trò chơi bắn cá Aluette


Aluette

Mục tiêu của Aluette:?Mục tiêu của Aluette là giành được nhiều thủ thuật nhất để ghi điểm cho đội của bạn.


SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 4 người chơi


VẬT LIỆU:?Một boong Tây Ban Nha 48 thẻ, bề mặt phẳng và cách giữ điểm số.


Loại trò chơi:?Trò chơi thẻ lừa?


SỰ TIẾP KIẾN:?Người lớn


Tổng quan về Aluette

Aluette là một trò chơi được chơi với 4 người chơi trong hai quan hệ đối tác.Mặc dù trò chơi này khác với hầu hết vì hai người chơi trong quan hệ đối tác không kết hợp các thủ thuật và cạnh tranh đến một mức độ trong vòng. 

Mục tiêu của trò chơi là giành được nhiều thủ thuật nhất trong một vòng hoặc nếu có một chiếc cà vạt, là người đầu tiên đạt được nhiều nhất. 

THÀNH LẬP

Để thiết lập quan hệ đối tác đầu tiên và các đại lý được xác định. Để làm điều này, tất cả các thẻ đều bị xáo trộn, và bất kỳ người chơi nào sẽ bắt đầu giao dịch thẻ đối mặt với mỗi người chơi. Khi người chơi nhận được một trong 4 thẻ cao nhất, họ sẽ không bị xử lý thêm thẻ. Khi tất cả bốn trong số 4 thẻ cao nhất đã được chỉ định cho bốn người chơi, quan hệ đối tác đã được chỉ định. Những người chơi nhận được Monsieur và Madame trở thành đối tác cũng như những người chơi có Le Borgne và La Vache. Người chơi để có được Madame trở thành đại lý trước và sau đó rời khỏi họ. Đối tác ngồi đối diện nhau.

Bây giờ quan hệ đối tác đã được xác định việc giao dịch thẻ có thể bắt đầu. Các thẻ được xáo trộn một lần nữa và bị cắt bởi các đại lý bên phải. Sau đó, mỗi người chơi nhận được chín thẻ ba lần. Cần có 12 thẻ còn lại. 

Sau này, tất cả người chơi có thể đồng ý với Chanter. Khi điều này xảy ra, 12 thẻ đang xen kẽ với người chơi trên đại lý bên trái và đại lý cho đến khi tất cả được xử lý. Sau đó, những người chơi này sẽ nhìn vào tay họ, vứt bỏ xuống chín thẻ, giữ những người cao nhất cho tay họ. Nếu một người chơi muốn không làm bài thánh ca, thì nó sẽ không được thực hiện trong vòng này.

Xếp hạng thẻ

Aluette có một bảng xếp hạng thẻ để xác định người chiến thắng một thủ thuật. Bảng xếp hạng bắt đầu với ba đồng tiền, thẻ xếp hạng cao nhất, còn được gọi là Monsieur. Sau đó, số tiền thu được như sau: ba cốc (madame), hai đồng xu (Le Borgne), hai cốc (la vache), chín cốc (grand-neuf), chín đồng tiền (petit-neuf), hai trong số Batons (Deux de Chêne), hai thanh kiếm (deux ?écrit), aces, vua, cavalières, jacks, chín thanh kiếm và dùi cui, tám, bảy, sáu, fives, bốn, ba thanh kiếm và dùi cui. 

Chơi trò chơi

Để bắt đầu người chơi đến đại lý, bên trái sẽ dẫn đầu thủ thuật đầu tiên, sau đó, bất cứ ai đã giành được thủ thuật trước đó sẽ dẫn đầu. Bất kỳ thẻ nào cũng có thể dẫn, và bất kỳ thẻ nào cũng có thể tuân theo, không có hạn chế nào về những gì có thể được chơi. Người chơi đầu tiên sẽ dẫn đầu một thẻ theo sau là ba người chơi tiếp theo. Thẻ xếp hạng cao nhất được chơi là người chiến thắng. Thủ thuật won được xếp chồng lên nhau trước mặt họ và họ sẽ dẫn đầu thủ thuật tiếp theo.

Một chiếc cà vạt cho thẻ cao nhất trong một trò lừa dẫn đến mánh khóe được coi là hư hỏng. Không người chơi nào thắng mánh khóe này và người lãnh đạo ban đầu của mánh khóe sẽ dẫn lại. 

Có một lợi thế để chơi cuối cùng, có nghĩa là nếu bạn có thể giành chiến thắng lần cuối, làm hỏng mánh khóe thường là một lợi thế. 

Ghi điểm

Một khi chín thủ thuật hoàn thành ghi điểm xảy ra. Sự hợp tác với người chơi giành được nhiều thủ thuật nhất đạt được một điểm. Nếu có một sự ràng buộc cho hầu hết các thủ thuật giành được bất cứ ai nhận được số này lần đầu tiên giành được điểm. 

Có một quy tắc tùy chọn gọi là Mordienne. Điều này xảy ra khi một người chơi thắng số thủ thuật lớn nhất liên tiếp vào cuối sau khi không có thủ thuật nào khi bắt đầu trò chơi. Ví dụ, nếu bạn đã mất bốn thủ thuật đầu tiên nhưng đã giành được 5 lần cuối cùng liên tiếp, bạn sẽ đạt được Mordienne. Điều này được trao 2 điểm thay vì 1.

Tín hiệu

Trong Aluette, bạn và đối tác của bạn được khuyến khích báo hiệu cho nhau các thẻ quan trọng khác trong tay. Có một tập hợp các tín hiệu cố định trong bảng dưới đây. Bạn không muốn báo hiệu bất cứ điều gì không quan trọng và muốn cẩn thận nếu bạn báo hiệu không để thông báo hợp tác khác. 

Điều gì đang được báo hiệuTín hiệu
Ngài Nhìn lên mà không di chuyển đầu của bạn
Thưa bàĐầu nghiêng một bên hoặc nhếch mép
Le BorgneNháy mắt
La VacheBĩu môi hoặc ví
Grand-NeufDán ra ngón tay cái
Petit-NeufDán ra Pinkie
Deux de ChêneDấu chỉ số hoặc ngón giữa
Deux ?écritDính ngón tay ra hoặc hành động như thể bạn đang viết
Như (aces)Mở miệng của bạn nhiều lần như bạn có aces.
Tôi có một bàn tay vô dụngNhún vai của bạn
Tôi sẽ đi cho MordienneCắn môi của bạn

TRÒ CHƠI KẾT THÚC

Một trò chơi bao gồm 5 giao dịch, vì vậy đại lý ban đầu sẽ giao dịch hai lần. Sự hợp tác với điểm số cao nhất là người chiến thắng.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...