thẻ chứng thư tiêu đề, và các nhà ở và khách sạn trước khi mua người chơi. Ngân hàng trả lương và tiền thưởng. Nó cũng bán và đấu giá tài sản, trong khi đưa ra các thẻ chứng thư quyền sở hữu thích hợp. Các khoản tiền cho vay ngân hàng cần thiết cho các khoản thế chấp. Ngân hàng thu thuế, tiền phạt, cho vay và lợi ích, cũng như đánh giá giá của một tài sản. Ngân hàng không bao giờ bị phá vỡ, nhân viên ngân hàng có thể phát hành thêm tiền bằng cách viết trên những miếng giấy thông thường.

VỞ KỊCH

Để bắt đầu trò chơi, bắt đầu với nhân viên ngân hàng, mỗi người chơi thay phiên nhau lăn xúc xắc. Người chơi có tổng số cao nhất bắt đầu trò chơi. Người chơi đặt mã thông báo của họ vào góc được đánh dấu là Go Go, sau đó ném xúc xắc. Dice sẽ là chỉ số có bao nhiêu khoảng trống để di chuyển mã thông báo của chúng theo hướng của mũi tên trên bảng. Sau khi người chơi hoàn thành vở kịch, lượt di chuyển sang trái. Các mã thông báo vẫn còn trên các không gian bị chiếm đóng và tiến hành từ thời điểm đó trên lượt người chơi tiếp theo. Hai mã thông báo có thể chiếm cùng một không gian cùng một thời điểm.

Tùy thuộc vào không gian của bạn vùng đất của bạn, bạn có thể có cơ hội mua tài sản hoặc bạn có thể được yêu cầu trả tiền thuê nhà, thuế, rút ??tiền hoặc thẻ ngực cộng đồng hoặc thậm chí vào tù. Nếu bạn ném nhân đôi, bạn có thể di chuyển mã thông báo của mình bình thường, tổng của hai cái chết. Giữ lại xúc xắc và ném lại. Người chơi phải di chuyển mã thông báo của họ ngay lập tức đến không gian được đánh dấu là trong tù nếu người chơi ném gấp đôi gấp ba lần.

ĐI

Mỗi khi người chơi hạ cánh hoặc vượt qua, nhân viên ngân hàng phải trả cho họ 200 đô la. Người chơi chỉ có thể nhận được 200 đô la cho mỗi lần trên bảng. Tuy nhiên, nếu sau khi vượt qua, một người chơi hạ cánh có cơ hội không gian ngực cộng đồng và rút ra thẻ ’tiến lên, người chơi đó sẽ nhận được 200 đô la khác để tiếp cận trở lại.

Mua tài sản

Khi một mã thông báo của người chơi hạ cánh trên một tài sản không thuộc sở hữu, người chơi có thể mua tài sản từ ngân hàng với giá in. Thẻ chứng thư tiêu đề được trao cho người chơi như một bằng chứng về quyền sở hữu. Đặt chứng thư tiêu đề ở phía trước của người chơi. Nếu người chơi không muốn mua bất động sản, ngân hàng bán nó bằng cách đấu giá cho người trả giá cao nhất. Người trả giá cao nhất sẽ trả cho ngân hàng với số tiền trả giá bằng tiền mặt và sau đó họ sẽ nhận được thẻ chứng thư tiêu đề cho tài sản.

Mỗi người chơi có cơ hội trả giá bao gồm cả người chơi từ chối mua bất động sản ban đầu. Đấu thầu có thể bắt đầu ở bất kỳ giá nào.

Trả tiền thuê nhà

Khi một người chơi hạ cánh trên khách sạn đã thuộc sở hữu của một người chơi khác, người chơi sở hữu thu tiền thuê từ người chơi khác theo danh sách được in trên thẻ chứng thư tiêu đề tương ứng của nó.

Tuy nhiên, nếu tài sản được thế chấp, sẽ không có tiền thuê nhà. Điều này được chỉ định bởi người chơi đang thế chấp tài sản đặt chứng thư tiêu đề úp mặt trước mặt họ. Đó là một lợi thế để sở hữu tất cả các thuộc tính trong một nhóm màu vì chủ sở hữu có thể tính tiền thuê gấp đôi cho các thuộc tính không được chứng minh trong nhóm màu đó. Ngay cả khi một tài sản trong nhóm màu đó được thế chấp, quy tắc này có thể áp dụng cho các thuộc tính không được tổ chức.

