tai game ban ca doi thuong Thành cổMục tiêu của Thành cổ: Mục tiêu của Thành cổ là xây dựng thành phố uy tín nhất.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 4 đến 7 (cho trò chơi cổ điển)

VẬT LIỆU: 67 thẻ quận, 8 thẻ nhân vật, 7 thẻ trợ giúp trò chơi, 1 thẻ vương miện và 30 đồng vàng

Loại trò chơi: Trò chơi thẻ vai với các thủ thuật vô tội vạ và bẩn thỉu

SỰ TIẾP KIẾN: Teen, Người lớn, 10+


Tổng quan về Thành cổ

Mỗi người chơi là người đứng đầu một thành phố mà anh ta phải phát triển. Các quận của các thành phố được đại diện bởi thẻ. Người chơi đảm nhận vai trò của các nhân vật khác nhau để lập kế hoạch chống lại đối thủ của họ và làm cho thành phố của họ trở nên giàu có và uy tín hơn.

THÀNH LẬP

Mỗi người chơi nhận được bốn thẻ quận, hai đồng vàng và thẻ trợ giúp trò chơi. Một người chơi, được rút một cách ngẫu nhiên, nhận được thẻ Crown Crown.

Ví dụ về thiết lập 4 người chơi

Chơi trò chơi

Khóa học của một vòng trò chơi

Mỗi vòng bao gồm hai giai đoạn riêng biệt. Đầu tiên, người chơi, theo chiều kim đồng hồ và bắt đầu với người chơi có thẻ Crown, chọn một nhân vật. Mỗi người chơi sau đó lần lượt của mình, theo thứ tự số của các nhân vật.

1- Lựa chọn các ký tự

Tám thẻ nhân vật bị xáo trộn, úp mặt xuống. Sau đó, một số trong số họ bị loại bỏ, một số trong số họ úp mặt, một số trong số họ úp mặt và sẽ không được sử dụng vòng này. Từ các thẻ còn lại, người chơi có thể chọn nhân vật của họ cho vòng này.

Người chơi có vương miện lấy các thẻ nhân vật còn lại, bí mật chọn một và đặt nó xuống trước mặt anh ta. Sau đó, anh ta chuyển bộ bài thẻ nhân vật cho người hàng xóm bên trái của mình, người cũng làm như vậy, v.v. Khi người chơi cuối cùng lấy một trong hai thẻ cuối cùng, anh ta đặt thẻ còn lại úp mặt với các thẻ bị loại bỏ ở đầu vòng.

số lượng người chơiThẻ bị loại bỏ úp mặt trước khi lựa chọn nhân vậtThẻ bị loại bỏ úp mặt trước khi lựa chọn ký tựThẻ bị loại bỏ úp mặt sau khi lựa chọn ký tự
42*11
51*11
6011
7011 **

* Nhà vua không được nằm trong số những lá bài bị vứt bỏ. Nếu nhà vua được rút ra, nó ngay lập tức được thay thế bằng một thẻ khác. Không có vấn đề gì với việc nhà vua bị loại bỏ xuống.

** Tại 7 người chơi, người chơi cuối cùng, ở bên phải của nhà vua, chỉ nhận được một thẻ nhân vật. Sau đó, anh ta lấy thẻ bị loại bỏ bởi người chơi đầu tiên, chọn một trong hai thẻ và loại bỏ người khác úp mặt.

2- người chơi lượt quay

Người chơi có vương miện chịu trách nhiệm gọi các nhân vật, theo thứ tự số của họ. Mỗi lần một nhân vật được gọi, người chơi đã chọn nó tiết lộ thẻ nhân vật của anh ta, thay phiên nhau và đặt thẻ nhân vật của anh ta vào việc loại bỏ. Nếu không ai chọn nhân vật đó, nhân vật tiếp theo được gọi là.

Do đó, người chơi thay phiên nhau, không theo hướng theo chiều kim đồng hồ thông thường, mà theo thứ tự phụ thuộc vào thẻ nhân vật mà họ đã chọn. Khi tất cả người chơi đã chơi, tám thẻ nhân vật được đưa và xáo trộn vào vòng tiếp theo.

Khi một nhân vật người chơi được gọi, anh ta lần lượt như sau:

 - Đầu tiên, anh ta phải chọn một trong những điều sau đây

  • Lấy hai đồng vàng từ ngân hàng 
  • Vẽ hai thẻ quận, chọn một và loại bỏ cái kia

Lưu ý: Các thẻ khác mà người chơi có thể phải vẽ (ví dụ: nếu anh ta là kiến ??trúc sư hoặc một trình hướng dẫn) được lấy trực tiếp từ boong, mà không có khả năng chọn.

- Sau đó, anh ta có thể đặt một trong những thẻ quận của mình trong thành phố của anh ta (trước mặt anh ta) bằng cách trả cho ngân hàng chi phí được chỉ định trên thẻ. Một người chơi không bao giờ nên có hai quận giống hệt nhau (hai lâu đài, hai thị trường, v.v.) trong thành phố của anh ta.

- Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mỗi nhân vật có một sức mạnh đặc biệt có thể được sử dụng trong lượt người chơi.

