thẻ bài liên quân BÓNG ĐÁMục tiêu của bóng đá: Ghi nhiều bàn thắng hơn đội khác lịch thi đấu vòng chung kết world cup 2022 bằng cách đá bóng vào mục tiêu ở phía bên kia của sân.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 22 người chơi, 11 trên mỗi đội

VẬT LIỆU: 1 bóng đá, 2 bàn thắng

Loại trò chơi: Thể thao

SỰ TIẾP KIẾN:6+


Tổng quan về bóng đá

Bóng đá, hay bóng đá của người Hồi giáo đến phần còn lại của thế giới, là một trong những môn thể thao được chơi rộng rãi nhất trên toàn thế giới.Và môn thể thao này đang đạt đá banh vòng loại world cup được rất nhiều lực kéo ở Hoa Kỳ trong những năm gần đây.Vì vậy, hãy để Lừa phá vỡ tất cả các môn thể thao!

THÀNH LẬP

Đồng ruộng

Sân bóng đá có kích thước tối thiểu phải có chiều rộng 50-100 yard và chiều dài 100-130 yard. Có một đường đánh dấu ở giữa trường, bên lề đánh dấu các ranh giới bên của trường và các đường mục tiêu dọc theo chiều rộng của trường.

Trường có 2 bàn typhu fo4 garena vn ở mỗi đầu được bao quanh bởi một đường đóng hộp 6 yard và một đường đóng hộp 18 sân lớn hơn. Cuối cùng, mỗi hộp 18 yard đi kèm với một vòng cung hình phạt, và mỗi góc của trường cũng có một vòng cung.

Ở giữa trường là một dấu trung tâm được bao quanh bởi một vòng tròn trung tâm.

Người chơi

Một đội bóng đá bao gồm một thủ môn (thủ môn), hậu vệ (trung tâm, trở lại đầy đủ, wingback), tiền vệ và cầu thủ tấn công (tiền đạo hoặc tiền đạo).

Bên cạnh thủ môn, không nhất thiết phải là một cách thiết lập mà người chơi cần được định vị trong bóng đá, nhưng sự hình thành phổ biến nhất giữa các đội bóng đá là 4-4-2. Điều này bao gồm 2 trung tâm về phía trước ở vị trí ghi bàn, 4 tiền vệ, 2 hậu vệ, 2 lưng trung tâm và một thủ môn.

Chơi trò chơi

Một trận bóng đá dài 90 phút và chơi trong 2 nửa 45 phút. Bất cứ lúc nào bị mất từ ??điểm dừng đồng hồ trong bóng đá được thêm vào thêm thời gian, được chơi vào cuối trò chơi.

Bắt đầu

Để bắt đầu một trò chơi bóng đá, trọng tài sẽ tung một đồng xu để xác định đội nào được sở hữu bóng trước. Đội chiến thắng đồng xu ném bóng cho đội của họ để bắt đầu trò chơi. Đội khác được khởi động trong hiệp hai.

Di chuyển bóng

Lý do mà bóng đá còn được gọi là bóng đá của người Hồi giáo ở các quốc gia khác là, bạn cũng sử dụng đôi chân của mình để chơi! Sử dụng người chơi cũng có thể sử dụng đầu và ngực của họ để kiểm soát bóng, nhưng chỉ có thủ môn được phép sử dụng tay hoặc cầm bóng.

Một đội tấn công sẽ chuyển bóng cho các đồng đội khác hoặc rê bóng dưới sân và cố gắng ghi bàn bằng cách hạ cánh bóng trong khung thành.

Hình phạt/phạm lỗi

Có một số lỗi và hình phạt khác nhau có thể xảy ra trong một trận bóng đá. Đây là vài ví dụ:

  • Xử lý bóng
  • Vượt qua một đối thủ
  • Giữ một đối thủ
  • Offsides

Đá phạt/đá phạt

Khi một người chơi bị phạm lỗi, trò chơi tạm thời dừng lại và người chơi có thể thực hiện một cú đá phạt từ vị trí của phạm lỗi. Đội đối thủ phải đứng cách kicker ít nhất 10 yard. Nếu người chơi bị phạm lỗi trong hộp mục tiêu 18 yard, họ có thể thực hiện một cú đá phạt và bắn vào khung thành từ điểm phạt. Trong một cú đá phạt, chỉ có thủ môn có thể bảo vệ.

Thẻ đỏ/vàng

Đối với những lỗi lớn như chửi rủa, hành vi hung hăng, rời khỏi trường hoặc phá vỡ các quy tắc nhất quán, trọng tài có thể cho người chơi một thẻ đỏ hoặc vàng. Nếu một người chơi được cấp thẻ đỏ hoặc 2 thẻ vàng, họ sẽ bị đình chỉ trong trò chơi.

Ngoài giới hạn

Khi quả bóng đi ra khỏi giới hạn, có một vài cách khác nhau để đưa bóng trở lại, tùy thuộc vào cách bóng đi ra khỏi giới hạn.

Đá góc

Nếu bóng bị đá ra khỏi giới hạn trên vạch đích của đội bảo vệ, đội tấn công có thể đá bóng từ vòng cung góc.

Đá mục tiêu

Nếu quả bóng bị đá ra khỏi giới hạn bởi đội tấn công trên vạch đích, thủ môn bảo vệ có thể đá bóng xuống để đưa bóng trở lại.

Ném-trong

Nếu quả bóng bị đá ra khỏi giới hạn bên lề, đội kia có thể ném bóng trở lại chơi.

Offsides

Một người chơi bị tắt nếu họ ở phía dưới hơn so với hậu vệ xa nhất của đội đối thủ. Tuy nhiên, trò chơi không bị dừng cho đến khi xảy ra vi phạm ngoài phạm vi, điều đó có nghĩa là người chơi nhận được một đường chuyền trong khi ở vị trí bên ngoài.

Ghi điểm

Để ghi bàn trong một trận bóng đá, một đội phải đặt một quả bóng vào mục tiêu của đội đối thủ. Thủ môn đối lập có thể chặn bóng hoặc bắt bóng và ném hoặc đá bóng xuống cho một đồng đội. Nếu bóng đi vào mục tiêu, điểm số sẽ chỉ được tính nếu đội không có hình phạt nào trong khi thực hiện mục tiêu. Một mục tiêu duy nhất có giá trị một điểm.

TRÒ CHƠI KẾT THÚC 

Một trò chơi bóng đá đầy đủ là dài 90 phút cũng như bất kỳ thời gian bổ sung nào. Ví dụ: nếu có 15 phút thời gian dừng trong 2 nửa, trò chơi sẽ kéo dài 105 phút. Đội chiến thắng là đội có nhiều mục tiêu nhất vào cuối trò chơi.

Nếu trò chơi được buộc sau khi thêm thời gian, trò chơi kết thúc bằng một trận đấu hoặc trong một cuộc thi loại trực tiếp, trong đó mỗi đội hoàn thành các cú đá phạt để xác định người chiến thắng.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...