video poker BÓNG CHUYỀNMục tiêu của bóng chuyền: Ghi điểm nhiều nhất trong một trò chơi 25 điểm bằng cách chiến thắng các cuộc biểu tình.

SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 12 người chơi, 6 trên mỗi đội

VẬT LIỆU: 1 bóng chuyền, 1 lưới

Loại trò chơi: Thể thao

SỰ TIẾP KIẾN:8+


Tổng quan về bóng đá banh hôm nay đài nào chuyền

Bóng chuyền là một môn thể thao ly kỳ, siêu thú vị để chơi và xem. Môn thể thao chứa đầy những bước nhảy, gai, lặn và các vở kịch thú vị khác! Mặc dù bóng chuyền là một môn thể thao phổ biến được chơi giải trí, nhưng đây là một môn thể thao chính thức với một bộ quy tắc chính thức để tuân theo.

THÀNH LẬP

Tòa án

Bóng chuyền được chơi trên sân 59 feet của sân 29 feet. Tòa án được chia làm đôi với một mạng đi qua giữa. Mạng lưới là 7 feet và 4,5 inch trong bóng chuyền nữ và 7 feet 11 inch trong lịch thi đấu vòng loại world cup 2022 châu á bóng chuyền nam. Đường ranh giới bao quanh toàn bộ tòa án, đánh dấu khu vực ngoài giới hạn. Đường dây tấn công tách khu vực gần lưới từ tòa án phía sau và các đường dây dịch vụ cần phải thực hiện.

Người vòng play off world cup 2022 chơi

Một đội bóng chuyền bao gồm 6 cầu thủ. Các cầu thủ đứng trong 2 dòng 3 bên cạnh tòa án. Khi phục vụ, máy chủ phải đứng sau vạch sau.

Chơi trò chơi

Mục tiêu của một trận bóng chuyền là giành chiến thắng hoặc ghi bàn bằng cách ngăn đội khác trả lại bóng qua lưới. Một trò chơi bóng chuyền bắt đầu với một cú ném tiền xu. Nhóm chiến thắng đồng xu Toss được phục vụ trước.

Phục vụ

Mỗi người vòng loại world cup châu á năm 2022 chơi sẽ phục vụ trong trò chơi bóng chuyền. Người chơi ở góc sau bên phải của tòa án là người đầu tiên phục vụ và mỗi khi đội bắt đầu một cú giao bóng khác, người chơi xoay vòng để một người mới ở vị trí đó.

Máy chủ phải phục vụ trong vòng 8 giây sau khi trọng tài đã thổi còi để bắt đầu chơi. Cùng một người chơi sẽ tiếp tục phục vụ bóng cho đến khi đội khác ghi điểm. Khi đội khác ghi điểm, họ sẽ phục vụ.

Để phục vụ, bạn nên ném bóng lên không trung và đập nó với lòng bàn tay thấp hơn của bàn tay thống trị của bạn. Máy chủ cũng có thể nhảy và phục vụ cho nhiều năng lượng hơn, phục vụ dưới tay hoặc thêm spin vào phục vụ. Việc phục vụ phải xóa mạng và ở trong giới hạn của phía đối thủ.

Bóng chuyền

Sau khi bóng được phục vụ, các đội phải đánh bóng bằng tay (hoặc bất kỳ phần nào trên cơ thể của họ phía trên thắt lưng) qua lại trên mạng cho đến khi một đội bị lỗi hoặc không trả lại bóng. Mỗi bên được phép đánh bóng 3 lần trước khi bóng được đánh vào lưới, nhưng mỗi cầu thủ chỉ được phép đánh bóng một lần.

Người chơi có thể sử dụng một hoặc hai tay hoặc thậm chí đầu của họ để đánh bóng sau khi phục vụ. Mục tiêu là đánh bóng qua lưới và ngăn đội khác trả lại bóng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhanh chóng vượt qua bóng ở phía bên kia, nhảy lên và chặn một quả bóng mà đội kia đang cố gắng vượt qua lưới, hoặc đánh bóng để nó hạ cánh ở một nơi mà người chơi không chuẩn bị Đánh bóng trở lại.

Ghi điểm

Một trò chơi bóng chuyền lên tới 25 điểm, và các đội chơi tốt nhất trong số 5 trận đấu. Đội đầu tiên giành chiến thắng 3, thắng trận đấu. Trong bóng chuyền theo phong cách Olympic, một điểm được trao cho một trong các đội sau mỗi lần phục vụ. Dưới đây là những cách khác nhau để ghi một điểm trong bóng chuyền:

 • Quả bóng chạm sàn trong giới hạn của đội bóng khác.
 • Các đội khác đánh bóng ra khỏi giới hạn.
 • Đội khác đánh bóng vào lưới và quả bóng không đi qua lưới.
 • Một người chơi đánh bóng hai lần liên tiếp.
 • Đội đánh bóng hơn 3 lần mà không đánh bóng qua lưới.
 • Bóng đi dưới mạng.
 • Máy chủ đứng trên dòng phục vụ.
 • Một người chơi vượt qua đường hình phạt.
 • Một người chơi chạm vào mạng trong khi tập hợp.
 • Một người chơi tiếp xúc kéo dài với bóng (mang theo).

TRÒ CHƠI KẾT THÚC

Mỗi trò chơi kết thúc khi một đội đạt 25 điểm. Đội chiến thắng phải giành chiến thắng 2, vì vậy nếu điểm số được gắn ở 24, một đội phải ghi thêm 2 điểm để giành chiến thắng trong trò chơi. Một trận đấu bao gồm 5 trận đấu và đội đầu tiên thắng 3 trận thắng trận đấu. Nếu trận đấu bị trói 2-2, trận đấu cuối cùng chỉ được chơi tới 15 điểm, nhưng người chiến thắng vẫn phải thắng 2 điểm.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có xếp hạng)
Đang tải...