Giá thuê trên các tài sản không được chứng minh là thấp hơn nhiều, vì vậy việc có nhà hoặc khách sạn sẽ có lợi hơn để tăng tiền thuê nhà. Nếu chủ sở hữu không yêu cầu thuê trước khi người chơi tiếp theo lăn, họ sẽ bị mất thanh toán.

Cơ hội và ngực cộng đồng

Khi hạ cánh trên một trong hai không gian này, lấy thẻ trên cùng từ bộ bài tương ứng. Thực hiện theo các hướng dẫn và khi hoàn thành, trả lại, thẻ úp xuống dưới cùng của boong. Nếu bạn rút ra khỏi thẻ ra khỏi nhà tù miễn phí, hãy giữ nó cho đến khi nó có thể được phát trước khi đưa nó trở lại dưới cùng của bộ bài. Có thể bán các thẻ miễn phí của nhà tù có thể được bán bởi người chơi giữ nó, nếu họ không muốn sử dụng nó, với giá được cả hai người chơi đồng ý.

THUẾ THU NHẬP

Nếu bạn hạ cánh ở đây, bạn có hai lựa chọn: bạn có thể ước tính thuế của mình ở mức 200 đô la và trả tiền ngân hàng hoặc bạn có thể trả 10% tổng số giá trị của bạn cho ngân hàng. Tổng giá trị của bạn được định nghĩa là tất cả tiền mặt của bạn trong tay, bao gồm giá in của các tài sản thế chấp và không được tổ chức và giá chi phí của tất cả các tòa nhà bạn sở hữu. Quyết định này phải được đưa ra trước khi bạn hoàn toàn có giá trị.

NHÀ TÙ

Nhà tù nằm trong một trong bốn không gian góc trên một bảng độc quyền. Khi ở trong tù, một người chơi lượt bị treo cho đến khi người chơi lăn một cú đúp hoặc trả tiền để thoát ra. Nếu một người chơi chỉ cần đến thăm, và không bị tống vào tù, thì không gian nhà tù đóng vai trò là không gian an toàn, nơi không có gì xảy ra. Nhân vật được mô tả trên quảng trường là Jake Jake the Jailbird.

Bạn phải ngồi tù nếu:

  • Mã thông báo của bạn hạ cánh trên không gian được đánh dấu là đi vào tù.
  • Bạn rút thẻ cơ hội hoặc thẻ ngực cộng đồng được đánh dấu là Go Go (trực tiếp) vào tù
  • Bạn cuộn gấp đôi ba lần liên tiếp trong một lượt.

Một người chơi có thể ra khỏi tù ’sớm bởi:

  • Cuộn nhân đôi trên bất kỳ lượt nào trong 3 lượt tiếp theo của bạn, hãy tiến về phía trước số lượng không gian được biểu thị bằng khuôn. Mặc dù ném đôi, trong trường hợp này bạn không lăn lại.
  • Sử dụng hoặc mua một thẻ ra khỏi nhà tù miễn phí
  • Trả tiền phạt $ 50 trước khi lăn

Nếu bạn không ra khỏi tù trong vòng 3 lượt, bạn phải trả khoản tiền phạt $ 50 và di chuyển các không gian số bị truy tố bởi con xúc xắc ném. Trong khi ngồi tù, bạn vẫn có thể mua hoặc bán bất động sản và thu tiền thuê nhà.

BÃI ĐẬU XE MIỄN PHÍ

Khi hạ cánh trên không gian này, người ta không nhận được bất kỳ tiền, tài sản hoặc phần thưởng nào của bất kỳ loại nào. Đây chỉ là một nơi nghỉ ngơi miễn phí của người Viking.