Quyền hạn của các nhân vật:

1- Assassin: Bạn thông báo nhân vật khác mà bạn giết người khác. Người chơi có nhân vật này không được phản ứng cũng như tuyên bố mình khi nhân vật của anh ta được gọi. Anh ta sẽ chỉ tiết lộ thẻ của mình vào cuối lượt, thông báo rằng anh ta đã bị sát hại và do đó đã vượt qua lượt của mình.

2- Thief: Bạn thông báo nhân vật khác mà bạn đang ăn cắp. Khi người chơi có nhân vật này được gọi và tiết lộ chính mình, bạn sẽ lấy tất cả các đồng tiền vàng của mình. Kẻ trộm có thể đánh cắp cả sát thủ và nhân vật bị sát hại.

3- Magician: Bất cứ lúc nào đến lượt của bạn*, bạn có thể chọn một trong những điều sau:

- Trao đổi tất cả các thẻ trong tay của bạn (không phải của thành phố của bạn!) Đối với tất cả các thẻ trong tay người chơi khác (bạn có thể làm điều này ngay cả khi bạn không có bất kỳ thẻ nào trong tay và sau đó bạn lấy thẻ của người chơi khác ).

- Đặt một số lượng thẻ nhất định từ bàn tay của bạn dưới boong và rút cùng một số thẻ để trao đổi.

4- Vua: Bạn nhận được một đồng vàng trên mỗi quận quý tộc (màu vàng) trong thành phố của bạn*. Bạn ngay lập tức lấy thẻ vương miện. Từ lượt tiếp theo, bạn sẽ là người gọi các nhân vật và chọn nhân vật của bạn trước. Nếu không có người chơi nào chọn nhà vua, vua trước đó vẫn giữ vương miện. Nếu nhà vua bị ám sát, anh ta vượt qua lượt của mình giống như bất kỳ nhân vật nào khác. Tuy nhiên, sau khi tất cả những người chơi khác đã chơi, khi anh ta thông báo rằng anh ta là Vua bị ám sát, anh ta lấy thẻ Crown.

5- Giám mục: Bạn nhận được một đồng vàng trên mỗi quận tôn giáo (màu xanh) trong thành phố của bạn*. Bạn cũng được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của Condottiere.

6- Merchant: Ngoài sự lựa chọn của bạn giữa việc nhận hai đồng vàng và rút thẻ, bạn nhận được thêm một đồng tiền vàng. Bạn cũng nhận được một đồng vàng trên mỗi khu thương mại (xanh) trong thành phố của bạn*.

7- Kiến trúc sư: Ngoài sự lựa chọn của bạn giữa việc nhận hai đồng vàng và rút thẻ, bạn rút thêm hai thẻ quận. Bạn cũng có thể xây dựng tối đa ba quận trong lượt của bạn.

8- Condottiere: Bạn nhận được một đồng vàng cho mỗi quận quân sự (màu đỏ) trong thành phố của bạn. Vào cuối lượt của bạn, bạn có thể tấn công một thành phố để phá hủy một quận mà bạn chọn. Bạn có thể phá hủy một quận có chi phí 1 miễn phí hoặc bạn có thể phá hủy một quận có chi phí cao hơn bằng cách trả chi phí trừ đi một (1 đồng cho một quận có giá 2 để xây dựng, 2 đồng tiền cho một quận có giá 3, v.v.). Condottiere thậm chí có thể tấn công thành phố của chính mình. Condottiere không thể tấn công một thành phố đã hoàn thành có tám quận. 

* Những hành động này có thể được thực hiện bất cứ lúc nào trong lượt người chơi, theo quyết định của anh ấy. Ví dụ, một người chơi có thể lấy thu nhập từ các quận của anh ta trước khi xây dựng (nếu anh ta cần tiền để xây dựng) hoặc sau khi xây dựng (nếu khu vực mới kiếm được tiền cho anh ta). Tuy nhiên, tất cả các doanh thu của quận phải được thu thập cùng một lúc. Một người chơi đã đưa họ trước khi xây dựng sẽ không thể nhận được thu nhập cho quận mà anh ta đang xây dựng.

Sử dụng Condottiere, người chơi dưới cùng bên phải phá hủy một trong những quận lân cận của mình và dẫn đầu

TRÒ CHƠI KẾT THÚC

Khi một người chơi xây dựng quận tám và cuối cùng của mình, những người chơi khác chơi lượt của họ và trò chơi đã kết thúc. Mỗi người chơi tính điểm của mình như sau: 

  • Tổng chi phí xây dựng của các quận thành phố 
  • + 3 Nếu thành phố bao gồm các quận của năm màu khác nhau.
  • + 4 cho người chơi đầu tiên đưa xuống quận thứ tám của mình
  • + 2 cho những người chơi khác có tám quận 

Vui thích!

Người chơi dưới bên phải vượt qua đối thủ của mình nhờ sức mạnh của kiến ??trúc sư

Biến thể

Trò chơi ngắn hơn: Chơi ở bảy hoặc thậm chí sáu quận, không phải tám. Điều này đặc biệt phù hợp với 6 hoặc 7 người chơi trừ khi bạn thích các trò chơi lâu dài.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...