Nhà

Sau khi một người chơi mua tất cả các tài sản trong một nhóm màu, họ có thể mua nhà từ ngân hàng và dựng chúng trên các tài sản đó.
Nếu bạn mua một ngôi nhà, bạn có thể đặt nó vào bất kỳ một trong những tài sản đó. Ngôi nhà sau đây được mua phải được đặt trên một tài sản không được chứng minh hoặc trên bất kỳ tài sản hoàn chỉnh màu nào khác mà bạn sở hữu. Giá bạn phải trả cho ngân hàng cho mỗi ngôi nhà được liệt kê trên thẻ chứng thư tiêu đề cho tài sản. Trong các nhóm màu hoàn chỉnh, chủ sở hữu kiếm được tiền thuê gấp đôi ngay cả trên các thuộc tính không được chứng minh.

Bạn có thể mua hoặc thuê nhà, theo các quy tắc trên, miễn là phán đoán và tài chính của bạn sẽ cho phép. Tuy nhiên, bạn phải xây dựng đều, tức là, bạn không thể dựng lên nhiều hơn một ngôi nhà trên bất kỳ một tài sản nào của bất kỳ nhóm màu nào cho đến khi mỗi tài sản có một ngôi nhà. Có một giới hạn bốn ngôi nhà.

Sau khi một người chơi đến được bốn ngôi nhà trên mỗi tài sản của một nhóm màu hoàn chỉnh, họ có thể mua một khách sạn từ ngân hàng và dựng lên trên bất kỳ tài sản nào trong nhóm màu. Họ trả lại bốn ngôi nhà từ tài sản đó cho ngân hàng và trả giá cho khách sạn như thể hiện trên thẻ chứng thư tiêu đề. Một giới hạn khách sạn trên mỗi tài sản.

Bán tài sản

Người chơi có thể bán các tài sản, đường sắt hoặc tiện ích không được chứng minh riêng tư cho bất kỳ số tiền nào mà chủ sở hữu có thể mua. Tuy nhiên, nếu các tòa nhà đang đứng trên bất kỳ tài sản nào trong nhóm màu đó, tài sản không thể được bán cho người chơi khác. Tòa nhà phải được bán lại cho ngân hàng trước khi người chơi có thể bán tài sản trong nhóm màu đó.

Nhà và khách sạn có thể được bán lại cho ngân hàng với giá một nửa so với giá ban đầu. Nhà phải được bán riêng lẻ, theo thứ tự ngược lại trong đó được dựng lên. Các khách sạn, tuy nhiên, có thể được bán cùng một lúc là những ngôi nhà riêng lẻ (1 khách sạn = 5 nhà), đều theo thứ tự ngược lại.

Thế chấp

Tài sản, không được chứng minh, có thể được thế chấp thông qua ngân hàng bất cứ lúc nào. Tất cả các tòa nhà trên tất cả các tài sản của nhóm màu của nó phải được bán lại cho ngân hàng, với giá bằng một nửa, trước khi một tài sản được cải thiện có thể được thế chấp. Giá trị thế chấp của một tài sản có thể được tìm thấy trên thẻ chứng thư tiêu đề của nó.

Tiền thuê không thể được thu thập trên bất kỳ tài sản hoặc tiện ích thế chấp. Nhưng, các tài sản không được tổ chức trong cùng một nhóm có thể thu tiền thuê nhà.

Nếu bạn muốn nâng khoản thế chấp của mình, hãy trả cho nhân viên ngân hàng số tiền thế chấp cộng với lãi suất 10%. Sau khi tất cả các tài sản trong một nhóm màu không còn được thế chấp, chủ sở hữu có thể mua nhà trở lại với giá đầy đủ. Chủ sở hữu có thể bán tài sản thế chấp cho những người chơi khác với giá đã thỏa thuận. Chủ sở hữu mới có thể nâng khoản thế chấp cùng một lúc bằng cách trả thế chấp cộng với lãi suất 10%. Tuy nhiên, nếu chủ sở hữu mới không ngay lập tức nâng khoản thế chấp, họ phải trả lãi suất 10% của ngân hàng khi mua tài sản và trả lãi 10% + chi phí thế chấp khi nâng thế chấp.

Phá sản và chiến thắng

Nếu bạn nợ nhiều hơn bạn có thể trả tiền cho người chơi hoặc ngân hàng khác, bạn sẽ phá sản. Nếu bạn mắc nợ cho một người chơi khác, bạn phải lật lại tất cả các tài sản và tài sản của mình và rời khỏi trò chơi. Trong thời gian giải quyết này, nếu bất kỳ nhà ở hoặc khách sạn nào được sở hữu, bạn phải trả lại những thứ này cho ngân hàng để đổi lấy tiền bằng một nửa số tiền trả cho họ. Tiền mặt này được trao cho chủ nợ. Các tài sản thế chấp cũng có thể được chuyển cho chủ nợ, nhưng chủ sở hữu mới phải trả 10% tiền lãi cho ngân hàng.

Nếu bạn có tài sản thế chấp, bạn cũng chuyển tài sản này cho chủ nợ của mình nhưng chủ sở hữu mới phải ngay lập tức trả cho ngân hàng số tiền lãi cho khoản vay, tức là 10% giá trị của tài sản. Chủ sở hữu mới làm điều này có thể trả tiền giữ tài sản sau đó nâng khoản thế chấp sau đó hoặc trả tiền hiệu trưởng. Nếu họ chọn giữ tài sản và đợi cho đến khi rẽ sau, họ phải trả lãi một lần nữa khi nâng khoản thế chấp.

Nếu bạn mắc nợ ngân hàng nhiều hơn bạn có thể trả, bạn phải chuyển tất cả tài sản cho ngân hàng. Ngân hàng sau đó đấu giá tất cả các tài sản (trừ các tòa nhà). Người chơi phá sản phải ngay lập tức nghỉ hưu từ trò chơi. Người chiến thắng là người chơi cuối cùng còn lại.

Sự thay đổi

Một số người chơi độc quyền bởi các quy tắc xuất hiện trong hộp. Ngoài ra, các quy tắc nhà phát triển trong nhiều năm qua để cải thiện trò chơi với thị hiếu của nhiều người thích trò chơi. Quy tắc nhà phổ biến nhất cho phép tiền tích lũy ở trung tâm của hội đồng quản trị từ thuế, tiền phạt và sửa chữa đường phố và được chuyển cho bất kỳ người chơi nào trên bãi đậu xe miễn phí. Điều này bổ sung một yếu tố của xổ số vào trò chơi và cho phép người chơi có được thu nhập bất ngờ có thể thay đổi tiến trình của trò chơi, đặc biệt là nếu số lượng diễn viên đáng kể tích lũy ở trung tâm của bảng.

Trong một biến thể thú vị khác, tất cả các tài sản đều được xử lý khi bắt đầu trò chơi. Không có một cuộc đua để mua tài sản và có rất nhiều tiền để phát triển tài sản. Điều này đáng kể tăng tốc độ trò chơi, tuy nhiên, nó sẽ mất một chút kỹ năng ra khỏi trò chơi cũng như một số sự hài lòng của việc đấu tranh để kết hợp một độc quyền thành công.

Giải đấu

Trang web độc quyền chính thức của Hasbro thỉnh thoảng có thông tin về các giải đấu sắp tới. Giải vô địch thế giới thường được tổ chức cứ sau bốn đến sáu năm. Ví dụ, các giải đấu độc quyền Giải vô địch thế giới trong quá khứ là vào năm 1996, 2000, 2004, 2009 và 2015.

Giải vô địch quốc gia thường được tổ chức cùng năm với Giải vô địch thế giới hoặc trận trước. Do đó, vòng tiếp theo của các giải đấu vô địch quốc gia và thế giới rất có thể sẽ không xảy ra trước năm 2019 và có thể không đến năm 2021. Tuy nhiên, một số quốc gia giữ giải vô địch quốc gia thường xuyên hơn Hoa Kỳ. Pháp, ví dụ, đã tổ chức một chức vô địch quốc gia vào năm 2016.

Nhập vào giải vô địch quốc gia khác nhau theo quốc gia và năm. Chúng thường bao gồm một ứng dụng trực tuyến và một bài kiểm tra ngắn.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao .12 phiếu bầu, trung bình: 4,00 ngoài 5)
Đang tải...